Chainsaw Man – 06 – Lạc Vào Anime

Rate this post

Chà, có một điều về việc loạt phim bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian trên một tầng khách sạn trống – nó cho chúng ta nhiều thời gian để tìm hiểu các thành viên còn lại. Tôi không thể nói ai trong số họ đã gây ấn tượng tích cực, nhưng ít nhất ở một mức độ nào đó, đó là do thiết kế. Luôn có một chút không chắc chắn về cách chúng ta nên chọn những nhân vật như Kobeni (Karin Takahashi) và Arai (Yashiro Taku), Tuy nhiên. Cứu trợ truyện tranh? Thông cảm? Chỉ nói chung là đáng trách? Ngay cả khi câu trả lời có vẻ hiển nhiên thì bạn cũng không bao giờ biết được một mangaka sẽ đi về đâu (không cần tìm đâu xa hơn Shigatsu wa Kimo no Uso để chứng minh điều đó).

Công việc về việc bị mắc kẹt bên ngoài không gian và thời gian này chắc chắn là một điều hạt dẻ cũ, nhưng khá rõ ràng rằng Fujimoto không nói về sự tái tạo nhiều như việc phát huy nhiều ảnh hưởng của mình. Có điều gì đó cơ bản dẫn đến nỗi sợ hãi này – mọi cánh cửa và cửa sổ đều tự đóng lại, thang máy không chạy. Chết tiệt, có vẻ như họ thậm chí còn xui xẻo và rơi xuống một tầng không có góc bán hàng tự động. Tất cả chúng ta đều có thể hiểu được nỗi kinh hoàng thầm lặng của điều đó ở cấp độ nội tạng, đó là lý do tại sao Kobeni và Arai tan thành từng mảnh lúc đầu không hoàn toàn đáng sợ. Mặc dù điều đó trở thành tranh luận khá nhanh chóng.

Đây là việc làm của con quỷ nhỏ Power bị giết – nhưng dường như không phải vậy. Nó thực sự là Ác quỷ vĩnh cửu (Saito Kozue), còn tầng 8 hình như là dạ dày của nó. Điều đó giải thích tại sao thang máy không chạy và tại sao Aki không thể triệu tập người bạn hồ ly của mình – mặc dù đối với hồ sơ, không phải tại sao điện và nước vẫn hoạt động. Nó đến với Aki Squad với một lời đề nghị – hãy cho nó ăn Denji, và nó sẽ để những người còn lại ra đi. Nó cũng nói rằng những gì chúng ta đang nhìn thấy nó không phải là cơ thể chính của nó nên không thể giết nó, như thí nghiệm của Himeno với con quỷ ma của cô ấy dường như đã xác minh.

Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề: Tôi ghét Arai và Kobeni và tôi hy vọng Ác quỷ Vĩnh cửu sống đủ lâu để ăn thịt họ với hy vọng nó sẽ khiến họ im lặng. Aki và Himeno vẫn ổn – và họ từ chối lời đề nghị hợp đồng của Ác quỷ Vĩnh cửu (mặc dù với lý do là họ sẽ không lập hợp đồng giúp đỡ ác quỷ). Tôi gần như có cảm giác ngay lập tức rằng Himeno cuối cùng sẽ bán hết, và cô ấy đã làm vậy – để bảo vệ Aki. Nhưng Aki vẫn cố gắng đến cùng, và cũng theo một phong cách khá ấn tượng. Rõ ràng anh ta có một hợp đồng với thanh katana của mình (hoặc bất kỳ con quỷ nào cư ngụ trong đó) sẽ cho anh ta đủ sức mạnh để đưa họ ra khỏi mớ hỗn độn này, nhưng mỗi lần anh ta sử dụng nó, anh ta sẽ mất đi nhiều năm cuộc đời. Và Himeno đủ hạnh phúc để hy sinh Denji để ngăn chặn điều đó.

Đó không phải là một cú sốc người đàn ông cưa máy không hoàn toàn chứa đầy những người tốt, nhưng điều khá ấn tượng là đây là một nhóm tồi tệ. Makima mà chúng ta có thể gọi là một điều bí ẩn, mặc dù những gì cô ấy đã làm với Denji tuần trước khá minh bạch. Himeno, được rồi, cô ấy ưu tiên lòng trung thành với đối tác của mình (người mà tôi cho rằng cô ấy đang yêu) hơn đạo đức hay luân thường đạo lý. Nhưng hai người còn lại… Thật tệ khi Kobeni biến mất ngay lập tức và sau đó vui vẻ cố gắng giết Denji ở lần tiếp cận đầu tiên từ ED – cô ấy cũng cực kỳ khó chịu về điều đó. Và Arai – người đi ngủ khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên và tham gia dàn đồng ca kêu gọi sự hy sinh của Denji ngay lập tức, mặc dù anh ta thiếu quả bóng để thực sự cố gắng giết anh ta như Kobeni đã làm – cũng tệ như vậy, chỉ kém sân khấu hơn một chút về điều đó.

Có thể đến một lúc nào đó CSM cố gắng thuyết phục tôi về giá trị thực sự của hai thứ này, nhưng nó đã tự đào một cái hố khá sâu nếu làm vậy. Họ chắc chắn dường như hoàn toàn không phù hợp với công việc này dựa trên hành vi của họ khi chịu áp lực, nhưng tôi đoán trong thần thoại – thực tế hơn một chút so với hầu hết – thợ săn quỷ không phải là những người ưu tú siêu phàm mà chủ yếu là những kẻ thua cuộc không thể hoạt động trong xã hội bình thường hoặc hỗ trợ bản thân trong bất kỳ xã hội nào khác đường. Đó là một công việc bế tắc theo đúng nghĩa đen, và với những người như thế này trong hàng ngũ thì không có gì đáng ngạc nhiên. Aki xuất hiện với vẻ ngoài tuyệt vời nhất so với bất kỳ ai cho đến nay – anh ấy có thể đang thực hiện nhiệm vụ báo thù nhưng anh ấy có một số nguyên tắc và anh ấy sẵn sàng đánh cược tất cả vì họ. Những gã như thế thường không tồn tại được lâu trong những câu chuyện như thế này…

Ấn tượng của Samu:

Chai tập! Không hành động, chỉ có hành lang dài vô tận, phòng khách sạn, hồi tưởng và cảm giác sợ hãi ngày càng tăng. Mặc dù nó hoàn toàn là kết quả của việc vật liệu thích nghi với nó, nhưng thật lạ là trong khi những người khác thích Thuốc tẩy, Mob Tâm thần III, Học viện anh hùng của tôi hiện đang bao gồm những khoảnh khắc khoa trương để thu hút khán giả hiếm hoi mà chúng tôi có người đàn ông cưa máy một lần nữa bỏ chân khỏi bàn đạp và để các nhân vật ở đó. Điều này cho phép mô tả thêm đặc điểm của phi hành đoàn lớn hơn, đặc biệt là Kobeni trong tuần này, một nhân vật được người hâm mộ yêu thích theo nhiều cách: một cuộc tấn công hoảng loạn vô cớ bằng xương bằng thịt. Cô ấy (giống như Arai) có vẻ như hoàn toàn bình thường trong số những người lập dị, nhưng có một gợi ý về hoàn cảnh không may của chính cô ấy dường như đã mang tất cả những thợ săn quỷ kém may mắn này lại với nhau. Đối với cô ấy, điều đó xảy ra dưới hình thức cô ấy là người anh chị em bị từ chối không có triển vọng nào ngoài việc kiếm tiền cho đứa em trai tài năng của mình.

Đến thời điểm này trong manga, tôi đã hoàn toàn đầu tư vào Denji nhưng không quá nhiều với Aki hay Himeno, nhưng một vài tập trước đã làm được nhiều nhất với chất liệu của họ và bản chuyển thể này đã làm nổi bật tình bạn hữu hình giữa họ; Himeno dường như là người đã giúp Aki thoát khỏi những khoảnh khắc suy sụp nhất trong cuộc đời sau khi mất đi gia đình, trong khi đó Aki là niềm an ủi quen thuộc đối với Himeno, điều này làm lộ ra những vết nứt trên vẻ ngoài mạnh mẽ của cô. Quan niệm rằng anh ta có thể hy sinh bất kỳ mạng sống nào của mình trong trận chiến sắp tới bằng cách sử dụng thanh kiếm của mình hoặc có thể có nguy cơ mất nó hoàn toàn khiến cô ấy bối rối theo cách đi thẳng vào vấn đề chính của cô ấy – vấn đề mà mọi người trong nhóm này Misfits dường như sở hữu và đang thúc đẩy với mỗi nhiệm vụ mới.

Denji tội nghiệp đi từ giấc ngủ ngay lập tức trên chiếc giường thật thoải mái (có thể là một khái niệm xa lạ với anh ấy ngay cả bây giờ) đến việc bị Kobeni, Arai và Power đẩy/tấn công (vì niềm vui của nó) như một sự hy sinh để xoa dịu Vĩnh cửu Hợp đồng của ác quỷ. Aki kết thúc với vai trò là người bảo vệ của anh ấy theo cách mà trong khi diễn biến nhanh chóng chỉ từ một vài tập trước đã tạo ra cảm giác chân thực, cả về cách mối quan hệ khó có thể xảy ra của họ đến với nhau khi họ ở gần nhau và cách Aki dường như cũng muốn giữ ai đó có khả năng mạnh mẽ như Denji xung quanh để giúp anh ta trả thù Gun Devil, kẻ đã lấy đi mọi thứ của anh ta. Nhưng anh ta không phải là người duy nhất để mắt đến Ác quỷ cưa máy vì ngay cả Ác quỷ vĩnh cửu dường như cũng muốn có anh ta như của riêng mình.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *