Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 7/9.

Rate this post

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Theo đó, từ đêm 7/9 đến khoảng ngày 12/9/2022 ở đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. rất lớn với lượng mưa phổ biến 100-250mm / đợt, có nơi trên 300mm / đợt.

Ngoài ra, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to cục bộ.

Lượng mưa từ 13 giờ ngày 5-9 đến 3 giờ ngày 6-9 có nơi trên 70mm như Lộc Trì (Thừa Thiên Huế) 232,4mm, TX Trà My (Quảng Nam) 113,0mm, Mỹ Tho (Bình Định) 99,6mm, Cà Na (Ninh Thuận) 71,8mm, Ayun (Gia Lai) 156,6mmmm, Ia Dom (Kon Tum) 122,4mm, Bình Ba (Bà Rịa – Vũng Tàu) 88,0mm, …

Dự báo: Ngày và đêm 6/9, ở khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. một số nơi. mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khả năng xảy ra dông và mưa to cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có khả năng kéo dài đến ngày 7-9 (mùa mưa bão). mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm này, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Lốc xoáy thường xảy ra kèm theo giông mạnh. Khi có thông tin cảnh báo về mưa dông, người dân nên tránh trú ẩn an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân chú ý theo dõi chặt chẽ các cảnh báo trên các phương tiện thông tin để có biện pháp phòng tránh thiệt hại do giông, lốc xoáy gây ra.

Thời tiết các vùng ngày và đêm 6/9:

Phía tây bắc Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa vài nơi. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Vùng Đông Bắc Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa vài nơi. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; Cao nhất 33-36 độ C.

Thủ đô hà nội Ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng – Bình Thuận Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, mưa to cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, mưa to cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C, cao nhất 27 – 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *