Cẩm Nang Kiến Thức Về Phật Văn Thù Bồ tát trong Phật giáo

Rate this post

Văn Thù Bồ Tát là ai? Phật Văn Thù Bồ tát là ai?

Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ tát (còn gọi là Văn Thù Sư Lợi hay Văn Thù Sư Lợi) hay còn gọi tắt là Văn Thù Sư Lợi. Ngài là tiêu chuẩn cho trí tuệ (quét sạch mọi ô tham chiếu, như hoa sen trong bùn mà không bị nhiễm muối), là một trong hai vị trí chính của Phật A Di Đà.

https://www.youtube.com/watch?v=zNi4CUnT3W4

✅ Mọi người cùng xem: nên đặt hũ muối ở đâu trong nhà

Một tên khác của Văn Thù Bồ Tát:

Trong Vô Lượng Thọ là: “Diệu hạnh”

Trọng Wu Hanh là: “Bàn tay kỳ diệu”

Trong Quán Niệm Samadhi là: “Bàn tay vạn năng”

Trong A Muc Khu là: “Thu Thu”

Ở Đại Nhật là: “Diêu Cát Tường”

Phật thù của Bồ tát

✅ Mọi người đang xem: hồng hẹ phong thủy

Hình dáng của Phật Văn Thù lợi ích bồ tát

Phật Văn Thù bồ tát có dáng người trẻ trung, ngồi kiết già trên đài sen. Trong tay phải của anh ta là một thanh gươm rực lửa (để cắt đứt mọi gông cùm của sự vô minh). Tay trái của vị bồ tát đang cầm bộ Kinh Bát Nhã (biểu tượng của sự tỉnh thức và giác ngộ).

✅ Mọi người cùng xem: biển số đuôi 32 có ý nghĩa gì

Bờm bồ tát cưỡi gì?

Văn Thù bồ tát ngồi trên con sư tử xanh. Sư tử tượng trưng cho sức mạnh của trí tuệ (sư tử là vua rừng xanh, có sức mạnh khủng khiếp hơn các loài khác). Chính vì Phật Hộ Mệnh Bồ Tát là biểu tượng của trí tuệ nên khi kết hợp với Sư Tử sẽ càng thể hiện được sức mạnh và quyền năng đó.

Phật quan âm bồ tát cưỡi ngựa gì?

Văn Thù bồ tát là giới nào?

Theo truyền thuyết, trước khi thành Phật, Văn Thù là Thái tử Vương Công (con vua Không Tránh Nen), tức là một người nam. Sau khi Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ tát nghe theo lời khuyên của cha, ông đã cúng dường Đức Phật. Và bắt đầu trải qua nhiều kiếp nạn, Thái tử Vương Công được đầu thai sang kiếp khác, luôn giữ lời thề ban đầu, tu gốc tốt, tâm thanh tịnh. Sau đó, đến khi hoàn thành công viên mới được tạo thế đất là tượng Phật có tên là Văn Thù Bồ tát. Văn Thù Phật Mẫu chủ yếu được giữ ở dạng nữ (đôi khi chúng ta vẫn thấy tượng Phật ở dạng nam)

Văn Thù Bồ tát không phân biệt nam nữ, bởi vì Ngài đã trải qua nhiều kiếp để thành Phật. Điều quan trọng là Văn Thù Bồ tát là vị Phật dùng ánh sáng trí tuệ chiếu rọi muôn loài, che chở cho mọi người không phân biệt giới tính.

Phật bà bồ tát là đàn ông hay đàn bà?

Văn Thù Bồ tát và Phổ Hiền bồ tát có liên quan gì với nhau?

Nếu Avalokitesvara và Dai Shi Chi xứng danh là hai vị Đại Từ Bi và Đại Dũng bên cạnh Đức Phật A Di Đà, được xưng là Tây Phương Tam Thánh. Thì Văn Thù Phổ Hiền xứng danh là Đại Hành, Đại Trí. 2 Ngài thường xuất hiện với Phật A Di Đà tự xưng là Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Theo truyền thuyết trong Phật giáo, trước khi thành Phật, Văn Thù và Phổ Hiền đều là con của vua Vô Tránh Niệm (Văn Thù là Thái tử Vương Công, Phổ Hiền là Thái tử Nang-dano). Tất cả đều trải qua khổ nạn để tu thành Bồ tát và giáo hóa tất cả chúng sinh đều thành Phật.

Phổ Xứng Bồ tát và Văn Thù Bồ tát là hai vị thường được nhắc đến thường xuyên trong Kinh Hoa Nghiêm. Nếu Quán Thế Âm và Đại Thế Chí là hai vị Đại Từ Bi, Đại Dũng, thì Phổ Hiền là Đại Hành và Văn Thù là Đại Trí. Văn Thù Phổ Hiền bồ tát thường hiện diện bên phải và bên trái của Đức Phật Thích Ca làm thị giả. Người đời thường gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Bồ tát hiền triết phổ độ tượng trưng cho chân lý, định lực, hạnh kiểm và lòng từ bi. Còn Phật Văn Thù bồ tát tượng trưng cho chân lý, Bát nhã, giải pháp và trí tuệ. Đức Phật dùng trí tuệ uyên thâm để đạt đến chân lý hoặc Ngài dùng từ bi và trí tuệ viên mãn nên hai Ngài thường hiện diện ở hai bên phải và trái của Đức Phật A Di Đà (hiện thân của Đức Thích Ca).

Bồ tát Văn Thù và Bồ tát hiền triết phổ quát

Phật Văn Thù Bồ tát

Văn Thù bồ tát là một trong những vị Phật của 12 con giáp, là những vị thần bảo hộ cho người tuổi Mão (Đinh Mão). Khi đeo Phật Văn Thù, Bồ tát giúp con người hướng thiện (có thể nhắc nhở bản thân trước những quyết định quyết liệt hoặc hành động nào đó dù đúng hay sai). Phật bản mệnh gia tăng trường khí cho con người, từ đó giúp gia đình hạnh phúc, sự nghiệp phát triển, con đường học hành cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu bạn chưa biết về Phật bản mệnh thì hãy xem ngay “Phật bản mệnh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Phật bản mệnh của 12 con giáp”

Phật bản mệnh

✅ Mọi người cùng xem: sinh tháng 5 có điềm báo gì nhé

Ý nghĩa của thần chú Bồ tát Văn Thù lợi ích

Thần chú bồ tát Văn Thù là một trong những thần chú của Phật Đại thừa. Đó là câu thần chú mang trí tuệ sáng suốt, tránh được ảo tưởng và có khả năng nhìn thấy sự thật. Ý nghĩa của câu thần chú này là Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi – Om A Ra Pa Ca Na Dhih.

Văn Thù, thần chú tâm bồ tát

  • Om: Tâm trí tôi rộng mở với những sự thật xa hơn.
  • À: Hiểu biết trực tiếp bản chất của sự vật, hiện tượng.
  • Ra: Hiểu tính không theo quan điểm của các giáo chủ Nguyên thủy.
  • Pa: Đại diện cho thiền định
  • Tsa: Tầm quan trọng của Niết bàn và Luân hồi
  • Na: Cho thấy nghiệp chướng mà chúng ta trải qua
  • Dhi: là “hiểu biết” hay “phản ánh”

Văn Thù Sư Lợi Bồ tát thần chú

✅ Mọi người cùng xem: nên đặt tivi ở đâu trong nhà?

Một số lưu ý khi đeo Phật Văn Thù lợi ích bồ tát

Khi đeo Phật bản mệnh cần lưu ý lựa chọn sản phẩm (đá nhân tạo hay đá tự nhiên, kim loại thật hoặc bạc, vàng hoặc vàng 24k, ..). Làm sao để mua ở địa chỉ uy tín để tránh bị lừa đảo hoặc mua với giá cao ngất ngưởng. Ngoài ra, một số điều quan trọng khác là thời điểm mời (thu dọn) sản phẩm và một số lưu ý cần tránh khi đeo Phật Bà Thọ như để sách ở đâu, tránh những nơi ô uế, .. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem tại bài viết dưới đây

Đọc ngay: “5 lưu ý khi đeo Phật bản mệnh bạn cần biết nếu không muốn hao tài, tốn của” “7 nơi bán Phật bản mệnh 12 con giáp uy tín nhất”

Những lưu ý khi đeo mặt phật

Mô hình tượng đức Văn Thù bồ tát bán chạy nhất trên thị trường.

Phật Văn Thù Bồ tát tay vô lượng

DÒNG CHỦ NGHĨA CỦA BỒ TÁT PHẬT – BÀN TAY BẤT NGỜ.

GIÁ 880,000 VNĐ

Vòng tay bồ tát

Vòng tay 12 cung hoàng đạo VẠN THÂN Bồ tát

GIÁ 1.740.000 VND

Nhẫn Văn Thù vỗ tâm kinh.

NHÃN HÓA 12 Cung Hoàng Đạo của Bồ tát VĂN THỌ – CUỘC CHIẾN GIỮA SUTRA

GIÁ 480.000 VNĐ

Nhẫn Văn Thù khắc kinh

OM MANI PADME HUM VAN VAN MANILA – OM MANI PADME HUM VAN

GIÁ 590,000 VNĐ

Mặt phật Văn Thù bồ tát là hoa sen pháp khí bằng bạc

LÒNG bồ tát – DẠY Diệu Âm Liên Hoa

GIÁ 990,000 VNĐ

Mặt phật bản mệnh hoa sen

DÒNG MA VÂN THI bồ tát – LIÊN HÒA VÂN

GIÁ 980,000 VNĐ

Khuôn mặt của Đức Phật được chạm khắc với trí tuệ

DÒNG VĂN HỌC CỦA bồ tát – CHIẾN BINH BA-LA MẬT TÂM ĐA NĂNG SUTRA

GIÁ 1.160.000 VNĐ

Mặt phật bản mệnh

LINER của bồ tát – LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

GIÁ 1.200.000 VND

Xem tất cả các sản phẩm tượng phật Văn Thù bồ tát tuổi Mão chất liệu bạc cao cấp bảo hành đầy đủ tại Viên Chi Bảo. Truy cập ngay:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *