Chọn cây cảnh phong thủy trồng trong nhà

Rate this post

>> Văn phòng tốt để kinh doanh

Hơn nữa, theo phong thủy, yếu tố Mộc có thể mang lại những tác động tích cực đến tài vận của gia chủ.

Bạn nên bố trí mặt nước, cây xanh theo bố cục mềm mại nếu nhà có nhiều hình vuông, đường thẳng.

Khi chọn mua nhà, bạn cần quan sát hướng cây cối tương đối với ngôi nhà. Nếu phía trước nhà nhìn ra hướng đón gió và ánh sáng thì nên trồng ít cây xanh để tăng tính dương, trồng chậu, cây cảnh thấp để dễ di chuyển. Nếu nhà bạn hướng Tây Bắc hoặc Tây thì nên chọn những loại cây chịu nắng và làm thêm giàn để che bớt ánh nắng gay gắt. Nếu nhà bạn ở hướng Đông Bắc hoặc hướng Bắc thì nên trồng những loại cây có lá dày, thân chắc chắn để cản gió lạnh hoặc các loại lá có màu sáng để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn.

Phong thủy cho rằng cây là dương, cây nhận ánh sáng và hút nước từ đất (âm) nên chỉ cần nhìn cây cối sinh trưởng tốt là có thể biết được mạch đất tốt hay xấu. Cây gần mặt nước thường là cây cao, ít rụng lá (như mồng tơi, cau) hoặc cây thân ngắn. Trường hợp ngôi nhà của bạn có nhiều đường thẳng vuông vắn thì nên bố trí mặt nước, cây xanh theo bố cục mềm mại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ giá trị của cây cảnh cũng như phong thủy cây cảnh để có thể thiết kế một cách khoa học và hợp lý những chậu hoa cây cảnh trong nhà để phát huy hết tác dụng của chúng. Có nơi gia chủ bố trí hoa, cây cảnh theo cảm tính nhưng cũng có nơi bắt buộc phải lựa chọn kỹ lưỡng cả chủng loại, kích thước, màu sắc… chậu cây để tránh gây tác dụng ngược. .

Các vị trí thích hợp để trồng cây cảnh:

Cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện cá tính, phong cách của gia chủ và đây cũng là nơi đón những luồng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần phải được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tạo điều kiện mang năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Đối với cửa gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh có dạng cột to, thẳng, bố trí hai bên để tạo sự cân bằng và nâng cao yếu tố Mộc vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân và sự sinh sôi nảy nở. phát triển, xây dựng. Năng lượng của Mộc sinh sôi, nảy nở, linh hoạt và nuôi dưỡng nên sinh khí, tạo sức hút cho ngôi nhà.

Đối với cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây có thân mềm dẻo, lá nhỏ, xum xuê đại diện cho hành Thủy vì khi cửa làm bằng kim loại thì hành Kim sẽ lấn át hành Kim. đại diện cho sức mạnh và mùa thu. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều có thể gây nguy hiểm, phá hoại và làm cho người ta đau khổ. Vì vậy, cần bổ sung yếu tố Thủy để hài hòa, tạo sự cân bằng để đón những luồng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ thẩm mỹ, diện mạo của ngôi nhà và phong cách sống, phong cách của gia chủ. Vì vậy, với mỗi ngôi nhà, việc trang trí phòng khách là điều quan trọng và cần thiết.

Vậy trang trí như thế nào mới được coi là đẹp và hợp lý. Cái hay ở đây là sự hài hòa về bố cục, hài hòa về màu sắc và gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Hợp lý là cách bài trí phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của cây cảnh, hoa lá và đáp ứng một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Nhà bếp và phòng ăn

Không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình đoàn tụ, phòng ăn còn là nơi các thành viên hàn huyên, chia sẻ những câu chuyện, tâm sự. Vì vậy, những cây cảnh, hoa lá được bố trí ở đây cần tạo cảm giác gần gũi, ấm áp, vui tươi và thoải mái.

Bài trí hoa, cây cảnh trong phòng ăn cần chú ý đến tình trạng sinh trưởng, màu sắc, hình dáng của hoa, cây cảnh. Bằng cách đó, sẽ không gây trở ngại cho những người ngồi đối diện bạn trò chuyện. Trong phòng ăn, tránh đặt những loại cây có mùi hương quá mạnh.

Nhà bếp thường là nơi thường xuyên có mặt của nữ chủ nhà nhất, không khí ở khu vực này khá ngột ngạt và nhiều mùi thức ăn. Hơn nữa, đồ dùng trong bếp thường lặt vặt, lộn xộn dễ tạo cảm giác lộn xộn. Vì vậy, khi chọn hoa, cây cảnh để trang trí ở đây cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, cột vững chắc, lá to. Điều đó sẽ giúp không khí trong lành, giảm bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự rườm rà của các vật dụng trong bếp. Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và bình tĩnh cho người nấu thì mới có thể nấu được những bữa ăn ngon.

Phòng ngủ

Đây là căn phòng rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, phòng ngủ còn là nơi tạo cảm giác sẻ chia, yêu thương vợ chồng. Vì vậy, hoa, cây cảnh trong phòng ngủ cần đáp ứng được những tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi; màu sắc gợi chút riêng tư, kín đáo và gợi cảm; đặc biệt là những loại cây không gây hại cho sức khỏe; Mùi hương vừa nhẹ nhàng lôi cuốn, không quá nồng.

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi hoàn toàn mang tính cá nhân, bạn nên chọn những chậu hoa, cây nhỏ phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là phòng tắm chung cho không gian rộng của ngôi nhà, bạn nên chọn những loại cây có kích thước không quá lớn để tạo cảm giác riêng tư và an toàn. Đặc biệt lưu ý những loại hoa, cây cảnh trong phòng tắm cần phải chịu đựng tốt và có sức sống.

Cửa sổ, ban công

Cửa sổ hay ban công cũng là nơi đón các luồng năng lượng, các luồng sinh khí và không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây có thân to, chắc chắn, mang ý nghĩa tài lộc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ đặt song song hoặc treo trên tường để không gian thêm hài hòa, thẩm mỹ. Nếu là khu vực cửa sổ, bạn nên bố trí những chậu hoa nhỏ, tươi tốt, nhiều màu sắc để tăng tính thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

https://thitruong.nld.com.vn/dia-oc/chon-cay-canh-hop-phong-thuy-de-trong-trong-nha-2016121510173621.htm

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.