Cảnh báo mưa lớn, dông lốc ở Hà Tĩnh

Rate this post

Khu vực Hà Tĩnh đêm nay (22/9) đến ngày 25/9 có khả năng có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo cả mùa phổ biến 150 – 250mm, có nơi trên 350mm như Hương Sơn, Nghi Xuân, Đức Thọ, Lộc Hà, Hồng Lĩnh, Can Lộc.

Hình minh họa

Theo dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của áp cao lục địa ngày càng mạnh kết hợp với rìa phía Bắc của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên khu vực Hà Tĩnh. đêm Từ hôm nay (22/9) đến ngày 25/9/2022 có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo cả mùa phổ biến 150 – 250mm, có nơi trên 350mm như Hương Sơn, Nghi Xuân, Đức Thọ, Lộc Hà, Hồng Lĩnh, Can Lộc.

Cảnh báo trong các ngày từ 27-29 / 9/2022, khu vực Hà Tĩnh có khả năng tiếp tục có mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng trung du và miền núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, đô thị.

Thực hiện Văn bản số 493 / VPTT ngày 22/9/2022 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai về việc chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP. Điều khiển. Ban Chỉ huy Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi, cập nhật chặt chẽ thông tin diễn biến thời tiết để kịp thời thông tin, hướng dẫn các cấp chính quyền và nhân dân các biện pháp đối phó.

Rà soát các phương án ứng phó với các tình huống mưa lớn, lốc, sét, ngập úng, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn để sẵn sàng triển khai khi có tình huống. Chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân vùng nguy cơ cao, hạ du hồ chứa, an toàn đê điều, hồ, đập, sông suối, ngầm, tràn, vùng ngập sâu.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ, thường xuyên, cập nhật tình hình thời tiết, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh cập nhật kịp thời diễn biến của mưa, lũ để tăng cường thông tin cho nhân dân được biết. chủ động phòng ngừa.

Sơn hà

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.