Chọn màu sắc hợp phong thủy để tài lộc thêm hanh thông

Rate this post

Theo ngũ hành, mỗi mệnh tuổi sẽ tương sinh với những màu sắc khác nhau. Vì vậy, để biết được tuổi Dần hợp với màu gì và không hợp với màu nào thì bạn cần tìm hiểu xem mình thuộc mệnh nào thì mới có thể tìm được những màu sắc phù hợp với mình nhất.

Người tuổi Dần hợp với màu gì?

Trong số 12 con giáp, tuổi Dần được ví như “chúa sơn lâm” nên những người sinh năm Dần thường tài trí hơn người, dám nghĩ, dám làm. Về tính cách, con giáp này thường là người năng động, nhiệt tình và tốt bụng. Đồng thời, họ cũng là những người độc lập, mạnh mẽ và thông minh.

Xét về mệnh, những người tuổi này được chia thành 5 mệnh khác nhau, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, cụ thể như sau:

– Hành Kim là những người sinh năm Dần.

– Hành Mộc là những người sinh năm Dần.

– Hạnh Thủy là những người sinh năm Dần.

– Những người sinh năm Dần thuộc mệnh Hỏa.

– Hành Thổ là những người sinh năm Dần.

Theo đó, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những gam riêng màu phong thủy khả năng tương thích khác nhau. Nếu chọn đúng màu hợp mệnh của mình, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp, đồng thời “rước lộc” vào nhà dễ dàng.

Tuổi Nhâm Dần (1962) mệnh Kim

Theo ngũ hành, người sinh năm Dần, mệnh Kim sẽ hợp với các màu như vàng, nâu. Đây là những màu tương sinh của mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim nên mệnh Kim rất hợp với những màu này. Bên cạnh đó, màu trắng cũng rất hợp với người mệnh này vì đây là màu tương sinh của mệnh Kim. Đặc biệt:

Màu vàng: Đây là màu tương sinh của mệnh Kim nên nếu tuổi Giáp Dần này sử dụng màu vàng sẽ có được niềm vui và sự thoải mái trong cuộc sống. Cùng với đó, màu vàng cũng là gam màu giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và sáng tạo của bản mệnh.

Màu nâu đất: Màu này là một trong những màu phù hợp với tuổi Giáp Dần, mệnh Kim. Nếu bạn biết cách sử dụng các vật phẩm Phong thủy màu nâu, người tuổi này sẽ luôn có tinh thần thoải mái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Và, khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn vẫn có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Trắng: Đây là màu tương sinh với những người tuổi Dần. Khi sử dụng gam màu trắng trong không gian sống, ngôi nhà của con giáp này sẽ trở nên ấm cúng, yên bình và đặc biệt là mang lại cảm giác thư thái khi về nhà.

Hình ảnh: Thu Nguyen

Tuổi Giáp Dần (1974) mệnh Thủy

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy, vì vậy theo phong thủy ngũ hành, người tuổi này nên ưu tiên chọn những gam màu đặc trưng như trắng, đen hoặc xanh lam vì Kim sinh Thủy.

Trắng: Màu sắc này giúp mang đến cho gia chủ tuổi Dần nhiều niềm tin và sức mạnh, đồng thời cũng tạo động lực giúp người tuổi này vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc ứng dụng trang trí màu trắng trong không gian sống là cách giúp cân bằng âm dương và tạo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, rộng rãi.

Màu đen: Màu này tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Vì vậy, khi sử dụng các vật phẩm màu đen, người cầm tinh con Hổ sẽ cảm thấy an toàn và có cảm giác được bảo vệ. Ngoài ra, tông màu này còn giúp biến hóa không gian nhà bạn trở nên sang trọng và nổi bật hơn.

Màu xanh da trời: Theo phong thủy, việc sử dụng màu xanh lam sẽ giúp người tuổi Dần gặp nhiều may mắn, đồng thời cũng giúp họ tập trung hơn vào công việc để làm việc hiệu quả hơn.

Hình ảnh: Thu Nguyen

Tuổi Bính Dần (1986) mệnh Hỏa.

Người tuổi Dần thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng những vật phẩm có màu xanh lá cây (màu tương sinh vì Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, cam (màu bản mệnh) sẽ phù hợp để mang lại những điều tích cực trong cuộc sống. và thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu xanh lá: Màu này tượng trưng cho sức sống, sự tươi mới và phát triển. Việc sử dụng màu xanh lá cây sẽ giúp kiềm chế sự nóng nảy và mất bình tĩnh của tuổi Dần mệnh Hỏa. Đồng thời, gia chủ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và sự tức giận cũng tan biến trong không gian xanh mát.

Màu đỏ: Đối với người tuổi Dần, màu đỏ là màu giúp bản mệnh của họ gặp nhiều may mắn về đường tình duyên và tài lộc.

Quả cam: Màu sắc này không chỉ mang đến sự vui vẻ, hứng khởi cho con giáp này mà còn giúp bản mệnh tăng cường tư duy sáng tạo để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Hình ảnh: Thu Nguyen

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ

Đối với người tuổi Dần, màu cam, tím, vàng là những màu hợp với mệnh của họ nhất vì đây là những màu giúp vượng khí, phát triển con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi này.

Quả cam: Màu này là một trong những màu tương sinh với người tuổi Dần, giúp mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho gia chủ tuổi này trong cuộc sống và sự nghiệp.

Màu tím: Màu này tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự giàu có. Người tuổi Dần khi chọn màu này cho đồ đạc, trang phục sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông và tránh được nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Màu vàng: Khi sử dụng màu vàng, người tuổi Dần sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu, đồng thời, nó còn giúp tăng sự linh hoạt về tinh thần cho bản mệnh tuổi này trong quá trình giải quyết công việc.

Hình ảnh: Thu Nguyen

Năm Canh Dần (2010) mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh, màu xanh lam, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu phù hợp với người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 mệnh Kim.

Màu xanh da trời: Màu xanh lam mang lại may mắn và tài lộc cho người sinh năm Dần. Bên cạnh đó, gam màu này còn giúp bản mệnh phát triển bền vững trong sự nghiệp đồng thời duy trì các mối quan hệ xã hội tốt đẹp trong công việc.

Màu đen: Về mặt phong thủy, màu đen mang lại cho người Canh Dần mệnh Mộc sự tự tin, gặp nhiều may mắn và hạn chế những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Màu xanh lá: Màu này rất tốt cho người tuổi Dần về sức khỏe cũng như sự may mắn trong sự nghiệp. Gia chủ tuổi này sử dụng màu xanh lá cây để trang trí sẽ giúp không gian sống của bản trở nên thoáng mát và trong lành hơn.

Hình ảnh: Thu Nguyen

Người tuổi Dần kỵ màu gì?

Dựa trên nguyên lý tương khắc trong ngũ hành, người sinh tuổi Dần cũng cần chú ý đến màu sắc của cung hoàng đạo để tránh những điều xui xẻo đeo bám trong cuộc sống và sự nghiệp. Đặc biệt:

Tuổi Nhâm Dần (1962) mệnh Kim

Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim nên tốt nhất người tuổi này nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế những điều xui xẻo, kém năng lượng và đảm bảo. sức khỏe của chính họ. bạn bè thân thiết và các thành viên trong gia đình.

Tuổi Giáp Dần (1974) mệnh Thủy

Những màu mà người cầm tinh con Hổ nên kiêng là những màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Vì vậy, màu vàng, nâu, cam,… là những màu mà gia chủ tuổi này cần tránh để không bị những điều may mắn, phú quý trong cuộc sống làm kỵ. Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên người tuổi này sẽ không hợp với các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím.

Tuổi Bính Dần (1986) mệnh Hỏa.

Với những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh nước biển… người tuổi Dần mệnh Hỏa không nên sử dụng các vật dụng, phụ kiện, trang phục sở hữu những màu này – vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, nếu sử dụng sẽ hạn chế được vận may trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ

Màu xanh nước biển, màu đen là những màu đại diện cho mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy nên người sinh năm Dần mệnh Thổ sẽ không hợp với những màu này vì nó sẽ gây phản lại sự may mắn của bản mệnh.

Cùng với đó, người tuổi Thổ này không nên sử dụng màu xanh lá cây – màu tương sinh của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, nếu không sức khỏe sẽ bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên lận đận. bận.

Năm Canh Dần (2010) mệnh Mộc

Đối với người Canh Dần thuộc mệnh Mộc, gia chủ nên tránh các màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Mộc. Vì vậy, bạn cần hạn chế hết mức có thể những màu này khi chọn mua đồ cho mình để tránh bị hạn chế về tài lộc và công danh.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.