Chọn đá ốp lát theo phong thủy để đón tài lộc vào nhà

Rate this post

Theo quan điểm phong thủy hiện đại, để đảm bảo phong thủy tốt trong một ngôi nhà, gia chủ cần gắn kết chặt chẽ các vấn đề không chỉ chọn vị trí đất, hướng nhà, hướng bếp … mà ít chú ý đến. học cách kích hoạt vượng khí, mang lại may mắn và phúc lộc bằng phong thủy vào nhà.

Trên thực tế, có một cách khá đơn giản để thực hiện công việc quan trọng này, đó là: sử dụng đá phong thủy lát nền nhà phù hợp với mệnh của gia chủ và thiết kế của ngôi nhà.

Khi sử dụng gạch lát nền phong thủy bạn nên chọn những vị trí kích hoạt nguồn năng lượng tích cực
Khi sử dụng gạch lát nền phong thủy, bạn nên chọn những vị trí kích hoạt năng lượng tích cực

Đá phong thủy là những viên đá được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng triệu năm, hấp thụ năng lượng, tinh hoa của đất trời nên mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào có tác động tích cực đến con người. Đá ốp lát phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà tùy thuộc vào vị trí mà nó xuất hiện, đặc biệt là những nơi “kích vượng khí, rước vận khí vào nhà” như lối đi, cầu thang, mặt tiền nhà…

Hiện nay, loại đá phong thủy ốp lát được ưa chuộng và có giá cả phải chăng nhất là đá nhân tạo với 93% là bột đá thạch anh tự nhiên và 7% phụ gia. Người dùng có thể cảm nhận rõ ràng năng lượng của loại đá phong thủy ốp lát này, cũng như tính thẩm mỹ và giá trị mà đá mang lại.

Những lưu ý khi sử dụng đá phong thủy để đạt được mục đích trên một cách tối ưu nhất

Bậc tam cấp của tiền sảnh, ốp xung quanh cửa ra vào, cửa sổ: Khi các tấm đá phong thủy được đặt xung quanh cửa sẽ tạo thành màng lọc giảm bớt năng lượng xấu, tăng năng lượng tốt góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình. tạo sự sang trọng, tránh bám bụi hay sứt mẻ khi sử dụng phào chỉ thạch cao.

Cầu thang là huyết mạch thẳng đứng của ngôi nhà
Cầu thang là xương sống của ngôi nhà

Cầu thang: Cầu thang là huyết mạch của trục thẳng đứng của ngôi nhà, nếu được bổ sung năng lượng tốt thì đương nhiên vượng khí sẽ thăng hoa hơn theo tư thế rồng bay lên của nó. Sử dụng đá phong thủy cho cầu thang không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy hơn so với các loại vật liệu khác.

Sàn và tường các phòng chức năng: Sàn và tường trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc, tường trang trí và cả khu vệ sinh cũng có thể được ốp bằng đá phong thủy. Điều này sẽ làm tăng năng lượng tốt và phân tán năng lượng xấu, giúp phong thủy của ngôi nhà thêm vượng, cũng như tôn thêm giá trị thẩm mỹ, tạo nên sự sang trọng, quý phái cho ngôi nhà.

Màu sắc của đá ốp lát phong thủy được quyết định theo mệnh của gia chủ theo ngũ hành.

Các màu đại diện cho: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ được lựa chọn theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành với kim chỉ nam là: Chỉ dùng các màu tương sinh (tương sinh). ), màu mà gia chủ tương sinh là tốt nhất, tốt nhất nên sử dụng những màu mà gia chủ có thể chế ngự được, tuyệt đối không sử dụng những màu tương khắc với mệnh của mình.

Chọn đá ốp lát theo phong thủy để đón tài lộc vào nhà - Ảnh 1

Ví dụ: Gia chủ mệnh Thủy nên chọn đá ốp lát cầu thang, sàn, tường màu trắng bạc,… Những màu này thuộc hành Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi sử dụng đá trắng. tương sinh (tương sinh) nên tài lộc, vượng khí, những điều tốt lành đều sẽ vì thế mà tăng lên.

Người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng các loại đá có màu sắc thuộc hành Thủy như vàng đen, xanh nước biển. hoặc các màu thuộc hành Mộc (tương sinh): xanh đá, xanh ngọc, …

Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập lửa) nên mọi người có thể dùng các màu chế ngự như đỏ, hồng, tím.

Không nên dùng: các loại đá có màu vàng sậm, nâu đất vì phong thủy cho rằng những màu này thuộc hành Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên sử dụng đá ốp lát có màu sắc thuộc hành Thổ.

Thiết kế nội thất hài hòa cùng phong cách và gạch ốp lát hợp phong thủy sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho không gian và trang trí;  bạn bè
Thiết kế nội thất hài hòa với kiểu dáng và phong thủy gạch ốp lát sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho không gian nhà bạn

Với nhiều kiểu kiến ​​trúc, đá phong thủy khá dễ ứng dụng, nhất là với những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, muốn đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần xem xét phong cách tổng thể của ngôi nhà để có lựa chọn phù hợp.

Muốn kết hợp các yếu tố để lựa chọn và sử dụng đá ốp phù hợp phong thủy nhất, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư khi thiết kế nhà. Lựa chọn loại đá ốp lát phù hợp, vừa kích hoạt vận khí rước may mắn vào nhà, vừa là cách để bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn như ý muốn.

Chọn chất liệu gạch

Khi chọn chất liệu gạch lát nền, chúng ta nên quan tâm đến yếu tố âm dương của nền nhà. Theo đó, sàn nhà có kết cấu tĩnh nhưng luôn bị động do con người tiếp xúc hàng ngày, với phần Âm nằm thấp dưới chân nhưng phần Dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời. Các yếu tố âm dương tác động lẫn nhau và được các đồ đạc trong không gian đè nặng lên nên cần kiểm tra mặt sàn tương ứng với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Để có một nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà cũng như tăng sự thịnh vượng;  việc lát gạch lát nền theo phong thủy cũng là điều nên bỏ qua.
Để có nguồn năng lượng tốt vào nhà cũng như tăng vượng khí, thu hút tài lộc thì việc ốp gạch theo phong thủy cũng là điều không thể bỏ qua.

Phần bàn chân của một người tiếp xúc với mặt sàn, thuộc năng lượng Âm, nên sàn nhà phải luôn ứng với yếu tố ấm. Các loại sàn như: sàn gỗ, lát gạch đất nung, trải thảm sẽ là sàn ấm; Sàn đá, sàn gạch men là loại sàn lạnh chỉ nên sử dụng ở sảnh và phòng tắm.

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc lựa chọn gạch ốp lát không nhất thiết phải dựa trên sở thích riêng của gia chủ. Để có nguồn sinh khí tốt vào nhà cũng như tăng vượng khí, thu hút tài lộc thì việc ốp gạch theo phong thủy cũng là điều không thể bỏ qua.

Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *