Cách đặt gương đúng cách trong phong thủy giúp nhân đôi tài lộc, tiền bạc, mang lại may mắn, đón tài lộc vào nhà

Rate this post

Dưới góc độ phong thủy, gương là vật dụng có thể thu tài, phóng lộc, nếu treo đúng cách có thể tăng vận khí, may mắn, hút tài lộc vào nhà. Dưới đây là một số gợi ý bố trí gương trong nhà sao cho hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

1. Cách đặt gương trong phòng khách

thay-phng-thuy-day-cach-treo-guong-dung-phong-thuy-nhan-doi-tien-bac-tai-loc_1

Trong phòng khách, bạn nên đặt gương ở bức tường gần cửa sổ. Nó có tác dụng phản chiếu vẻ đẹp tự nhiên và giúp lưu thông ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Không chỉ vậy, nó còn tạo cảm giác chiều sâu cho ngôi nhà, ăn gian không gian.

Để tăng thêm tài lộc và may mắn, gia chủ có thể sử dụng gương đặt ở hướng Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, cách đặt gương ở hướng chính Đông sẽ cải thiện sức khỏe; Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ mang lại nhiều mặt tích cực về kinh tế, còn đặt gương ở hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý tránh đặt gương ở hướng Nam vì hướng này thuộc Hỏa và gương thuộc Thủy. Nước, Lửa khắc nhau sẽ không mang lại may mắn.

2. Cách đặt gương trong phòng ngủ

thay-phng-thuy-day-cach-hang-guong-dung-phong-thuy-nhan-doi-tien-bac-tai-loc_2

Trong phòng ngủ, tuyệt đối không đặt gương đối diện, phản chiếu với giường ngủ của vợ chồng. Gương thuộc Kim, giường ngủ thuộc Mộc, việc lắp gương có ảnh hưởng lớn nhất đến tình cảm vợ chồng. Nếu đầu giường có gương thường dẫn đến hôn nhân trắc trở, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Nếu có bàn trang điểm trong phòng, tốt nhất nên kê vào góc khuất hoặc quay gương sang hướng khác, không nhìn vào giường ngủ. Nếu không gian chật hẹp, không thể xoay gương hoặc bàn trang điểm, có thể dùng rèm che mặt gương, khi sử dụng có thể kéo lên, sau đó che lại. Với bàn trang điểm, một chiếc rèm che gương vừa có thể là vật trang trí rất đẹp vừa tốt cho phong thủy. Ngoài ra, phủ một tấm rèm lên gương sẽ tạo cho người khác cảm giác đầy đủ, chỉn chu và có chút bí ẩn cho chủ nhân của bàn trang điểm.

3. Cách đặt gương trong bếp

thay-phng-thuy-day-cach-hang-guong-dung-phong-thuy-nhan-doi-tien-bac-tai-loc_3

Căn bếp chiếm một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, nơi giữ lửa của gia đình và đại diện cho sức khỏe của người phụ nữ. Việc bố trí gương hay tủ lạnh trong phòng bếp là điều cần cân nhắc. Trong phòng bếp cần tránh để tivi hoặc gương chiếu thẳng vào, nếu hai yếu tố này đối diện với bếp có thể gây đau đầu, rối loạn thần kinh cho gia chủ đó.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, gương là một ứng dụng hữu hiệu để tăng năng lượng cho căn bếp. Đó là trong những trường hợp như phòng bếp quá hẹp hoặc nằm ở vị trí khuất không nhận được nhiều năng lượng thì có thể sử dụng gương để mở rộng không gian và điều hòa năng lượng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Làm cho căn bếp trở nên sáng sủa hơn.

4. Cách treo gương trong phòng tắm

thay-phng-thuy-day-cach-hang-guong-dung-phong-thuy-nhan-doi-tien-bac-tai-loc_4

Treo gương trong phòng tắm thường xuyên sẽ có tác dụng giúp không gian phòng tắm trông rộng rãi hơn, bên cạnh đó việc đặt gương trong phòng tắm còn có tác dụng đáng kể trong việc đẩy lùi các nguồn năng lượng. xấu đi vào phòng tắm. Phòng tắm được coi là vị trí chứa năng lượng xấu về mặt phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở nên việc lắp gương trong phòng tắm được coi là cách hóa giải phong thủy hiệu quả.

Khi đặt gương trong phòng tắm, bạn nên chọn những chiếc gương có hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tròn. Tránh chọn những chiếc gương có hình lăng trụ hoặc có nhiều cạnh sắc nhọn, tuy có tính thẩm mỹ nhưng lại rất mất an toàn cho người sử dụng và gây nguy hiểm cho các thành viên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *