Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, mùi gỗ cây cỏ Tây Nguyên

Rate this post

Căn biệt thự rộng 600m2 ở Tây Nguyên của một cặp vợ chồng trẻ là hiện thân của những kỷ niệm đẹp, tình yêu của họ với thiên nhiên và những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, phảng phất hương thơm của cây cối Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ngôi nhà với vẻ đẹp thơ mộng, giản dị này khiến hai bạn trẻ nhớ lại những câu chuyện của tuổi thơ êm đềm: Màu mái ngói, màu xanh của vườn cây quanh nhà. Đây là nơi hoàn hảo để đắm mình trong tiếng chim hót ríu rít và thư giãn trong dòng suối chảy róc rách của sân trước.

Căn nhà nằm trong khu đô thị mới phía Bắc thành phố Buôn Ma Thuột. Cũng giống như hầu hết các đồ án quy hoạch đô thị và nông thôn, hệ thống hạ tầng, giao thông ở đây đã hoàn thiện nên ngôi biệt thự nhỏ này tọa lạc trên mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng mặc dù ở vùng cao.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đượm mùi cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 2.

Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích chống chọi với khí hậu địa phương, vừa giữ được nét độc đáo, quen thuộc của kiến ​​trúc truyền thống nhưng vẫn phải độc đáo và thú vị cho cuộc sống mới. của hai vợ chồng.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đượm mùi cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 3.

Các khu chức năng được xây dựng và liền kề một cách tự nhiên, với khu vực riêng tư và công cộng được phân tách rõ ràng nhưng vô cùng tinh tế. Vách ngăn phân chia không gian gần như không tồn tại để mọi phần trong nhà và sân vườn được kết nối với nhau, không bị tách rời và phụ thuộc vào nhau tạo nên giá trị cốt lõi của công trình.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 4.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đượm mùi cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 5.

Về kết cấu ngôi nhà, tầng trệt gồm phòng khách và phòng bếp. Hai khu vực này được kết nối với nhau bằng một lối đi nổi ở sân trước. Khu vực nghỉ ngơi ở phía sau, được bao quanh bởi sự riêng tư và yên tĩnh của khu vườn. Tầng 1 là phòng sách và phòng làm việc, có 2 phòng ngủ có cửa kính trong suốt nhìn ra vườn.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đượm mùi cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 6.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 7.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đượm mùi cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 8.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 9.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 10.

Không gian sinh hoạt trong nhà được trải rộng khắp các khu vực, nhưng tất cả các phòng đều hướng ra khu vườn chính (trung tâm của tòa nhà). Đây cũng là nét độc đáo của thiết kế: Các khối chức năng được kết nối với nhau bằng những khoảng đệm ẩn mình dưới những tán cây thoáng đãng, gắn liền với thiên nhiên.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm đà mùi gỗ cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 11.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, phảng phất mùi gỗ cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 12.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi hương cây cỏ Tây Nguyên - Ảnh 13.

Các không gian đệm trong và ngoài nhà được thiết kế sao cho đảm bảo sự lưu thông không khí tự nhiên nên dù là không gian mở hay đóng trong nhà đều nhận được ánh sáng mặt trời.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 14.

Kết cấu mái thái thể hiện hình thức kiến ​​trúc phù hợp với độ cao thấp của các khu chức năng. Mái thái có độ dốc thoải nhất định giúp hạn chế đọng nước mưa, giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào khu vực trong nhà chống chói.

Vật liệu được sử dụng đều là vật liệu hữu cơ và thân thiện với môi trường như: bê tông trần bằng gỗ mộc, gỗ tự nhiên và đá. Những vật liệu xây dựng này mang đến cảm giác hoài cổ nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được sự tiện nghi của phong cách sống hiện đại.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, phảng phất hương thơm của cây cối Tây Nguyên - Ảnh 15.
Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, phảng phất hương thơm của cây cối Tây Nguyên - Ảnh 16.

Được xây dựng đã 2 năm, nhưng ngôi nhà mộc mạc này vẫn là nguồn cảm hứng khơi gợi những ký ức đẹp đẽ về tuổi thơ của gia đình: Rằng đây là nơi gắn kết, phát triển cho hiện tại và tương lai; và rằng ngôi nhà này sẽ là nơi con cái họ lớn lên trong sự nuôi dưỡng của thiên nhiên hữu tình.

Căn biệt thự rộng 600m2 mang hơi thở của thiên nhiên mộc mạc, đậm mùi gỗ cây rừng Tây Nguyên - Ảnh 17.

Thiết kế truyền thống này sẽ bảo vệ và thúc đẩy tinh thần của kiến ​​trúc địa phương giữa nhịp sống đô thị hối hả và nhộn nhịp, để mỗi công trình kiến ​​trúc trở thành nơi trú ẩn và nuôi dưỡng vẻ đẹp. bên trong tâm hồn của mỗi người.

Theo Archdaily

https://cafef.vn/biet-thu-rong-600m2-mang-hoi-tho-cua-thien-nhien-moc-mac-dam-mui-go-va-huong-cay-o-tay-nguyen- 20220808202112022.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *