Cách Healer Girl bình tĩnh tạo ra một cách mới để trở nên kỳ diệu

Rate this post

Trong số các bộ anime thành công vào mùa xuân năm 2022, có một bộ nổi bật giữa tất cả các bộ khác: Cô gái chữa bệnh, do Studio 3Hz sản xuất. Đó là một câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp về bốn cô gái học việc chăm chỉ trong lĩnh vực Chữa bệnh, sử dụng ca hát để truyền khả năng phục hồi của họ. Đó là một tưởng tượng đương đại, nhưng cũng là một vở nhạc kịch. Khi nói đến những cô gái sử dụng phép thuật, những gì Cô gái chữa bệnh đã cho chúng tôi không giống với bất kỳ cô gái phép thuật nào khác mà chúng tôi từng thấy, và nó đã đến đúng lúc chúng tôi cần.

Thể loại cô gái phép thuật bao gồm nhiều khả năng. Nói chung, một bộ truyện về cô gái phép thuật có nhân vật trung tâm, điển hình là một cô gái nhưng không hoàn toàn như vậy, người sử dụng phép thuật để giải quyết vấn đề trong thế giới của họ. Vấn đề có thể là một nhân vật phản diện xấu xa, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Nhân vật chính có thể biến hình, nhưng họ không cần phải làm vậy. Người sử dụng ma thuật có thể là một đứa trẻ bình thường với một vật phẩm ma thuật hoặc một người ở thế giới khác. Câu chuyện của họ có thể diễn ra trong thế giới hiện đại của chúng ta, nhưng nó cũng có thể diễn ra ở nơi khác.

Ba nhân vật chính trong Healer Girl mặc áo choàng trắng, nắm tay nhau và hát trên nền đỏ

Thể loại thiếu nữ phép thuật đã phát triển và phát triển trong suốt lịch sử hơn 60 năm của nó, nhưng trong ba thập kỷ qua, tiểu thể loại nữ anh hùng chiến đấu đã thống trị bất kể đối tượng mục tiêu là gì—đến mức nhiều người có thể cho rằng chiến đấu với một ác quỷ lớn là một yêu cầu của thể loại. Vào những năm 90, Thủy thủ mặt trăng cho thấy lợi nhuận toàn cầu của thể loại phụ này, vốn tiếp tục phát triển vào những năm 2000 trước khi bị độc quyền bởi PreCuretiếp tục định nghĩa những cô gái phép thuật cho trẻ em Nhật Bản cho đến ngày nay.

Trong khi đó, những người trưởng thành có kết cục khắc nghiệt hơn vào những năm 2010 để phản ứng với sự thành công của Cô gái phép thuật Magi Madokes. Mọi thứ trở nên tàn bạo trong Magical Girl Spec-Ops Asuka (2019) và Ưu tiên trứng kỳ diệu (2021) bắt đầu từ một tiền đề đen tối và chỉ trở nên đen tối hơn. Mặc dù làn sóng loạt phim về cô gái phép thuật hướng đến người lớn này ban đầu nhận được nhiều lời khen ngợi về cách sáng tạo vượt qua các ranh giới thể loại, nhưng thời gian trôi qua và sự bão hòa của thị trường đã khiến khán giả kiệt sức — cả với chương trình cá nhân và thể loại nói chung. Không có gì lạ khi nghe những người hâm mộ cô gái phép thuật hiện đại bày tỏ cảm giác mệt mỏi với tình trạng hiện tại của những cô gái phép thuật dành cho người lớn.

Ba Healer Girls chính trông có vẻ mệt mỏi

Chắc chắn là âm nhạc và những cô gái phép thuật luôn đi đôi với nhau. Khái niệm thần tượng xuất hiện ở Nhật Bản ngay khi các cô gái phép thuật cũng được làm hoạt hình, và những loạt phim đầu tiên thường có các tập một lần mà nhân vật chính ít nhất đã thử hát trên sân khấu. mật ong dễ thương (1973) có một hình tượng thần tượng mà cô ấy có thể sử dụng đôi khi để đánh lạc hướng những kẻ phản diện, và Mami kem (1983) tạo tiền đề cho thần tượng phép thuật trở thành hit trong suốt những năm 1980.

Ngay cả trong các chương trình về nữ anh hùng chiến đấu, thường có những nhân vật phụ chính là thần tượng hoặc có khả năng trở thành một thần tượng. Trong những năm 2010, các giao hưởng nhượng quyền thương mại đã cho chúng ta những nữ anh hùng chiến đấu, những người sử dụng giọng hát để trở thành một chiến binh mạnh mẽ hơn khi biến hình. Có lẽ thật hoàn hảo khi chọn Ahayi Takagaki, một cựu chiến binh của giao hưởngđóng vai người cố vấn của Healer Girls, Ria Karasuma, cũng được những người khác trong chương trình gọi là phù thủy và cô gái phép thuật.

“Những bài hát nhẹ nhàng, mạnh mẽ chữa lành thế giới. Đây là những phép lạ đẹp đẽ được hát bởi nhân loại.” Đây là phần giới thiệu về Cô gái chữa bệnh sê-ri khi nó được công bố vào tháng 4 năm 2021. Tôi cũng như nhiều người khác, đã yêu thích bộ tứ diễn viên lồng tiếng (Carin Isobe, Akane Kumada, Marina Horiuchi và Chihaya Yoshitake) biểu diễn dưới cái tên Healer Girls trong một năm, mang đến cho Internet thư giãn, cover hợp xướng của bài hát anime kinh điển.

Tuy nhiên, khẩu hiệu này không rõ ràng đối với tôi. chúng ta sẽ nhận được một nghĩa đen câu chuyện chữa bệnh thông qua âm nhạc, hay nó sẽ là một ẩn dụ? Trong mọi trường hợp, nó có vẻ đủ thú vị để tặng một chiếc đồng hồ, đặc biệt là khi biết rằng cũng sẽ có nhạc gốc của nhóm. Mãi cho đến khi họ tiết lộ mở đầu và kết thúc trước khi bộ phim ra mắt, tôi có thể cảm thấy rằng trên thực tế, sẽ có phép thuật. Tuy nhiên, khoảng thời gian 11:00 tối khiến nhiều người cảnh giác, vì nó đã trở thành quy ước cho đến nay—một lần nữa, theo Madokathành công của cô ấy—sử dụng hình ảnh và âm nhạc lành mạnh để báo hiệu các quy ước về thể loại thiếu nữ phép thuật trước khi tạo ra một bước ngoặt đen tối và gai góc cho chúng.

Cô gái chữa bệnh, tuy nhiên, đã không làm điều này. Mặc dù nó xử lý một số chủ đề dành cho người lớn, nhưng nó tránh được giọng điệu và chủ đề nghiệt ngã đã gắn liền với loạt phim về cô gái phép thuật đêm khuya. Cuối cùng, sê-ri này dựa trên các khía cạnh từ cả truyền thống của các chương trình cô gái phép thuật dành cho trẻ em và những chương trình dành cho người lớn, tạo ra một sự thay đổi độc đáo cho cả hai và mang lại điều gì đó mới mẻ cho toàn bộ thể loại này.

Kana hát để giúp một bác sĩ phẫu thuật.  Cô ấy được chồng lên phía sau anh ta, một nửa trong suốt

Những gì làm cho Cô gái chữa bệnh sự độc đáo của thể loại cô gái phép thuật bắt nguồn từ loại phép thuật: mặc dù chúng tôi không biết nhiều từ về cách thức hoạt động của nó, nhưng chúng tôi hiểu rằng Người chữa bệnh có thể truyền phép thuật qua giọng nói của họ và tạo ra một môi trường cụ thể thuận lợi cho việc phục hồi. Chỉ những người đồng điệu với sự kỳ diệu của y học thanh nhạc mới có thể chứng kiến ​​mặt phẳng tồn tại thay thế do nó tạo ra. Có những bài hát đã được thiết lập được sử dụng trong thực hành y tế thông thường và được sử dụng cho các nhiệm vụ cụ thể, cho dù đó là Kana giúp một người phụ nữ lớn tuổi thư giãn trong tập một hay các cô gái hỗ trợ cả bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo ca phẫu thuật an toàn trong tập bốn. Không có phép biến hình hay đũa thần, nhưng có những quy tắc và quy định.

Có rủi ro mỗi khi họ sử dụng khả năng của mình — những người không được đào tạo bài bản có khả năng làm tình trạng bệnh nhân của họ trở nên tồi tệ hơn, như đã thấy trong tập hai khi Kana cố gắng làm việc với đồng nghiệp Sonia của cô ấy để hỗ trợ một phụ nữ mang thai chuyển dạ sớm. Khi họ hỗ trợ trong phòng phẫu thuật, hình ảnh của Máy bay chữa bệnh thật đáng sợ, với trái đất đổ nát bên dưới họ và tia sét đỏ bắn ra từ bàn mổ khi phát hiện ra một biến chứng trong cuộc phẫu thuật. Các cô gái thay phiên nhau để giữ cho bài hát của họ tiếp tục khi các bác sĩ phẫu thuật làm việc, phải vá lại trái đất cũng như linh hồn của những người họ đang bảo vệ, và cuối cùng, rõ ràng là ca phẫu thuật sẽ không thành công nếu không có họ .

Ba cô gái chữa bệnh chính bị cá mập tưởng tượng cắn

Khi đến lúc các cô gái nhắm đến Hạng C, sự thiếu tự tin của họ thể hiện ở việc họ bị cá mập ăn thịt trong Máy bay chữa bệnh trước khi họ có thể hoàn thành xuất sắc bài hát của mình. Và khi các cô gái hỗ trợ Cô chủ Karasuma trong một cuộc phẫu thuật vô cùng khó khăn, chúng ta thấy cô ấy xua tan những làn sóng máu và khối u biểu hiện như những quả bóng gai khổng lồ cản trở trái đất. Hình ảnh này nắm bắt được sự căng thẳng và rủi ro cao của môi trường y tế theo cách khác xa với lớp bọc đường, tận dụng đặc điểm nhân khẩu học của nó để khám phá các vấn đề cơ bản và rủi ro thực tế trong hình ảnh kỳ diệu của nó.

Cũng như là một phần của việc xây dựng thế giới, âm nhạc được dệt xuyên suốt các tương tác nhân vật hàng ngày hơn. Vì họ rất đồng điệu với giọng hát của mình nên các cô gái thường kết thúc giao tiếp trong bài hát ngoài Healing (với tư cách là một người học trường trung học nghệ thuật, tôi có thể xác nhận điều này cũng đúng với những thanh thiếu niên ngoài đời thực đang học thanh nhạc). Họ cũng có thể sử dụng khả năng của mình một cách hoàn toàn phi y tế, như trường hợp họ biểu diễn tại lễ hội văn hóa của trường trung học Kana. Reimi sử dụng giọng nói của mình để giúp thể hiện sự tự do cho người em họ Aoi của cô, người đã để công việc hầu gái của Reimi làm gián đoạn ước mơ theo đuổi phép thuật của chính cô.

Ba Healers ngồi trong một lớp học.  Một người đang hòa vào bài hát, miệng há rộng và giang rộng tay, dựa vào máy ảnh

Nhưng điều tuyệt vời nhất trong sê-ri là hình dung được sức mạnh của âm nhạc, điều mà tôi nghĩ rằng hầu hết những người hâm mộ âm nhạc sẽ chứng thực là có thật và giống như phép thuật. Album giọng hát của sê-ri tạo nên một bản nghe hoàn hảo và đầy động lực ngay cả bên ngoài bối cảnh của chương trình và hàng tuần, người xem có thể mong đợi một câu chuyện nhỏ thú vị đi sâu hơn một chút vào một trong các nhân vật, khi chúng tôi xem những điều này các cô gái phát triển mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ của họ với nhau và với sự tự tin của chính họ.

Nhiều người hâm mộ cô gái phép thuật cho rằng niềm hy vọng mà câu chuyện của họ mang lại là lý do khiến họ yêu thích thể loại này, và bộ truyện này tràn ngập điều đó. Kana, Hibiki và Reimi đều có những con đường khác nhau để trở thành Người chữa bệnh và chúng ta thấy những lựa chọn của họ ảnh hưởng đến mọi người trong cuộc sống của chính họ như thế nào và tình bạn của họ được củng cố như thế nào nhờ niềm đam mê chung này. Phép thuật sang một bên, rất nhiều câu chuyện về bản chất khá trần tục. Hibiki là một thiếu niên từ nông thôn chuyển đến thành phố lớn để theo đuổi đam mê của mình. Niềm đam mê về thanh nhạc của Reimi gắn liền với “người chị họ” lớn tuổi và người giúp việc suốt đời của cô, Aoi, người có niềm đam mê với piano.

Cận cảnh ba Healer Girls chính, trông đầy quyết tâm dưới ánh sáng đỏ

Đối với Kana, việc cô ấy trở thành một Người chữa bệnh là một cách để trả ơn cho cách mà cô ấy đã được Người chữa bệnh cứu khi còn nhỏ, nhưng cuộc sống hàng ngày của cô ấy bên ngoài việc Chữa bệnh là một cuộc sống khá bình thường đối với một học sinh trung học. Ngay cả đêm chung kết, cho thấy Kana hạng C vươn tay bằng tiếng Nhật để chữa lành vết thương cho một cô gái không hiểu một từ trong những gì cô ấy hát, phản ánh sức mạnh của âm nhạc trong việc tiếp cận mọi người vượt qua rào cản ngôn ngữ trong thế giới thực, như có thể thấy trong lòng người hâm mộ quốc tế khi thưởng thức âm nhạc của Healer Girls.

Rất nhiều khía cạnh của những gì Cô gái chữa bệnh là tạo nên một bộ truyện về một cô gái phép thuật có một không hai. Nó có thể không được nhận ra là một đối với người bình thường, nhưng nó đạt được tất cả các dấu hiệu thích hợp để biến nó thành như vậy, đồng thời mang lại cho chúng ta một vấn đề đơn giản và lành mạnh tương tự như vấn đề của một loạt phim thần tượng phi phép thuật: cải thiện bản thân để tiếp cận nhiều khán giả hơn. Không sợ nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể cảm thấy an toàn trong những nguy hiểm, biết rằng các cô gái có sự hỗ trợ của Cô chủ của họ để vượt qua thử thách. Vì vậy, cảm thấy an toàn khi chiếu ngay cả với một số trẻ em, đây là một thành tích hiếm có đối với các cô gái phép thuật hiện đại dành cho khán giả lớn tuổi vào khung giờ đêm khuya.

Ở phần cuối của bộ truyện, vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu chúng có phải là về bản chất của phép thuật hay nơi các cô gái sẽ tiếp tục trong tương lai cá nhân của họ. Hoàn toàn có khả năng mở rộng nhượng quyền thương mại này hơn nữa ngoài 12 tập mà chúng tôi có vào mùa xuân này, nhưng thật không may, tin tức đã xuất hiện rằng Nhóm nhạc thần tượng Healer Girls sẽ biểu diễn live show cuối cùng vào ngày 8 tháng 10, điều này để lại rất ít cơ hội nhận được phần bổ sung cho câu chuyện. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là: giữa sự sáng tạo của nó đối với ma thuật và cách nó tương tác với chủ đề của nó, Cô gái chữa bệnh mang lại hy vọng không chỉ cho người xem mà còn cho tương lai của những cô gái phép thuật trong thập kỷ này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *