CEO Tập đoàn Kosy Nguyễn Việt Cường: ‘Có dũng khí mới thành công’

Rate this post

Là một thuyền trưởng tài ba điều hành “con thuyền” nghìn tỷ đi khai phá thị trường bất động sản, năng lượng tái tạo tại nhiều địa phương, ít ai biết rằng, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy đã từng có nhiều khó khăn. và hành trình gian nan với nhiều cố gắng, nỗ lực, trong đó có những bài học quý giá từ những vấp ngã của tuổi trẻ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nền tảng truyền thống khi bố mẹ đều là công chức Nhà nước ở Lào Cai, anh Nguyễn Việt Cường đã từng nung nấu dự định sau này sẽ trở thành một công chức nhà nước. quốc gia. Nhưng rồi với khát khao và ý chí đổi đời, anh đã tự tìm kiếm cho mình những cơ hội và vận hội mới.

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường sinh năm 1976, tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý đất đai tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 1999. Con đường học vấn của anh không dừng lại ở đó khi năm 2007, anh lấy bằng Thạc sĩ. Tiến sĩ Danh dự Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Griggs. Sau đó, anh tiếp tục học tiến sĩ và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ít lâu sau, khoảng một năm sau, anh cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên của mình với tên gọi Công ty Cổ phần Kosy (sau này phát triển thành Tập đoàn Kosy). Với những định hướng ban đầu cho Kosy, doanh nhân Nguyễn Việt Cường mong muốn doanh nghiệp phát triển, hoạt động với quy mô lớn tại nhiều quốc gia, đa ngành nghề với mũi nhọn là bất động sản và năng lượng tái tạo, vì vậy Tập đoàn Kosy đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với thị trường.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi 8 năm đầu khởi nghiệp là 2 lần gặp khủng hoảng. Lần đầu tiên là cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực 2008-2009 khiến ngành xây dựng dân dụng Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Lần thứ hai khi quyết định đầu tư vào bất động sản là năm 2011 thị trường bất động sản “đóng băng”.

Sau nhiều va vấp trên con đường phát triển của tập đoàn, doanh nhân Nguyễn Việt Cường đã rút ra cho mình những bài học quý giá. Quan niệm “thắng không kiêu, bại không nản” là một minh chứng rõ ràng cho thấy kết quả của thành công là niềm tin kiên định vào mục tiêu đã đặt ra.

Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc ngày 25/3/2022 với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy Nguyễn Việt Cường chia sẻ: “Đối với bản thân tôi, những lần vấp ngã, thất bại sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, có ý chí hơn. Tôi biết ơn những khó khăn đó, vì chính tôi phải trải qua mới có thể hoàn thiện hơn và thành công hơn”. Trong giai đoạn đầu tham gia thị trường bất động sản, Tập đoàn Kosy hiểu rất rõ năng lực tài chính và quản trị của mình. Để phòng ngừa rủi ro lớn nhất có thể xảy ra, nhóm chọn các dự án quy mô vừa và nhỏ. Những dự án có tầm nhìn xa tại Hà Nội và TP.HCM là “miếng bánh béo bở”, nhưng Kosy – một doanh nghiệp non trẻ với tầm nhìn bao quát và bước đi chậm chắc đã chọn phát triển bất động sản các tỉnh. gần trung tâm, có vị trí đắc địa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cư dân. Chiến lược này đã mang lại hiệu quả nhất định với các dự án do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố như: Khu đô thị Kosy Mountain View, Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang… Trong năm 2021, Kosy sẽ tiếp tục triển khai và khởi công các dự án bất động sản mới tại Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Quảng Bình, v.v.

Tập đoàn Kosy của doanh nhân Nguyễn Việt Cường được thành lập với vốn điều lệ 120 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Năm 2011, công ty chuyển sang lĩnh vực bất động sản và coi đây là phân khúc chủ lực với dự án Mountain View 38ha tại TP. Lào Cai. Giai đoạn 2011 – 2013, khi nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là thị trường bất động sản sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã phải tạm ngừng hoạt động, thậm chí phá sản.

Khu đô thị Kosy Lita Hà Nam có quy mô 23 ha, tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, dự kiến ​​hoàn thành dự án vào cuối năm 2022.

Tập đoàn Kosy từng bước khẳng định vị thế, mở rộng quy mô với hơn 20 công ty thành viên, hoạt động đa ngành nghề, trong đó, hai lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản và năng lượng tái tạo. Trong đó, Công ty Cổ phần Kosy, chủ đầu tư nhiều khu đô thị, là thành viên của Tập đoàn Kosy, niêm yết trên sàn HOSE, với giá trị vốn hóa khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, các thành viên khác của Tập đoàn Kosy cũng là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, thủy điện, điện gió, điện mặt trời… với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Lễ công nhận đưa vào vận hành thương mại Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu – giai đoạn 1, ngày 3/10/2020 với tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản của Tập đoàn Kosy đang được triển khai với quy mô lớn hơn, tiến độ thi công nhanh hơn, hiệu quả cao hơn. Hiện tại Kosy đang có quỹ dự án tiềm năng, nhiều dự án đã hoàn thiện pháp lý, giải phóng mặt bằng xong chuẩn bị triển khai trong thời gian tới. Trong lĩnh vực năng lượng, tập đoàn đang vận hành dự án Thủy điện Nậm Pạc công suất 34MW, tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng tại Lai Châu và giữa năm nay, tập đoàn tiếp tục khởi công 2 dự án thủy điện mới tại Lai Châu. Châu, Điện Biên, tổng công suất 84,5MW, tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng.

Đồng thời, Tập đoàn Kosy cũng đang hoàn thiện thủ tục hợp thức hóa cho nhiều dự án năng lượng và sẽ khởi công trong những năm tiếp theo. Mục tiêu lớn là đến năm 2025 sẽ tạo ra 500-800MW thủy điện, điện gió, điện mặt trời, mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn, ổn định trong dài hạn cho tổng công ty.

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016.

Và khi được hỏi về yếu tố tạo nên thành công của anh ngày hôm nay, doanh nhân Nguyễn Việt Cường chia sẻ: “Tôi nghĩ đó có thể là ý chí kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu và xác định hướng đi đúng đắn. Tôi là người dám nghĩ dám làm , dám làm, dám chịu trách nhiệm và không bao giờ bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng. Trong chặng đường tiếp theo của sự nghiệp, tôi sẽ luôn tâm niệm điều này. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *