‘Chưa năm nào bán được như năm nay’

Rate this post

“May mắn là không còn bán rau!”

Những ngày cận Tết Trung thu, phố lồng đèn nổi tiếng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) rực rỡ sắc màu. Hàng chục cửa hàng bán lồng đèn san sát nhau, phía trước treo đủ loại lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc, kích cỡ.

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 1
Đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) Tết Trung thu năm nay rực rỡ sắc màu

Cao An Biên

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 2
Gần Tết Trung thu, nhiều người mua lồng đèn dù giá đã tăng

Cao An Biên

Còn nhớ ngày này cách đây hơn một năm, phố phường buồn, Tết Trung thu không khác ngày thường là mấy vì TP.HCM bị chia cắt vì dịch Covid-19. Thời điểm đó, cửa hàng lồng đèn Phương Tín của chị An Trần (50 tuổi) nằm trên con phố này cũng xập xệ. Chủ cửa hàng sau đó thay vì bán lồng đèn thì lại lấy thịt, cá, rau ra bán trước cửa hàng.

Năm nay, mọi thứ “180 độ” khác hẳn, chị An Trần cùng 5-6 nhân viên bận rộn không thể nghĩ bàn trong cửa hàng rộng khoảng 70m2 với đủ loại lồng đèn đủ màu sắc, kích cỡ. .

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 3
Năm ngoái, thời điểm này, chị An Trân cũng bán rau củ quả bao tiêu, năm nay đơn hàng “mỏi tay”.

Cao An Biên

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 4
Nhân viên được huy động vào ban đêm, bận rộn làm việc

Cao An Biên

Lúc này, chị An cho biết nhiều loại lồng đèn đã bán hết, chị không bán lẻ nữa mà chỉ bán sỉ. Giá các loại lồng đèn càng cận Tết Trung thu càng tăng vọt.

“Hơn 20 năm bán lồng đèn, chưa năm nào Tết Trung thu như năm nay. Tôi phải huy động tối đa tiểu binh xuất quân. Giờ mở bán là bán cho người mua muộn, nhưng hầu hết mọi người đều mua sớm. Đèn lồng bây giờ khan hiếm, giá cả đội lên rất nhiều. Giá như mọi năm bán được như năm nay thì sướng hơn nhiều ”, chị phấn khởi nói.

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 5
Nhiều chủ cửa hàng lồng đèn hào hứng với giá sale năm nay

Cao An Biên

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 6
Khách hàng cũng tranh thủ mua lồng đèn cho gia đình dịp Trung thu

Cao An Biên

Một lúc sau, vợ chồng chị Trần Huỳnh Phương Thảo (29 tuổi) dừng xe trước cửa hàng chị An Trần. Cô đòi mua hơn 10 chiếc lồng đèn ông sao để mua cho cô và các cháu trong nhà chơi. Tuy nhiên, cửa hàng đã hết đèn lồng.

\N

Thất vọng, chị rời khỏi cửa hàng, chị cho biết: “Trước đây tôi cũng đi nhiều cửa hàng nhưng các cửa hàng khác giá cao nên tôi đi dạo một vòng xem thế nào. Mấy tuần trước tôi cũng đi mua, cái hơn 20.000 đồng, giờ có nơi bán 30.000 đồng, có cửa hàng còn không có hàng. Chắc tôi sẽ mua nhưng hãy rút kinh nghiệm và mua vào đầu năm sau “, cô nói thêm.

Nhiều loại lồng đèn khan hiếm

Cách cửa hàng của chị An Trân không xa là cửa hàng lồng đèn của chị Thanh Hiền (35 tuổi). Theo chủ cơ sở này, vào những ngày cận Tết Trung thu, giá các mặt hàng trang trí hay đèn lồng sẽ cao hơn những ngày đầu mùa. Tuy nhiên, chủ quán cho biết vì thế mà lượng khách giảm hẳn, ngược lại còn đông hơn. Đặc biệt, nhiều lồng đèn khan hiếm, phải đặt trước những chiếc lồng đèn lớn mới có.

“Giá cả năm nay nhìn chung ổn định, có tăng nhẹ nhưng không quá cao. Giá lồng đèn dao động từ 15.000 đồng đến 350.000 đồng ”, chị này cho biết thêm.

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 7

Phố lồng đèn tấp nập khách đến chọn mua

BẢO GIANG

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 8

Tất cả các loại mẫu mã và hình dạng của đèn lồng đang được bán

Bảo giang

Trong khi đó, tại một cửa hàng đồ cũ cũng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, chị Thủy Tiên (28 tuổi, nhân viên) kể lại, năm ngoái dịch bệnh ngăn cản doanh thu nhưng năm nay mọi thứ đã khởi sắc trở lại. lại.

Theo người bán, Tết Trung thu năm nay cũng không có nhiều mặt hàng mới so với mọi năm, cũng có đèn lồng giấy truyền thống và đèn lồng điện tử. “Lượng khách năm nay tăng khoảng 70% so với những năm trước khi có dịch. Năm nay, trung bình mỗi ngày bán được khoảng 700-800 chiếc lồng đèn ”, chị Thủy Tiên cho biết thêm.

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 9

Một chiếc lồng đèn máy bay với kiểu dáng truyền thống bằng giấy kiếng giá 90.000 đồng

Bảo giang

Trung thu ở TP.HCM, người dân phố lồng đèn mừng hết cỡ: 'Chưa năm nào bán được như năm nay' - ảnh 10

Một khách sỉ đang chuẩn bị giao hàng

Bài Giang

Chị Vũ Hồng Hồng Ngọc (41 tuổi, Q.5) ghé cửa hàng chị Tiên mua lồng đèn. Mỗi dịp Trung thu, chị thường đến đây để mua lồng đèn cho các con. Sau một hồi cân nhắc, chị chọn mua hai chiếc đèn lồng nhỏ với giá 30.000 đồng một chiếc.

“Năm ngoái có đại dịch nên tôi không đi đâu nên không biết, nhưng năm nay đến đây, tôi cũng thấy lượng khách đến đây rất đông, nhất là dịp Tết Trung thu. . Mức tăng giá cũng không đáng kể lắm. Tôi cũng tiện đường đi làm về nên ghé qua đây chọn lồng đèn cho con. Trung thu mà có lồng đèn thì lũ trẻ ở nhà thích lắm ”, chị nói.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *