Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Rate this postPhong Lộc Hoa là một loại cây cảnh vô cùng đẹp và độc đáo, được nhiều người yêu thích trồng làm cây cảnh phong thủy trong nhà. Vậy ý nghĩa của loại cây này là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Cây Phong là gì?

1. Nguồn gốc

Lộc Hoa Phong có tên khoa học là Bromeliad, là một loài thực vật thuộc họ Dứa. Chúng còn được gọi là Dứa nến, Dứa cảnh. Cây phong Lộc Hoa có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của các nước ở Nam Mỹ. Sau này chúng xuất hiện phổ biến hơn ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Loại cây này có vẻ đẹp độc đáo và thường được trồng làm cảnh, cây văn phòng.

Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì?  Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc - 1

Hình ảnh cây phong

2. Đặc điểm

Lộc Hoa Phong là loại cây thân thảo, cao trung bình từ 80-150cm. Thân được tạo thành từ một tập hợp lớn các mang lá, xếp xen kẽ thành từng lớp từ gốc đến ngọn. Lá hình thuôn dài đến 40-60cm, màu xanh đậm, hơi bóng và nhẵn cả hai mặt.

Điểm tạo nên vẻ đẹp độc đáo của cây Phong Lộc Hoa nằm ở bông hoa. Hoa của cây có nhiều màu từ đỏ, vàng đến tím. Hoa khi nở có hình ngọn nến, mọc ở ngọn cây. Hoa chỉ nở một lần rồi tàn, tạo điều kiện cho các chồi mới phát triển tiếp theo.

Công dụng của cây Phong Lộc Hoa

Vì vẻ đẹp rực rỡ và độc đáo nên chúng được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí sân vườn, trong nhà làm đẹp không gian xung quanh. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng cây Lộc Hoa Phong có thể là một loại cây cảnh phong thủy với những giá trị ý nghĩa tốt đẹp mà chúng có thể mang lại cho người trồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cây Phong Lộc Hoa để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác vào các dịp lễ tết, sinh nhật, khai trương,… với những lời chúc tốt đẹp dành cho họ.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phong Lộc Hoa

Phong Lộc Hoa là một loại cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng. Nếu trồng trong nhà sẽ giúp mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu đỏ là màu chủ đạo của cây phong sẽ giúp gia đình bạn luôn sung túc, hạnh phúc quanh năm vạn sự như ý.

Cây Phong có hoa mọc ở ngọn cây, các lớp lá xếp thành từng lớp dọc theo chiều dài của thân, từ gốc đến ngọn. Điều này tượng trưng cho sự vươn lên trong cuộc sống, dù gặp nghịch cảnh, khó khăn nhưng vẫn có thể chiến thắng, giành lấy vinh quang cho mình và tỏa sáng, giống như cách hoa nở.

Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì?  Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc - 3

Cây Phong ba mang nhiều giá trị ý nghĩa về mặt phong thủy

Cách trồng và chăm sóc cây Phong Lộc Hoa

1. Đất trồng

Bạn nên chọn loại đất thịt, nhiều mùn, trộn thêm một ít phân hữu cơ hoai mục, xơ dừa để đảm bảo đất có đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt. Ngoài ra, đất trồng cần đảm bảo thoát nước tốt và có độ tơi xốp ổn định.

2. Ánh sáng

Cây Phong Lộc Hoa là loài cây ưa sáng bán phần, có thể trồng chúng trong phòng kín nhưng không nên để cây trong đó quá lâu, bạn cần cho cây tắm nắng thường xuyên để giúp cây phát triển. phát triển tốt hơn. Tuyệt đối bạn không nên để cây dưới nắng gắt mà phải có biện pháp che chắn hợp lý. Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cây là từ 18-25 độ C.

3. Nước tưới

Bạn không cần tưới quá nhiều nước cho loại cây này bởi khả năng chịu hạn của nó vốn đã rất tốt do là loài cây nhiệt đới sống lâu năm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho chúng ít nhất 1 lần / ngày. Đồng thời, cây Phong Lộc Hoa rất nhạy cảm với nước bẩn nên bạn cần lọc sạch nước trước khi tưới cho cây.

4. Bón phân

Bạn chỉ nên bón phân cho cây khi cây sắp ra hoa. Lúc này cứ cách 7 ngày bạn nên tiến hành bón thêm phân lân hoặc phân đạm cho cây dưới dạng pha loãng trong nước để tưới. Chỉ như vậy cây mới có đủ chất dinh dưỡng giúp hoa nở đẹp và rực rỡ nhất.

Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì?

Cây Phong là loài cây bản mệnh của người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Đặc biệt, những người sinh năm Sửu được cho là hợp với loại cây này nhất. Vì vậy, những người tuổi Sửu, hoặc mệnh Mộc, Hỏa khi trồng cây sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Nhờ đó, gặp thuận lợi trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp.

Cây Phong Lộc Hoa hợp mệnh gì?  Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc - 4

Cây Phong là cây sinh mệnh của những người sinh năm Kỷ Sửu.

Cây Phong có độc không?

Bản thân cây phong không chứa độc tố nên khá an toàn cho con người khi tiếp xúc. Mà loại cây này có khả năng lọc không khí, bụi bẩn và các chất độc có hại giúp không khí trong lành hơn. Vì vậy, ít nhiều lá cây sẽ tích tụ một chút độc tố do quá trình lọc không khí gây ra. Vì vậy bạn cần để chậu cây tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-phong-loc-hoa-hop-menh-gi-y-nghia-phong-thuy-v …

Cây lan bị vàng lá, khô ngọn, có 5 lý do để giải quyết cho cây xanh quanh năm

Thường gặp khi người chơi lan mua lan rừng về trồng, hoặc làm quà biếu tặng từ nơi khác. Trong trường hợp này, cây lan sẽ phản ứng với sự thay đổi này …

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *