Chặn đường cao tốc để đua ô tô, nhóm thanh niên ở Tiền Giang lần lượt nhận án tù

Rate this post

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh CAND)

Theo hồ sơ vụ án, hai nhóm thanh niên khoảng 16 người ở tỉnh Bến Tre và Tiền Giang hẹn nhau tổ chức đua xe nhằm thị uy và quảng cáo cho nghề “xe chỉnh”.

Đến hẹn, rạng sáng 22/1, Huy tự ý dừng, đỗ trái phép các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1, theo hướng Trung Lương về TP.HCM để tạo chỗ trống đua xe. Nhựt, Duy và Đạt điều khiển xe mô tô đã được thay đổi để trực tiếp tham gia đua xe.

Nhóm thanh niên bắt đầu đua xe từ xã Long An đến xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành).

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo đã gây cản trở, đình trệ giao thông trên Quốc lộ 1 khoảng 15 phút, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông.

Khi phát hiện lực lượng Công an, Huy, Nhựt, Đạt và Duy cùng các đối tượng bỏ chạy. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ 15 người và 13 xe mô tô các loại. Ngoài 4 bị can bị truy cứu trách nhiệm, những người liên quan bị xử lý hành chính.

Bắt gần 20 đối tượng đua xe trái phép trên Quốc lộ 1A bắt gần 20 đối tượng đua xe trái phép trên Quốc lộ 1A.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử lần lượt tuyên mức án tù nặng và tội danh như đã nêu trên đối với các bị cáo. bị tô cáo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.