Cách đặt tên cho con theo phong thủy

Rate this post

Tên đúng phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, hóa cát thành hung, giảm bớt nguy hiểm cho đứa trẻ.

Theo chuyên gia phong thủy Chu Hiền, ngay từ khi sinh ra, thứ gắn liền với một đứa trẻ chính là cái tên. Dù xấu hay đẹp, ý nghĩa hay vô nghĩa thì cái tên đó sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Qua nhiều năm nghiên cứu, ông tin rằng tên ảnh hưởng đến số phận và tương lai của một người.

Mỗi con chữ, mỗi âm thanh mang một năng lượng khác nhau. Thứ tự của từng nét và âm thanh sẽ quyết định năng lượng mà nó mang lại là hung hay cát. Mỗi người có giờ sinh khác nhau, sẽ phù hợp với một số nguồn năng lượng cụ thể. Vì vậy, tên gọi là quan trọng, cần đặt theo tứ trụ (giờ, ngày, tháng, năm sinh).

Cái tên hợp phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, hóa hung thành cát, giảm nguy. Ngược lại, tên xung khắc lại mang đến những điều xui xẻo, mọi việc không như ý do năng lượng dương bị bủa vây. Những người có tên xung đột khó có thể phát huy hết khả năng của họ.

Nhiều bậc cha mẹ đặt tên cho con dựa trên năm chúng sinh ra. Ví dụ trẻ sinh năm 2016 mệnh hỏa (sơn hà hà hỏa) thì đặt tên con là mệnh mộc như Tùng, Bách … Tuy nhiên, mỗi người là một cá thể riêng biệt, cùng năm 2016 nhưng ngày giờ sinh. . Sự khác biệt. Mệnh của đứa trẻ phải xét đến 4 yếu tố trong tứ trụ.

Một số cha mẹ dựa vào tổng số nét của “họ – tên đệm – tên” để đoán tên hung hay cát. Chuyên gia Chu Hiền cho rằng, cách đặt tên này được gọi là “ngũ cách”, mang ý nghĩa bói toán vui hơn là phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Chu Hiền, biên tập viên trang tư vấn tenphongthuy.vn, tâm đắc nhất là cách đặt tên theo “âm dương – ngũ hành – kinh doanh”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, chuyên gia Chu Hiền tâm đắc nhất là phương pháp đặt tên theo “âm dương – ngũ hành – Kinh dịch” có từ thời nhà Đường (Trung Quốc). Phương pháp này sử dụng ba lý thuyết cơ bản:

Lunisolar: Tên hay phải có âm dương đầy đủ, không thiên lệch.

Năm yêu tô: Dùng tứ trụ để tính ngũ hành thiên can địa chi khi đứa trẻ chào đời. Nếu công danh phụ họa cho tứ trụ thì sẽ được trời đất che chở, quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, cần xác định tập quán của dòng họ cha. Nếu ngũ hành của dòng họ tương ứng với ngũ hành của tên, hoặc ngũ hành của tên tương ứng với ngũ hành của dòng họ thì đứa trẻ sẽ được hưởng phúc đầy đủ và công thành danh toại.

Kinh điển: Xem cát ẩn trong cấu trúc của cụm tên đầy đủ.

Cách đặt tên này được các chuyên gia phong thủy hàng đầu ở Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Đài Loan sử dụng. Người đặt tên phải có kiến ​​thức về dịch thuật và vốn chữ Hán.

“Tuy nhiên, cái tên có ảnh hưởng đến tương lai và cuộc sống của đứa trẻ như thế nào, điều đó không quan trọng bằng công lao nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của cha mẹ. Nếu đứa trẻ không được nuôi nấng bằng tình yêu thương, dạy dỗ hết lòng thì cái tên dù có điềm lành đến đâu cũng không thành.” sẽ không giúp bé có một tương lai tươi sáng ”, chuyên gia Chu Hiền nói.

An San

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.