Cây phong thủy trồng trước nhà quan trọng nhất là trồng cây gì và trồng như thế nào.

Rate this post

Thuyết minh về cây to trước nhà

Trong phong thủy, cây xanh rất quan trọng, giúp xua đuổi tà đón lành, điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, bảo vệ gia chủ. Nhưng không phải cây nào và trồng ở đâu cũng tốt – nhất là với những cây to trước nhà.

Theo khoa học, cây xanh giúp trang trí nhà cửa và điều hòa không khí. Cha ông ta thường truyền dạy kinh nghiệm trồng cây làm nhà rất khoa học rằng: “Trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối”.

Về mặt phong thủy, theo quan điểm hình dáng mặt tiền của ngôi nhà luôn cần thông thoáng (lối đi thông thoáng – nơi sáng sủa, rộng rãi), tránh những vật cản làm giảm tầm nhìn, cản trở sự lưu thông của sinh khí. năng lượng vào nhà. Cổng lớn (cửa chính).

– Nếu trước cửa nhà có một cây có lá, các nhà phong thủy xưa cho rằng Mộc khắc Thổ.

– Nếu cây to sẽ có rễ ăn lớn làm hỏng tầng lầu, dễ bị vấp ngã, nhiều lá rụng ngoài sân, bóng râm che khuất…, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi. .

Cũng theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà. Cây có ý nghĩa tốt lành nhưng trồng trước cửa nhà gia chủ có thể mang đến những điều xui xẻo.

Đặc biệt tuyệt đối kiêng kỵ để cây chết, hoặc cây to trước cửa nhà, vì nó sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy buồn bã, cô đơn, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Ngoài cây cối lớn chết khô, các hố ga, trụ điện … nằm ngay trước nhà cũng kém thẩm mỹ, làm giảm đường vào Quan Lộc, tiến …

Nếu trước nhà có cây cối khô héo, chết khô thì gia chủ sẽ phải chịu nhiều buồn phiền, sống cuộc đời cô đơn.

Hay buồn cô đơn chỉ vì xâm phạm vào gốc cây to trước nhà và trồng sai cách - Ảnh 2.

Mọi người không nên quá lo sợ, quá mê tín mà cho rằng cây to trước cửa sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn, vì đôi khi những điều kiêng kỵ đã bị thổi phồng quá mức.

Mọi người trồng cây chỉ cần chú ý đến tính thẩm mỹ và sự lưu thông ra vào giữa các luồng khí, đồng thời nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy, chuyên gia cây trồng để chọn được loại cây phù hợp phong thủy trồng trước nhà.

Hóa giải cây to trước nhà

Phong thủy trước nhà là nơi lưu thông khí nên mặt tiền cần rộng rãi, thoáng mát giúp không khí lưu thông tốt.

Do đó, hãy chặt bỏ hết những cây chết, trồng nhiều loại cây khác nhau (không nên chỉ trồng một cây lớn trước nhà).

– Nếu cây to trước nhà không phải của bạn mà cành lá xum xuê, cản ánh sáng vào nhà, khiến nhà tối tăm, âm u dẫn đến thiếu dương khí, bất lợi cho gia chủ. .. cửa;

Hoặc treo một bức tranh có nhiều gam màu đỏ (thuộc hành Hỏa) để hóa giải. Đồng thời, bạn nên cắt bớt lá, cành để ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

Cây trồng trước nhà phải được chăm sóc, tưới nước để cây luôn xanh tốt. Nếu cây chết thì phải chặt bỏ, trồng cây khác.

– Ở các khu dân cư mới, nên bố trí hố ga, gốc cây, cột điện,… giữa hai nhà để giảm tác động xấu.

Vậy trồng cây gì trước nhà?

Trồng cây gì trước nhà cần phải cân nhắc, tránh chọn cây mọc um tùm khiến mặt tiền âm u, rậm rạp, cản trở sinh khí cho cửa chính của ngôi nhà.

Hay buồn bã, cô đơn chỉ vì gốc cây to trước nhà mà trồng sai cách - Ảnh 3.

Theo đó, cây cau cảnh có thân thẳng, mảnh, ít lá, không làm hỏng cảnh quan trước nhà… nên không cản trở luồng sinh khí và gió mát vào nhà, còn giúp tăng thêm nguồn tài lộc. của năng lượng tích cực, mang lại may mắn. cho chủ sở hữu.

– Tre, trúc, dừa, quất… đều là những loại cây cảnh tốt theo phong thủy vì mang lại điềm lành, mang lại tài lộc, nhiều cơ hội làm ăn thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt, cây vạn lộc có hương thơm dịu nhẹ, mang ý nghĩa phong thủy về sự dồi dào, tài lộc,… nên được trồng trước nhà.

Về ngũ hành, có thể dựa vào đặc điểm của cây trồng, tính cách con người và môi trường sống để bố trí các loại cây khác nhau ở các vị trí phù hợp nhằm tạo hiệu quả phong thủy.

Những cây gì nên tránh trước nhà?

– Trước nhà chỉ nên trồng các loại cây cảnh, những loại cây có dáng mảnh, cao như cau, dừa cảnh… cho đẹp.

Nếu bạn thích những cây có lá dày (như chuối, bàng,…) thì nên trồng phía sau để che bớt gió lạnh phía bắc và đông bắc.

– Phong thủy tránh trồng các loại cây phía sau trước nhà vì mang ý nghĩa xấu như: cây ngân hạnh, cây dương, cây liễu, cây dâu tằm, cây độc, cây dị lớn, cây có thân phình to, rễ cong như trâu nằm, cây to trong góc, cây khô trước cửa, cành bị dây leo quấn chặt, cây khô trên mái, cây to sát cửa, ngọn cây nhúng nước, hai cây hai bên nhà, cây chết. … tuyệt đối không nên trồng vì theo phong thủy, đó là những loại cây dễ gặp xui xẻo, che khuất lối đi, khó lưu thông, khiến người trong nhà buồn phiền, phiền muộn.

– Phượng vĩ và trạng nguyên tuy có dáng đẹp, hoa màu đỏ rất đẹp nhưng nếu trồng trước cửa nhà ngay theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu, có hại cho phong thủy – cần tránh.

– Cây đa tuy đẹp nhưng không thích hợp trồng ở khu dân cư vì thổ nhưỡng mất cân đối (vì cây sẽ to, còn nhà thì nhỏ) nên chỉ thích hợp trồng ở đình, miếu và Đền.

– Cấm trồng cây bách trước nhà mà chỉ trồng trong khu mộ – vì theo phong thủy và dân gian sẽ dẫn đến năng lượng xấu gây xáo trộn gia đạo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.