Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ

Rate this post

Tại một điểm bán trên đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), tôm hùm được ngâm nước đá, đóng thùng xốp và treo bảng giá “150KG” nên thu hút nhiều người qua đường hỏi mua.

Theo chị bán hàng, loại tôm hùm nhỏ có giá 150.000 đồng / kg và loại lớn 350.000 đồng / kg. Do tôm hùm “tịt” (vừa chết) nên giá rẻ, nguồn hàng được lấy từ miền Trung.

Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ - Ảnh 1.

Tôm hùm giá rẻ được giao qua Grab

Theo quan sát của phóng viên, những con tôm hùm 150.000 đồng / kg có kích thước rất nhỏ, tương đương tôm càng xanh và đều được buộc bằng dây thun rất chắc chắn. Những con tôm hùm lớn là tôm hùm bông, lớn hơn 500 gr / con và tất cả đều được buộc bằng dây thun.

Một số người mua cẩn thận thậm chí còn đưa lên mũi ngửi trước khi mua với thái độ rất “hên” vì hiếm khi thấy tôm hùm rẻ như vậy.

Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ - Ảnh 2.

Loại tôm hùm giá 150.000 đồng / kg có kích cỡ rất nhỏ, chưa đến kỳ thu hoạch.

Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ - Ảnh 3.

Tôm hùm bông lớn buộc bằng dây thun

Anh Nguyễn Ngọc, làm đầu bếp tại một nhà hàng ở quận 7, lắc đầu bỏ đi sau khi xem hàng vì thường một con tôm hùm mới chết ngạt sẽ có một cục thịt trong suốt nổi lên giữa đầu và thân, nhưng con tôm hùm này thì không. không phải. có dấu hiệu này. “Tôm hùm chết lâu ngày sẽ rụng đầu nên người dân phải dùng dây thun buộc lại. Tôm hùm chết phân hủy rất nhanh, thịt thối rữa, không còn đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ” – ông Ngọc đã nhận xét. .

Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ - Ảnh 4.

Khách hàng chọn mua tôm hùm giá rẻ

Cẩn thận khi mua tôm hùm siêu rẻ - Ảnh 5.

Tôm hùm tươi chết ngạt sẽ nổi lên một cục giữa đầu và thân

Còn chủ một cửa hàng hải sản tươi sống ở Q.Phú Nhuận cho biết, tôm hùm chết bày bán trên vỉa hè thường là loại chết hàng loạt, không còn đảm bảo chất lượng nên không bán được cho dân chuyên nghiệp. nhà hàng hải sản bình dân) mà chỉ có thể bán cho khách qua đường.

“Các cửa hàng bán hải sản tươi sống thỉnh thoảng vẫn có tôm hùm hun khói, chất lượng khoảng 80-90% loại tươi sống và bán với giá 50-60% loại sống. Tuy nhiên, khi mua loại này người dân mua phải loại tôm hùm này”. cần lựa chọn kỹ nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, khi về nên chế biến ngay để có chất lượng tốt nhất ”- chủ cửa hàng này khuyến cáo.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá tôm hùm trong nước hiện nay (tôm hùm xanh, tôm hùm bông) tươi sống, chất lượng cao từ 1-1,4 triệu đồng / kg (bán lẻ) do có thị trường Trung Quốc. Đất nước đang hút hàng, cả nước đang vào cao điểm du lịch hè nên nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *