Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo hiếu học

Rate this post

Bà Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng “Vì em hiếu học” của Viettel Phú Thọ cho học sinh nghèo huyện Yên Lập.

Để không phải nghỉ học vì nghèo

Em Nguyễn Thị Thanh Thảo (học sinh lớp 8, Trường THCS Hà Lộc, thị xã Phú Thọ) là con cả trong một gia đình nghèo, đông con; Bố mất sớm, cả gia đình 5 nhân khẩu phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của mẹ. Cuộc sống gia đình khó khăn, thiếu thốn khiến Thảo đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, em luôn cố gắng chăm chỉ học tập và phụ giúp mẹ chăm sóc, chỉ bảo các em. Thảo tâm sự, mong ước của em là không bỏ học, tiếp tục đến trường, học tập thật tốt để trở thành bác sĩ trong tương lai.

Ước mơ của Thảo (ngoài cùng bên trái) là tiếp tục đến trường và học tập thật tốt để trở thành bác sĩ trong tương lai

Tiếp sức cho Thảo trong năm học mới 2022 – 2023, Hội Khuyến học tỉnh và các mạnh thường quân đã trao học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa, tạo động lực cho em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. .

Kém may mắn hơn các bạn, em Trần Minh Tuyền (học sinh lớp 6, Trường THCS Thượng Long, huyện Yên Lập) mắc hội chứng thận hư từ nhỏ, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện với chi phí đắt đỏ. ít nhất. Bố mẹ Tuyền quanh năm làm ruộng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng vẫn không ăn được. Nhiều năm nay, gia đình tôi sống trong căn nhà tranh dột nát, thiếu an toàn. Vượt lên nghịch cảnh, Tuyền luôn nghị lực đến trường học tập, rèn luyện với hy vọng về một tương lai tươi sáng. Nhiều năm liền em là học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tuyên, Hội Khuyến học tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2022 với tổng diện tích 100m2, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng 230 triệu đồng, trong đó Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng; Số tiền còn lại do người thân và bạn bè quyên góp.

Niềm vui của Tuyền và gia đình khi có nhà mới

Nhìn căn nhà mới còn vương mùi vôi vữa, ông Trần Minh Tân – bố của Tuyền xúc động chia sẻ: Tôi xin chân thành cảm ơn Hội Khuyến học tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình. . Nhận nhà mới, kiên cố. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ, nuôi dạy con thật tốt, không để con nghỉ học.

Chung tay “học”

Xác định công tác khuyến học, khuyến tài là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục có vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy “hiếu học” trên quê hương Đất Tổ. tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân cũng như trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, phát huy tốt vai trò chủ đạo trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì

“Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn có ý chí, nghị lực và khát khao chinh phục tri thức, dù chặng đường phía trước còn nhiều gập ghềnh, khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng tổ chức Hội Khuyến học và toàn xã hội để chăm lo, giúp đỡ các em ”- Ông Chang Jung Yeon – Phó Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina (Khu công nghiệp Thụy Sĩ) chia sẻ. Vân, thành phố Việt Trì) – doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh trong nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài chia sẻ.

Đại diện Công ty TNHH JNTC Vina trao biểu trưng trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ xây dựng Trường THCS Đào Xá, huyện Thanh Thủy.

Cùng chung quan điểm, Thiếu tá Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần nghĩa cử lớn”, từ năm 2014 đến nay, Viettel Phú Thọ đã đồng hành cùng ngành. GD & ĐT, Hội Khuyến học tỉnh trao tặng hàng nghìn suất học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Từ đó giúp các em có điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập và rèn luyện.


Đầu năm học mới 2022 – 2023, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động, đồng hành cùng Công ty TNHH JNTC Vina, Viettel Phú Thọ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách Việt và nhiều nhà hảo tâm trao hơn 1.500 suất quà. , học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, vượt khó; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trường, lớp học và tặng máy vi tính cho các trường học; hỗ trợ sửa chữa nhà và xây dựng “Mái ấm khuyến học” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 7,5 tỷ đồng.

Không chỉ có Công ty TNHH JNTC Vina và Viettel Phú Thọ mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh như: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Thọ. Thọ, Công ty Cổ phần Him Lam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Đức, Báo Dân trí và bạn đọc… cũng đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa để cống hiến. Tham gia cùng Hội khuyến học các cấp chăm lo, hỗ trợ, nâng bước cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

“Phong trào khuyến học, khuyến tài với những hoạt động cụ thể, thiết thực đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, vững bước đến trường và thể hiện bản thân. biến ước mơ và hoài bão của bạn thành hiện thực. Đồng thời, góp phần hạn chế tỷ lệ học sinh bỏ học, vận động các em trở lại lớp, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Trong những năm tiếp theo, Hội khuyến học các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần chắp cánh ước mơ cho khát vọng con Lạc cháu Hồng bay cao bay xa trong thời kỳ mới. . đổi mới và hội nhập ”- bà Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhấn mạnh.

Thanh Hoa

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *