CEO đầy nhiệt huyết của Novaland

Rate this post

Vào đầu năm nay, ông Bùi Thành Nhơn – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã chứng khoán: NVL) bất ngờ thôi giữ chức vụ này kể từ ngày 20/1. Đồng thời, ông Bùi Thành Nhơn sẽ không tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty.

Hiện ông Nhơn còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn NovaGroup, cổ đông lớn của Novaland. Vị lãnh đạo này cho biết sẽ tập trung lãnh đạo, định hướng cho toàn bộ NovaGroup để tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ mới.

Tiếp quản ông Nhơn là ông Bùi Xuân Huy, người có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án. Đồng thời, ông Huy cũng thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc Novaland để đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Người được bổ nhiệm làm TGĐ mới thay ông Bùi Xuân Huy là ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Tổng giám đốc Novaland Nguyễn Ngọc Huyền là ai?

Theo tìm hiểu, CEO Nguyễn Ngọc Huyền sinh năm 1980, tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng tại Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Đồng thời, ông cũng có bằng Thạc sĩ Xây dựng và Quản lý dự án của Trường Đại học Bách Khoa TP.

novaland-2-1658542680.jpg
CEO Nguyễn Ngọc Huyền sinh năm 1980, tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng tại Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Hiện chàng thủ lĩnh 8x này đang giữ chức vụ Tổng giám đốc của 5 công ty thành viên, trong đó có những công ty là chủ đầu tư của Dự án Aqua City. Ông Nguyễn Ngọc Huyên còn giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đô thị khu vực Đồng Nai.

Được biết, ông Huyện gia nhập Tập đoàn Novaland từ năm 2020. Trước đó, vị doanh nhân này đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng dân dụng, tư vấn thiết kế cũng như phát triển và quản lý. quản lý các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm gồm: Hầm vượt sông Sài Gòn, đại lộ Đông Tây TP.HCM; Đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Huyên còn có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản. Vị lãnh đạo này từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc các công ty liên doanh tại Việt Nam và tham gia điều hành doanh nghiệp trong các lĩnh vực xây dựng chiến lược và quản trị tài chính – nhân sự, …

Sự phát triển của Novaland dưới sự lãnh đạo của TGĐ Nguyễn Ngọc Huyền

Tại Novaland, ông Nguyễn Ngọc Huyên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quy hoạch tổng thể Aqua City – Đô thị sinh thái thông minh quy mô 1.000ha tại Đồng Nai. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng trực tiếp tham gia quản lý và triển khai dự án, trong đó có việc ứng dụng các giải pháp mới về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững; tiên phong nghiên cứu công nghệ Thành phố thông minh để phát triển hàng loạt dự án đô thị ứng dụng năng lượng xanh và sạch, công nghệ quản lý thông minh …

Đặc biệt, trong bối cảnh mặt bằng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự án Aqua City vẫn đảm bảo đúng tiến độ thi công năm 2021. Về cơ bản, các công trình hạ tầng, nhà ở và các tiện ích đều đã hoàn thiện và sắp được đưa vào hoạt động. Những điều này giúp dự án nói riêng và Novaland nói chung củng cố niềm tin của khách hàng, từ đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của dự án Aqua City.

novaland-4-1658542898.png
Tại Novaland, ông Nguyễn Ngọc Huyên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quy hoạch tổng thể Aqua City – Thành phố sinh thái thông minh với quy mô 1.000ha tại Đồng Nai.

Kết thúc năm 2021, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng qua báo cáo tài chính. Cụ thể, doanh thu hợp nhất từ ​​bán hàng của doanh nghiệp trong năm qua đạt gần 14,97 nghìn tỷ đồng, tăng gần 186% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn đạt gần 3,45 nghìn tỷ đồng cùng với tỷ suất lợi nhuận sau thuế đạt 23%. Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã tăng gần 40% so với cuối năm 2020. Theo đó, tổng tài sản của Novaland là 201,83 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu cũng tăng gần 30%, lên 41,17 nghìn tỷ đồng.

Về huy động vốn đầu tư, Tập đoàn tiếp tục khẳng định uy tín của mình thông qua việc huy động thành công nhiều nguồn vốn trong nước và quốc tế. Trong đó, Novaland đã phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế trong năm qua và niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore.

Về quỹ đất trong năm qua, tính đến 31/12/2021, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã nâng quỹ đất đang sở hữu và nghiên cứu lên gần 10.600 ha, tăng 115,7% so với năm 2020. Đặc biệt, Tập đoàn còn nhiệt tình triển khai hàng loạt chương trình vì cộng đồng, với tổng kinh phí hơn 320 tỷ đồng cùng hàng trăm nghìn đối tượng được hưởng lợi. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến các hoạt động về y tế, giáo dục, an sinh xã hội cùng với phát triển cộng đồng như: Hỗ trợ Quỹ vắc xin Covid-19, tặng gói thiết bị y tế. chuyên biệt, công nghệ cao cho nhiều tỉnh; triển khai xây dựng 7 bệnh viện dã chiến cùng với 2 khu hồi sức tại TP.HCM, thực hiện chương trình “Siêu thị số 0” trao hơn 200.000 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19; trao học bổng Cô giáo Nhé và tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, Novaland còn trao tặng Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia – TP.HCM trị giá lên đến 10 tỷ đồng; hưởng ứng chương trình “Cây xanh 1 tỷ đồng” của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tổng công ty tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vì người nghèo trong 3 năm liên tục…

novaland-3-1658542898.png
Về quỹ đất trong năm qua, tính đến 31/12/2021, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã nâng quỹ đất đang sở hữu và đang nghiên cứu lên gần 10.600 ha.

Dẫn dắt Novaland về phía trước

Đối với kế hoạch kinh doanh năm 2022, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã trình đại hội kế hoạch doanh thu gần 36.000 tỷ đồng, tăng 141% so với năm 2021. Năm nay, tập đoàn cũng đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 6.500 tỷ đồng. , tăng 88% so với năm trước. Động lực tăng trưởng doanh thu năm nay của Novaland dự kiến ​​đến từ việc bàn giao hàng loạt dự án lớn như: Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm (Wonderland, The Tropicana) và các cụm dự án trong khu vực. Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Tập đoàn, Novaland luôn xác định rõ trọng tâm của năm nay là tiếp tục phát triển lợi thế, rút ​​ngắn thời gian thực hiện chiến lược giai đoạn 2, đồng thời kết hợp bước vào giai đoạn 3 phát triển các siêu đô thị và địa điểm du lịch. Trên quỹ đất chuẩn bị đưa ra thị trường, Novaland trong năm 2022 sẽ giới thiệu thêm khoảng 15.000 sản phẩm cho khách hàng. Trong đó, 80% dự trữ sản phẩm sẽ đến từ 3 dự án trọng điểm đang được Novaland triển khai: Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết; 20% còn lại sẽ là từ một số dự án mới.

Trong thời gian tới, dự kiến ​​Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va sẽ nghiên cứu triển khai một số dự án mới. Các dự án này ở nhiều tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Thuận, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa. Cụ thể, tại TP.HCM sẽ bao gồm dự án Grand Sentosa tại khu Nam Sài Gòn; Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án NovaWorld Hồ Tràm sẽ tiếp tục ra mắt Long Island giai đoạn mới với diện tích lên đến khoảng 30 ha. Tại Bình Thuận, dự kiến ​​Novaland sẽ công bố dự án thứ 2 mang thương hiệu NovaWorld với quy mô lên đến 700 ha tại khu vực Mũi Né. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng sẽ ra mắt một dự án tại Lâm Đồng là NovaWorld Đà Lạt với tổng quy mô lên đến 1.000 ha. Tại Khánh Hòa, sắp tới công ty sẽ giới thiệu NovaWorld Nha Trang với diện tích 600 ha giáp đường Trần Phú.

novaland-1-1658542897.jpg
Đối với mô hình bất động sản đô thị vệ tinh, tiếp nối thành công của Aqua City, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va trong năm nay dự kiến ​​triển khai thêm một số dự án tại khu vực vệ tinh giáp ranh TP.HCM với đa dạng các loại hình nhà ở.

Riêng với mô hình bất động sản đô thị vệ tinh, tiếp nối thành công của Aqua City, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va trong năm nay có kế hoạch triển khai thêm một số dự án tại khu vực vệ tinh giáp ranh TP.HCM với đa dạng các loại hình nhà ở. Đáng chú ý, để nâng cao giá trị của siêu đô thị, Novaland cùng với các thành viên khác của NovaGroup là Nova Service & Nova Consumer đã và đang nỗ lực phát triển hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ tiện ích. tổng quát. Hiện tại, các thành viên của Nova Service vẫn đang tập trung đầu tư và quản lý chuỗi tiện ích dịch vụ ngay tại các thành phố lớn, qua đó góp phần đáng kể vào tiến độ hoạt động của các dự án.

Hiện quỹ đất của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va là hơn 5.400 ha, với mục tiêu phát triển 3 dòng sản phẩm chính gồm bất động sản đô thị, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cuối cùng là bất động sản đô thị. bất động sản công nghiệp. Dự kiến ​​trong giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ tung ra thị trường 100.000 sản phẩm mới cho khách hàng. Trong giai đoạn 2026-2030, tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển dự án tại 30 tỉnh thành trên cả nước để có thể cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Theo Novaland, mục tiêu của tập đoàn không chỉ ở các thị trường lân cận là TP.HCM, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, về lâu dài tập đoàn sẽ mở rộng dần ra khu vực phía Bắc.

Với sự dẫn dắt của CEO Nguyễn Ngọc Huyền – một nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết và tài năng, Novaland có thêm niềm tin để đạt được mục tiêu và chinh phục những thử thách sắp tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *