Cảnh báo ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc

Rate this post

Trước đó, ngày 6/8, một nhóm 8 học sinh ở TP Thủ Đức, TP HCM uống 5 lít rượu pha nước ngọt cũng bị ngộ độc rượu khiến 2 học sinh tử vong … Theo thống kê của Bộ. Sức khỏe. Ngành Công Thương, mỗi năm đưa ra thị trường gần 300 triệu lít rượu thủ công với tình trạng “3 không”: Không nguồn gốc, xuất xứ; không nhãn hiệu; chất lượng không được tiết lộ. Lượng rượu tiêu thụ hàng năm lớn, trong đó có nhiều loại rượu giả, rượu lậu, rượu tự nấu không đạt tiêu chuẩn sản phẩm được lưu hành tự do trên thị trường, dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu ngày càng gia tăng. Xu hướng đang phát triển.

Ngày 13/9, Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội kiểm tra đột xuất 2 căn hộ tại tòa nhà CT1, chung cư The Pride, phường La Khê. , Quận Hà Đông và phát hiện tại căn hộ số 0916 của anh Vũ Quang Hiển, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có 66 bình rượu được ngâm thủ công với các loại động vật, như: rắn hổ mang, tắc kè, bọ cạp … Còn tại căn hộ số 2602 , lực lượng chức năng thu giữ 65 bình rượu ngâm động vật không rõ nguồn gốc. nguồn gốc. Chủ cơ sở này là Đào Quang Mạnh, trú tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Chủ của hai lô hàng này thừa nhận đã mua rượu trôi nổi qua mạng xã hội Facebook với giá từ 300.000 – 2.000.000 đồng, sau đó bán lại kiếm lời.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Thành Trung, Đội phó Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu. tính chất nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng của nhân dân. Vì vậy, Phòng Cảnh sát môi trường đã tăng cường lực lượng kiểm tra các điểm kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện một số cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc. Để thu hút người mua, các sản phẩm sẽ được người bán quảng cáo là có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, cải thiện sinh lý. Tuy nhiên, trên thực tế, những chai rượu này chưa được kiểm định chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trung tá Nguyễn Thành Trung khuyến cáo người dân không uống rượu không nhãn mác, rượu tự nấu khi chưa có giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm, rượu sản xuất tại các cơ sở không có giấy phép sản xuất, kinh doanh. ; không tự ý mua thuốc Bắc, mua hoặc hái cây, con theo kinh nghiệm về ngâm để uống; Tuyệt đối không sử dụng rượu bia quá mức, quá độ.

Bài và ảnh: THU THỦY

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.