Chainsaw Man – 2 [Arrival in Tokyo]

Rate this post

Bước vào tuần thứ hai của Chainsaw vào các ngày thứ Ba và chúng ta có một tập phim yên tĩnh hơn trong tuần này với trọng tâm chính là giới thiệu dàn diễn viên chính của chúng ta. Chúng ta đã gần kết thúc tập 1 của manga mặc dù điều đó đã phải dùng đến việc cắt một cảnh. Nhưng trước khi nói đến điều đó, tôi sẽ ấn tượng tổng thể về tình tiết này là tốt. Chúng tôi đã có một số tiếng cười và nó thiết lập mọi thứ cho phần tiếp theo. Nó đã thực hiện công việc mà nó có nghĩa là phải làm mặc dù điều đó có thể không khiến mọi người vẫn đang tìm kiếm Chainsaw Man để đưa ra câu trả lời cho sự cường điệu mà nó đã nhận được. Tôi nghĩ rằng bản dịch của Crickroll tiếp tục có một chút lộn xộn, do đó làm cho các câu chuyện cười không được tốt hoặc làm bùn một số dòng nhất định có hàm ý lớn hơn. Những người ghét CGI có thể thư giãn khi chúng ta có một tập phim 2D hoàn toàn… Tôi nghĩ vậy. Tôi sẽ đi vào vấn đề đó nhưng sự tự tin của tôi khi nói ra sự khác biệt đã bị giảm xuống một bậc. Ngoài ra, đối với những người quan tâm, Crunchyroll đã thông báo rằng English Dub of Chainsaw Man sẽ ra mắt vào ngày 25 vào tuần tới. Điều đó khiến tôi lên kế hoạch phát sóng hàng tuần với sự chậm trễ hai tập nhưng tôi tò mò không biết liệu điều này có thể dẫn đến việc thu hút nhiều khán giả chính thống hơn hay không. Chainsaw Man cho đến nay đã hạ cánh khá tốt nhưng tôi nghĩ rằng nó có sức hấp dẫn có thể mở rộng ngay cả với những người không xem anime, với điều bất lợi duy nhất hiện tại là phụ đề của nó chỉ được phát hành.

Vì đây là một tập phim chậm hơn nên tôi tin rằng tôi sẽ dành thời gian này để xem qua một số thứ liên quan đến hoạt ảnh của tập cuối cùng. Vì hiện tại, việc triển khai CGI trong chương trình này đã trở thành tiêu điểm chính cho những lời gièm pha. Và nếu bạn hỏi tôi về điều đó sau lần xem đầu tiên của tập phim đó, tôi sẽ có xu hướng đồng ý mặc dù không đến mức quá khích. Nhưng một điều kỳ lạ đã xảy ra. Hãy xem Tôi đã xem lại tập đầu tiên và tôi không biết liệu đó có phải là sự khác biệt của việc chuyển sang một video chất lượng khác (Đã chuyển từ mã hóa biểu diễn sang chỉ xem phim giòn) nhưng thành thật mà nói, nó tốt hơn. Bây giờ tôi không biết đó là sự thích nghi hay loại bỏ sự kỳ vọng nhưng những phần làm phiền tôi trước đây không còn nữa. Tôi đã thấy nhiều người đưa ra nhận xét về cách mọi người nhầm 2D với CGI và ngược lại mặc dù có thông tin sai lệch. Giống như một người dùng twitter đã tuyên bố rằng do vết bẩn mà nó là 2D nhưng có vẻ như vết bẩn có thể được áp dụng trên mô hình 3D. Tại thời điểm này, sự tự tin của tôi về việc nhận ra CGI đã bị loại bỏ. Đối với một sự cố trung thực đến thần thánh, tôi thấy video này là hay nhất. Anh ấy là người cường điệu khi nói đến lời khen ngợi của mình nhưng con mắt và thông tin của anh ấy là chính đáng. Học được một hoặc hai điều từ anh ấy. Giống như tôi thậm chí còn không biết có những phần mà Denji là một nửa CGI và một nửa 2D. Cũng bắt gặp khoảnh khắc đó trong mười giây đầu tiên khi mở màn, ánh mắt của Makima lướt qua Denji. Trong lần mở đầu đó, cậu bé đã phát triển nó theo tôi. Tôi đã có ai đó nói với tôi “Tôi thực sự hy vọng OP không phải là dấu hiệu của phần còn lại của chương trình, vì lợi ích của bạn” và tôi nói rằng tôi hy vọng nó là như vậy. Mọi thứ đạt 18 triệu lượt xem, trở nên tốt hơn với mỗi lượt xem và tôi không thể ngừng xem lại. Lý thuyết hiện tại của tôi là thế này, sự kết hợp giữa 2D / 3D này có thể là một điều gì đó gây chói tai lúc đầu nhưng khi bạn xem sẽ trở nên tự nhiên hơn. Tất nhiên tôi sẽ phải nói rằng bóng vẫn có thể bị rơi nhưng tôi sẽ sáng suốt hơn một chút trong nhận định của mình.

Vì vậy, hãy nói về việc loại trừ ma quỷ Cơ bắp đó. Có trong Manga khi Denji đi du lịch với Makima, cô ấy đã gửi anh ta đi để giết một ác quỷ Muscle. Đó có phải là một vết cắt xấu? Tôi sẽ nói rằng nó không phải. Ma quỷ cơ bắp là một trong những thiết kế yếu hơn của bộ truyện và “cuộc chiến” về cơ bản bao gồm Denji đi Cưa và chặt nó làm đôi. Nó cũng mắc phải một lỗi tương tự mà ác quỷ Zombie đã mắc phải. Điều duy nhất chúng tôi mất là một cảnh quay tuyệt vời của Denji kéo dây Cưa bằng răng của mình. Mọi thứ khác ít nhiều đều có trong tập phim và cách trình bày khôn ngoan có thể tốt hơn. Tôi nghĩ rằng nhịp độ đã chậm lại một chút do quá trình chuyển đổi anime nên mọi thứ sẽ diễn biến theo hướng nhanh hơn. Mặc dù nếu tôi bị chỉ trích cho tập phim này thì tôi tin rằng tác phẩm nghệ thuật của Fujimoto truyền tải cảm xúc tốt hơn. Nghệ thuật của Chainsaw Man có thể không tinh tế như những người khác nhưng Fujimoto luôn tuyệt vời khi kể rất nhiều điều chỉ với biểu cảm nhân vật. Trong cảnh Power xông vào phòng và Denji quyết định ngay lập tức làm việc với cô ấy vì cô ấy có bộ ngực, Aki chỉ có một cái nhìn chết chóc trong đôi mắt của anh ấy và nói “Trời ơi, không phải ai khác” trong manga vui nhộn . Trong anime không có bất cứ thứ gì như vậy, Aki chỉ trông bình thường thôi. Nghệ thuật của anh ấy có rất nhiều chi tiết đáng suy nghĩ và trong khi anime có những khoảnh khắc của nó (tôi thích một chút nguyên bản thêm về việc Makima sửa chiếc cà vạt và bức tranh của Denji) nhưng vẫn có một mức độ phân rã thích ứng.

Vì vậy, chúng ta có được cảnh nổi tiếng hoặc tai tiếng khi Denji tuyên bố mục tiêu của mình là ngực. Đây là lý do tại sao tôi thực sự không thích bản dịch trong tập trước và thậm chí ở đây nó không làm cho Denji bất kỳ ưu ái nào. Denji được cho là coi việc quan hệ tình dục với một cô gái ngoài tầm với của mình là viển vông thậm chí cho rằng có khả năng xảy ra chuyện đó. Ngay cả ở đây trong manga, anh ấy nghĩ rằng việc đi cùng với một cô gái là quá nhiều đối với anh ấy nhưng với quyết tâm tối đa, anh ấy có thể sẽ cảm thấy như vậy. Trong tập đầu tiên, Denji nghĩ rằng anh ấy sẽ không bao giờ được ôm hoặc kẹp bánh mì nhưng bây giờ anh ấy đã có nó và bắt đầu muốn nhiều hơn nữa. Thật là ngớ ngẩn nhưng vấn đề là đứa trẻ này đã quá quen với mức tối thiểu đến mức vượt quá mức mà nó không nghĩ rằng mình xứng đáng. Anh ấy cũng thể hiện nhiều khía cạnh lật đổ của mình hơn với tư cách là một nhân vật chính trong shounen. Trong khi giết một con quỷ, anh ta nói với Aki một nửa lòng vị tha về lòng thương hại dành cho quỷ mà bất kỳ nhân vật chính nào khác có thể sẽ nói một cách chân thành. Chỉ tiết lộ lý do thực sự của anh ta là anh ta không muốn dính máu trên phim khiêu dâm trên sàn nhà. Không nghi ngờ gì nữa, Denji là một sinh vật được thúc đẩy bởi ham muốn tình dục nhưng có những khía cạnh đối với anh ta rất dễ hiểu và dễ hiểu. Makima ví anh ta với một con chó và theo một số cách phù hợp với Denji. Anh ta là một sinh vật của bản năng, tâm trạng có thể thay đổi theo xu hướng. Một khoảnh khắc anh ấy nói Makima cũng tàn nhẫn như bất cứ ai khác đối với anh ấy chỉ để được yêu ngay khi cô ấy thể hiện một chút lòng tốt. Giống như sự thay đổi tâm trạng đột ngột của Kaguya trong Love is War. Hãy để tôi chỉ nói rằng nếu bạn thấy nhiệm vụ tìm kiếm bộ ngực của anh ấy là hơi quá đáng thì đừng lo lắng, nó sẽ không kéo dài lâu đâu.

Sau đó, chúng ta có Aki và Power. Với Aki, tôi biết chính xác bạn đang nghĩ gì vì tôi cũng nghĩ y như vậy. Thiết kế của anh ấy thực tế muốn được so sánh với một ninja nào đó từ làng lá ẩn mình với động lực của anh ấy thậm chí là một tấm gương. Tôi có thể hiểu nếu bạn nhìn Aki chung chung vào thời điểm này như nhiều người vẫn thường làm. Aki đã đánh dấu khá nhiều vào tất cả các ô cho đối thủ shounen vào lúc này nhưng hãy cho nó thời gian và tôi nghĩ bạn sẽ thấy anh ta không hoàn toàn phù hợp với khuôn cho lắm. Đối với một người tôi không nghĩ rằng các nhân vật đối thủ thông thường sẽ bị đánh bại triệt để như vậy trong tập đầu tiên được giới thiệu. Gửi lời chia buồn của tôi, Aki, điều đó trông thật đau đớn. Và Power, tôi thậm chí bắt đầu từ đâu? Ok, Fujimoto đã thẳng thắn thừa nhận rằng nguồn cảm hứng của anh ấy cho tính cách của cô ấy là Eric Cartman từ South Park và Walter từ Big Lebowski. Thời đại mà các cô gái trong anime là những madonna hoàn hảo không tì vết mà không có những đặc điểm tiêu cực chưa bị loại bỏ, Power là một tập hợp khổng lồ những đặc điểm tiêu cực thực sự trở nên đáng yêu một cách thần kỳ. Chúng tôi không thấy nhiều cô ấy trong tập này nhưng cô ấy là một phần quan trọng của câu chuyện sắp tới. Và sẽ rất vui khi thấy cô ấy là một khẩu đại bác lỏng lẻo đến mức Denji cần phải là tiếng nói của lý trí.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *