Cảnh sát giao thông Bà Rịa-Vũng Tàu cắt thùng xe ‘biến hình’

Rate this post

(PLO) – Ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy tìm và di dời xe ben chở thủy điện.

Sáng 30-9, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các gara có xe tải “biến tướng”. để quá tải được Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong loạt phóng sự điều tra “Xe tải rục rịch vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên”.

CSGT Bà Rịa-Vũng Tàu cắt thùng xe 'biến hình' 1

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng PC08 Công an tỉnh đã trực tiếp xuống kiểm tra thông tin báo nêu. Ảnh: VŨ TƯỜNG – SINGAPORE

Cắt bỏ phần mở rộng, tháo hệ thống thủy lực

Đại tá Thảo cho biết: Thông tin Pháp Luật TP.HCM phản ánh là đúng sự thật và Công an tỉnh sẽ kiên quyết chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra phát hiện xe ben cơi nới thành cơi nới thành thủy kích. Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cảm ơn báo đã vào cuộc điều tra và đưa tin để cơ quan công an xử lý.

“Theo thông tin báo nêu, Công an tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và phát hiện các cơ sở chế. Công an tỉnh sẽ kiên quyết chấn chỉnh sự việc này ”, Thượng tá Thảo cho biết thêm.

Cảnh sát giao thông Bà Rịa-Vũng Tàu cắt thùng xe 'biến hình' 2

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sẽ báo cáo Bộ Công an và sẽ phổ biến để lực lượng Công an tỉnh nhận dạng. Ảnh: VŨ TƯỜNG – SINGAPORE

Cảnh sát giao thông Bà Rịa-Vũng Tàu cắt quần áo 'biến hình' ảnh 3

Cảnh sát cắt bình giãn nở và hệ thống thủy lực.

Cũng trong ngày 30-9, Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT tỉnh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra gồm các đơn vị: Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an TP.Bà Rịa, Công an thị xã Phú Mỹ đi kiểm tra thực tế. tình hình. Thực tế, tại hai gara tùy xe độ xế hộp “biến hình” mà báo phản ánh.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông N.T.C, chủ nhà xe ở tổ 4, khu phố Phước Lộc, thị xã Phú Mỹ, thừa nhận đã tự chế một chiếc xe tải “biến hình” bằng hệ thống thủy lực.

Thông tin với đoàn kiểm tra, ông T cũng cho biết đã điều 3 xe ben tại tỉnh Bình Thuận, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông không chế xe nào.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra hỏi về chiếc xe ben 72C-074.31 do chính ông C khai nhận đã làm bình thủy lực như báo Pháp Luật TP.HCM đưa ra trước đó thì lúc này ông C mới thừa nhận.

Đại tá Lê Văn Ninh khẳng định, việc nhận chế độ, bình thủy lực cho xe ben chở quá tải là vi phạm pháp luật. “Việc chủ gara lén độ, dùng bình thủy lực giúp xe quá tải là hành vi phá hoại, thiệt hại tài sản quốc gia”, Đại tá Ninh nói.

Cảnh sát buộc các chủ gara cam kết không làm hộp theo yêu cầu và truy tìm, cắt rời xe nâng có hệ thống thủy lực.

Yêu cầu viết cam kết không tiếp tay cho xe quá tải.

Sau khi yêu cầu anh C viết cam kết không thực hiện chế độ, dùng bình thủy lực để tiếp tay cho xe chở quá tải, Đại tá Lê Văn Ninh đã yêu cầu chủ gara cung cấp đầy đủ thông tin về những chiếc xe mà anh C bị chế độ cho CSGT. lực lượng theo dõi và làm việc với chủ xe và tài xế.

Cũng tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, anh C khai nhận mỗi chiếc xe bồn thủy lực có giá khoảng 50 triệu đồng (trước đó anh C đưa ra giá 62 triệu đồng). “Chế độ chế tạo hệ thống thùng thủy lực là do tự mày mò, mày mò, không học qua trường lớp nào” – ông C thừa nhận với Thượng tá Ninh.

Còn tại nhà xe Quang Thành ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ do ông VQT làm chủ, đoàn đã kiểm tra và ông T thừa nhận có độ xe như báo đã phản ánh.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra yêu cầu anh cung cấp thông tin về những chiếc xe mà anh đã đóng thủy bình thì anh T khẳng định anh đã cắt hệ thống thủy lực của tất cả những chiếc xe mà anh đã từng chế tạo, kể cả bãi xe mà anh đã từng làm. dẫn phóng viên Pháp Luật TP.HCM quảng cáo trước đó.

Rời nhà xe Quang Thành, đoàn kiểm tra đến bãi xe ở TP.Bà Rịa, cách nhà xe Quang Thành chưa đầy 2 km.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện xe ben 72C-101.42 có hệ thống thủy lực đang đậu. Sau khi kiểm tra kỹ chiếc xe nói trên, lực lượng CSGT đã lập biên bản và yêu cầu chủ phương tiện đưa chiếc xe nói trên về nhà xe Quang Thành để cắt cùm, tháo hệ thống thủy lực, trả lại nguyên trạng cho chiếc xe nói trên. . để cơ quan công an kiểm tra, xử lý.

CSGT thì lần đầu tiên chúng tôi thấy, hành vi này rất tinh vi, phải ghi hình lại để phổ biến cho lực lượng CSGT xác định và xử lý sau.

Trung tá TRẦN ĐỨC LÝ, Đội trưởng Đội CSGT thị xã Phú Mỹ

Ngỡ ngàng với chiếc xe ben “biến hình”

Trong quá trình kiểm tra, xác minh các gara tiếp nhận bình thủy lực cho xe ben chở quá tải, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cử lực lượng truy tìm xe ben mang biển số 72C-074.31 sử dụng nẹt pô. hệ thống thủy lực chở hàng mà báo đã đưa tin.

Theo đó, đoàn kiểm tra phát hiện chiếc ô tô này đang đậu trong một công ty trên địa bàn xã Tóc Tiên.

Làm việc với công an, bước đầu chủ xe không thừa nhận xe có độ thủy. Tuy nhiên, khi PV đưa hình ảnh ghi lại trước đó thùng xe tải cơi nới hệ thống thủy lực chở đá dăm, Thượng tá Ninh yêu cầu dùng mỏ hàn để cắt xương sắt, làm lộ hệ thống nâng hạ thùng thủy lực. Lúc này, tài xế và chủ xe mới thừa nhận. Đoàn kiểm tra sau đó đã cắt bỏ toàn bộ phần cơi nới, trả lại thùng xe nguyên bản.

Đại tá Lê Văn Ninh và hơn 10 thành viên trong đoàn kiểm tra đều cho rằng đây là lần đầu tiên thấy thủ đoạn dùng hệ thống thủy lực để nâng, hạ xe ben quá tải. “Nhờ trình báo nên CSGT mới biết thủ đoạn này vì bằng mắt thường vẫn không thể nhận ra được” – Thượng tá Ninh cho biết thêm. •

ĐỀ XUẤT – VŨ TƯỜNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *