Cần Thơ yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối chia sẻ nguồn cung xăng dầu

Rate this post

Cần Thơ yêu cầu doanh nghiệp chia sẻ nguồn cung xăng dầu - Ảnh 1.

Một cây xăng ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ thông báo hết xăng ngày 31/8 – Ảnh: ĐT

Điều này nhằm đảm bảo không để xảy ra gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tôiĐơn vị cung cấp phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc hoặc hợp đồng.

“Sở Công Thương tiếp tục theo dõi. Đơn vị nào dừng bán mà cục không đồng ý, đồng thời truy tìm nhà cung cấp sẽ báo cáo ngay Bộ Công Thương để xử lý. Bộ đã rút giấy phép của 7 đơn vị do bộ này ký nhập khẩu mà không cho nhập khẩu ”, ông Sơn nói.

Ngoài ra, nhóm doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Cần Thơ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, UBND TP.Cần Thơ nêu rõ khó khăn về nguồn cung xăng dầu.

Qua đó, các doanh nghiệp này đề xuất xem xét giá điều hành linh hoạt, theo đúng chu kỳ kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, Tết. Có phương án điều tiết chi phí kinh doanh và lợi nhuận định mức trong công thức tính giá cơ sở từ doanh nghiệp đầu mối.

Ghi nhận tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy, TP Cần Thơ ngày 31/8 vẫn xảy ra tình trạng cây xăng ngừng hoạt động với lý do: hết xăng, tạm đóng cửa.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền – Chi cục phó Chi cục QLTT TP Cần Thơ – cho biết qua kiểm tra, hai cây xăng dầu trên địa bàn quận Bình Thủy đã ngừng hoạt động.

Đặc biệt, một cây xăng có bình rỉ sét không đảm bảo an toàn được cơ quan cứu hỏa xác nhận cần sửa chữa. Chủ cửa hàng cho biết sau khi sửa xong sẽ nhập hàng và bán trở lại. Có một cây xăng khác đóng cửa bán với lý do hết hàng.

“Chúng tôi đã lập hồ sơ theo dõi, cây xăng này có hợp đồng đại lý bán hàng của đầu mối ở Trà Vinh nên có văn bản gửi Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh để xem xét có găm hàng, thiếu hàng thật hay không. ”- ông Hiển nói và cho biết, vừa qua kiểm tra chưa phát hiện cây xăng găm hàng hay giảm giờ mở cửa để trục lợi.

Liên quan đến việc một số điểm phân phối xăng dầu trên đường Hùng Vương, Nguyễn Văn Cừ … quận Ninh Kiều treo biển “phân phối nội bộ”, ông Hiển cho biết các điểm pha chế này do công an làm chủ, họ chỉ bán trong nội ô. đặt, không bán hết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *