Chọn mua căn hộ chung cư, hãy cẩn thận với những tòa nhà sát thủ này

Rate this post

Hướng nhà trên mặt đất dễ hơn nhiều so với việc chọn mua căn hộ hợp phong thủy. Bởi lẽ, các tòa nhà có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các bất động sản nhà ở thông thường.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, trong một ngôi nhà phải luôn có thiên khí, lưu thông khí hợp lý thì người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và gặp nhiều may mắn. Dưới đây là những kiểu chung cư phạm sát và cách khắc phục.{từ khóa}
Phong thủy của một tòa nhà ảnh hưởng rất nhiều đến vận may và tài lộc của gia chủ.

1. Tòa nhà hướng ra đường hoặc sông

Đường cong hay khúc quanh của sông đều có hai phần, một phần nằm ở bụng cung được gọi là vùng tụ khí rất tốt và phần đối diện ở bên ngoài đường cong được gọi là cực xấu. Nếu một công trình nằm trong vùng phản cung, dù là đường đi hay khúc sông, đều phải chịu nhiều năng lượng xấu.

Ngoài ra, những công trình kiến ​​trúc quá cao, gần như cao chót vót, không thể tựa lưng vào (Huyền Vũ) cũng như không có rồng và hổ ở hai bên đều được coi là Cổ Phong Độc Tự.

Đây là trạng thái đơn độc, thiếu sự hỗ trợ và có khả năng xảy ra những biến cố lớn. Vì vậy, khi chọn tòa để sinh sống lâu dài, gia chủ nên chọn những tòa có thế lưng vững chắc để đảm bảo sự bền vững và chắc chắn về mọi mặt.

2. Tòa nhà bị bí (tiêu hao năng lượng) hoặc bị tòa nhà đối diện khắc chế.

Gia chủ nên dựa vào hình dáng của công trình để xác định ngũ hành. Mái nhọn là khí Hỏa, mái tròn là khí Kim, mái uốn lượn là khí Thủy, mái hình chữ nhật là khí Mộc và mái vuông là khí Thổ.

Vì vậy, nếu tòa nhà là Mộc và tòa nhà đối diện là Hỏa hoặc Kim, là xấu. Nếu tòa nhà hành hỏa mà đối diện là Thổ hoặc Thủy đều không tốt. Tương tự, nếu tòa nhà là Thổ và tòa đối diện là Kim hoặc Mộc cũng không tốt. Hoặc tòa nhà là Kim nhưng đối diện là Thủy hoặc Hỏa cũng nên tránh.

Một gợi ý hay là nên chọn vị trí tòa nhà có mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, tòa nhà đối diện thiết kế hợp phong thủy. Tốt nhất, mặt tiền của tòa nhà nên có sân trong hoặc ô thoáng trước cửa chính hoặc cửa ra vào. Vị trí như vậy rất tốt cho việc hấp thụ năng lượng sống.

Ví dụ: Mặt tiền của một tòa nhà phải năng động. Tức là hướng của công trình phải là hướng có độ dốc xuống đường, cửa ra vào, âm thanh, ánh sáng. Mặt sau của công trình phải đảm bảo yên tĩnh. Nếu có tòa nhà phía sau thì càng tốt, tạo cảm giác vững chãi và an toàn.

3. Những tòa nhà có kiến ​​trúc đón nhận năng lượng xấu

Những công trình mà khi đứng trên tầng cao bị tháp điện hoặc kiến ​​trúc có hình tam giác, nhọn nhìn thẳng thì sẽ mang sát khí cho các tầng trên và đương nhiên sẽ tiếp nhận năng lượng xấu. ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân sống trong vùng ảnh hưởng.

Cũng giống như một ngôi nhà, nếu một công trình có cổng chính (đường sinh khí) bị đường, ngã ba đâm thẳng vào hoặc các công trình đối diện, cọc nhọn sẽ dẫn đến luồng năng lượng rất xấu vào toàn bộ công trình. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn những công trình có thiết kế vuông vắn, tránh góc cạnh để luôn giữ được sự hòa thuận trong gia đình.

4. Tòa nhà có hình thù độc, lạ

Theo chuyên gia phong thủy Uyên Mi, những công trình này tuy hiếm nhưng trên thực tế, nhiều công trình lại chọn lối kiến ​​trúc quái dị, quá nhiều góc cạnh và vô số lỗ thông gió.

Những thứ này trước tiên gây cảm giác khó chịu khi nhìn vào, tạo sự xa lạ và mang đến cảm giác bất an cho gia chủ. Đó là chưa kể những kết cấu này không quy định rõ ngũ hành của ngôi nhà sẽ khá bất ổn cho người ở hoặc làm việc bên trong.

5. Tòa nhà đối diện “Thiên Khâm Khảm”

Trường hợp trước mặt có hai tòa nhà song song, tạo thành khoảng trống ở giữa thì trong phong thủy gọi là “Thiên sát”. Nếu công trình của bạn đối diện với khe hở đó thì hoàn toàn phải chịu năng lượng của “Thiên sát” đó, khá nguy hiểm và ảnh hưởng đến tài lộc của cả tòa nhà.

Những ngôi nhà bị “Thiên sát” thường sẽ có âm khí lưu thông mạnh. Bởi tại vị trí giữa các khe hở của hai tòa nhà luôn có luồng khí lưu thông rất mạnh tạo ra nhiều sát khí mang dương khí mạnh bay vào nhà. Những cư dân sống trong ngôi nhà này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục như sau: Nếu căn hộ của gia đình bạn nằm trong một tòa nhà nằm trong khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, hãy treo một chiếc gương bát quái bên ngoài cửa. Một số vật phẩm phong thủy như ngựa đồng, đồng tiền cổ đặt ở cửa cũng có thể ngăn cản gió nhiễu tạo sát khí vào căn hộ.

Khánh Hòa

Phong thủy 5 đời Đại Cát cho thuê tòa nhà không phải ai cũng biết

Phong thủy 5 đời Đại Cát cho thuê tòa nhà không phải ai cũng biết

Khi chọn tòa nhà để ở hay cho thuê lâu dài, cần lưu ý chọn hướng nhà hợp phong thủy để đạt được nhiều lợi lộc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *