Cách chọn thảm chùi chân phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ

Rate this post

Những vị trí không nên treo ảnh cưới để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tránh nhầm lẫnChọn thảm chùi chân có màu sắc theo mệnh của gia chủYếu tố phong thủy được quyết định bởi màu sắc của thảm chùi chân dựa trên sự vận động theo nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho thảm chùi chân rất quan trọng. Màu sắc của thảm chùi chân đều tương sinh với mệnh của gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Kim thì nên chọn những tấm thảm trang trí màu trắng hoặc ánh kim, vì đây là màu bản mệnh của người này. Nếu lo lắng về vấn đề giặt thảm, bạn có thể chọn những tấm thảm chùi chân có gam màu nâu, vàng… thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và tránh những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng. , màu tím… vì đây là những màu khắc với gia chủ mệnh Kim.

Trong trường hợp, cửa chính không được đặt ở hướng tốt thì thảm chùi chân là sự lựa chọn để hóa giải hung khí cho cửa chính xấu. (Nguồn ảnh: Internet)

Gia chủ mệnh Mộc nên tăng cường sức mạnh bằng những tấm thảm có màu đen, xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và những tấm thảm có tông màu xanh nước biển. Vừa mang lại cảm giác mát mẻ hơn cho ngôi nhà, những tấm thảm này còn giúp cải thiện phong thủy cho không gian sống của bạn.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh lam hoặc đen theo hành Thủy, đồng thời trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng (Kim sinh Thủy). Tương tự, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu đen, xanh đen, kết hợp với tông màu trắng và các màu ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu kiêng kỵ như vàng, nâu (Hoa sen khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh lam (Thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh sử dụng tông màu đen, xanh đen (nước đen khắc Hỏa). Người mệnh hỏa thường mang đến sự sôi động, hào hứng cho cuộc sống. Do đó, màu sắc bản mệnh của họ cũng là màu hồng tươi, đỏ, tím.

Gia chủ mệnh Thổ chọn tông màu hồng, đỏ, tím (thuộc mệnh Hỏa) rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ, ngoài ra bạn cũng có thể chọn những tấm thảm đẹp có màu sắc tự nhiên của hành Thổ như như: nâu vàng, nâu đất, nâu đất… giúp tạo nên sự chắc chắn và bền chặt cho mọi mối quan hệ của gia chủ.

Thảm chùi chân hóa giải hướng nhà xấu

Trường hợp người thuộc Đông tứ mệnh, người mệnh Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm), nếu mở cửa nhà ở hướng Tây là Tứ trạch (tức là Tốn). Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc). ) sẽ gặp phải những linh hồn ma quỷ. Thảm chùi chân có thể hóa giải các hướng xấu của ngôi nhà.

– Cửa Tây, Tây Bắc gặp tà khí thuộc Kim. Vì vậy, những người mệnh Thủy (Kình), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu xanh lam hoặc xám, đen, xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người mệnh Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ, hồng, cam hoặc tím.

– Cửa Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí thuộc Thổ. Vì vậy, những người có mệnh Thủy (Khảm) cần trải một tấm thảm màu trắng, bạc, kem, vàng hoặc nâu ở cửa chính để hóa giải. Những người thuộc mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) cần trải thảm màu xanh lam hoặc xanh lục.

Trường hợp hướng Tây, những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Cấn) nếu mở cửa chính theo hướng Đông tứ trạch (tức Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. phương hướng) họ cũng sẽ gặp phải những linh hồn ma quỷ. . Đặc biệt:

– Cửa hướng Đông, Đông Nam gặp tà khí thuộc Mộc. Vì vậy, người có mệnh Thổ (Khôn, Cấn) nên trải thảm màu đỏ, hồng hoặc cam, tím ở cửa để hóa giải. Còn người mệnh Kim (Đới, Cấn) thì cần trải thảm màu trắng, bạc, kem hoặc vàng, nâu.

– Cửa Nam gặp hung tinh thuộc Hỏa. Vì vậy, người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đới, Cấn) cần trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải. Cửa chính Bắc gặp hung khí của Thủy nên người mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải.

Sử dụng chất liệu thảm chùi chân đúng phong thủy

Vật liệu làm thảm chùi chân trước cửa có ảnh hưởng nhất định đến sự lưu thông nhanh hay chậm của khí. Nếu bạn muốn làm chậm năng lượng của khí trước khi nó chạm vào cửa – từ lối đi quá thẳng. Thay vì một con đường quanh co. Ví dụ – chọn một vật liệu là tiêu cực.

Nếu bạn muốn năng lượng đó chảy nhanh vào lối vào, hãy chọn vật liệu mang tính tích cực. Nói chung, gỗ là màu trung tính. Nhưng gỗ cứng được đánh bóng sẽ đẩy nhanh tiến độ. Và gỗ mềm hơn làm chậm mọi thứ. Một tấm thảm bằng gỗ là một lựa chọn phổ biến. Ngoài ra, thảm làm từ sợi tự nhiên, liễu gai, xơ dừa và tre cũng có năng lượng tiêu cực làm chậm năng lượng. Và được sử dụng tốt nhất ở những nơi cần sự yên tĩnh.

Chất liệu cao su còn tượng trưng cho sự dồi dào, giàu có. Hơn nữa, thảm cao su rất tốt để lau chân. Một tấm lưới bằng nhựa tổng hợp hoặc kim loại sẽ tích cực và làm tăng tốc độ của khí. Thích hợp cho những nơi như cửa hàng, văn phòng…

Lưu ý: Bất kể loại thảm nào, hãy chắc chắn rằng nó được làm bằng vật liệu chống trơn và trượt trên sàn. Đủ thấp để cho phép cửa đóng mở tự do; đủ rộng để khách có thể hoàn toàn bước lên thảm. Ngoài ra, cũng cần vệ sinh thảm thường xuyên để tránh bám bụi lâu ngày.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.