Cách bố trí sân thượng hợp với phong thủy để hút tài lộc cho gia chủ

Rate this post

Sân thượng là không gian nằm ở phía trên cùng của ngôi nhà nên cách bố trí và sắp xếp trên sân thượng có ảnh hưởng rộng rãi đến toàn bộ ngôi nhà và các thành viên sinh sống trong đó. Đây cũng là không gian đón nhận quá nhiều ánh sáng tự nhiên mà theo phong thủy gọi là “ngạnh dương”. Vì vậy, khi bố trí sân thượng cần tạo những khoảng không gian râm mát bằng cách làm mái che hoặc trồng cây lớn để cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa cho không gian.

Một số nguyên tắc phong thủy khi bố trí sân thượng

Nhiều gia đình thường tận dụng sân thượng để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà bằng cách bố trí nửa sân, nửa còn lại làm phòng thờ hoặc khu giặt phơi. Khi đó, cần lưu ý, không nên phơi quần áo trước khu vực tâm linh vì đó là điều cấm kỵ trong phong thủy. Ngoài ra, bàn thờ tổ tiên nếu đặt trên sân thượng cần cao ráo, khô ráo, không để gần các vật dụng rác thải; Mặt bàn thờ hướng ra ngoài là không gian thoáng của sân thượng. Đảm bảo điều này sẽ góp phần tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Hông kỳ sân thượng có thể là nơi nghỉ ngơi lý tưởng, cách xa cuộc sống ồn ào ào ào, sôi động bên dưới.
Không gian sân thượng có thể là nơi nghỉ ngơi lý tưởng, tránh xa cuộc sống ồn ào, xô bồ bên dưới.

Cũng có một số gia đình đặt bồn nước để cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà trên sân thượng, lưu ý không nên đặt bồn nước ở giữa sân thượng vì đây là khu vực thuộc Thổ, đồng thời làm không để bồn nước đè lên phòng. bàn thờ hoặc giường ngủ. Nếu bố trí tiểu cảnh núi non, tiểu cảnh nước hay trồng rau trên sân thượng cần tránh đè lên khu vực thờ cúng, phòng bếp hay phòng ngủ.

Nhà phố thường có cột thu lôi dẫn từ sân thượng xuống đất để đảm bảo an toàn khi sét đánh vào nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên tránh đặt cột thu lôi ở giữa sân thượng vì khu vực này tượng trưng cho tuổi của gia chủ và con trai trưởng trong nhà. Ngôi nhà cũng giống như một sinh thể, trung tâm của sân thượng tượng trưng cho đỉnh đầu của gia chủ, nên đặt cột thu lôi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến não bộ của gia chủ.

Nếu có bể bơi trên sân thượng, gia chủ nên bố trí theo các hướng Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Bắc và luôn đảm bảo khu vực này sạch sẽ. Ngoài ra, hệ thống thoát nước liên quan đến tài lộc của gia đình nên theo phong thủy tứ trạch cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy để tránh úng nước, tăng tài lộc.

Cây trồng trên sân thượng

Theo khoa học, trồng cây trên sân thượng sẽ tạo thành một lớp khúc xạ ánh sáng xuống sàn sân thượng, từ đó làm giảm nhiệt độ chung của ngôi nhà. Theo phong thủy, sân thượng là nơi “dương vượng” nên thích hợp trồng các loại cây có tác dụng hút vượng khí vào nhà.

Khi trồng cây trên sân thượng, ngoài việc chú ý đến bố cục chung, nên chọn những loại cây phù hợp với phong thủy với ý nghĩa mang lại sức khỏe, tăng cường tài lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến. Để không gian sân thượng luôn mát mẻ và giữ ẩm trong những ngày nắng nóng, nên trồng các loại cây leo, cây có tán rộng, cây không có rễ ăn sâu vào chân tường.

Cây trên sân thượng cần chăm sóc, cắt tỉa và diệt trừ các bệnh thường gặp do bệnh của cây hoặc cây bị tuýt còi là nơi giam giữ những nguyên khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến vận may & iacute;  và tài sản của ngôi nhà.
Cây xanh trên sân thượng cần được bón phân, cắt tỉa và phun thuốc trừ sâu thường xuyên vì cây bị bệnh hoặc còi cọc là nơi bẫy khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến vận may và tài lộc trong nhà.

Sau khi chọn được loại cây phù hợp với điều kiện sân thượng và phong thủy, gia chủ cần lưu ý trồng cây ở hướng cát, tránh hướng hung. Theo phong thủy, cây thuộc hành Mộc, nếu trồng ở hướng Tây Bắc sẽ có tác dụng trấn trạch cho gia chủ.

Ở các thành phố lớn, nhiệt độ ngoài trời đôi khi tăng lên rất cao, việc bố trí các giàn dây leo trên sân thượng để lấy bóng mát là rất quan trọng. Tuy nhiên cần tạo kết cấu vững chắc như khung hoặc dây để tạo giàn cho cây phát triển. Gió lớn cũng là một yếu tố cần xem xét đối với cây trồng trên sân thượng. Vì vậy, khi xây hàng rào làm giàn cho cây leo cần để thoáng và thông thoáng, tránh đóng kín nếu không sẽ trở thành nơi hứng gió.

Cây xanh trên sân thượng cần được bón phân, cắt tỉa và phun thuốc trừ sâu thường xuyên vì cây bị bệnh hoặc còi cọc là nơi bẫy khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến vận may và tài lộc trong nhà.

Sân thượng

Khi trồng cây trên sân thượng, nên lắp đặt mái che có khả năng cản ánh sáng gay gắt để bảo vệ cây. Mái cho sân thượng có nhiều hình dạng và vật liệu khác nhau. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn chất liệu mái trong suốt, màu xanh lam để vừa che mưa, vừa tạo không gian râm mát mà vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Nên lắp mái che có khả năng chắn ánh sáng gay gắt để bảo vệ lớp vữa cây.
Nên lắp đặt mái che có khả năng cản ánh sáng gay gắt để bảo vệ cây xanh.

Nếu là mệnh Hỏa, tốt nhất nên thiết kế mái sao cho góc giữa hai mái hơn 90 độ, tiếp đến là mái hình bát úp hoặc hình cầu có hình dáng hài hòa, mang ý nghĩa che chở, giữ gìn. tài lộc trong phòng thủy. Tuyệt đối không chọn mái nhà có hình nhọn vì dễ tạo ra sát khí.

Vấn đề ánh sáng sân thượng

Ánh sáng là yếu tố cần xem xét gia chủ có chọn trồng cây trên sân thượng hay không. Vào ban đêm, ánh sáng phát ra từ bên trong ngôi nhà có thể không đủ để chiếu sáng khu vườn phía trên. Vì vậy, gia chủ nên bố trí thêm đèn chiếu sáng trên cao để có thể bao quát cả khu vườn.

Chọn một linh vật tốt cho sân thượng

Rồng đá: Linh vật phong thủy này thích hợp với những ngôi nhà có sân thượng hướng ra hồ, biển, sông, suối,… sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy, khiến tâm trạng gia chủ bất an, luôn bị xô đẩy như sóng biển. quốc gia. Đôi rồng đá được đặt quay đầu về mặt hành thủy sẽ giúp khắc phục điều này. Nếu gia chủ tuổi Giáp Tuất nên thay rồng đá bằng kỳ lân hoặc rồng để tránh xung khắc.

Chọn linh vật tốt cho sân thượng cũng là công việc rất quan trọng.
Lựa chọn linh vật tốt cho sân thượng cũng rất quan trọng.

Rock Falcon: Khi đứng trên sân thượng nhìn xuống, tầm nhìn dễ bị che khuất bởi các góc. Trong phong thủy, đây được coi là lỗ đít, khiến gia chủ bất ổn, khó thăng tiến. Khi đó, hãy đặt một chú chim ưng đá trên lan can sân thượng, đầu hướng ra ngoài, hai cánh dang rộng để nâng cao tầm nhìn cho gia chủ. Nếu gia chủ cầm tinh con gà thì không nên đặt đại bàng để tránh xung khắc và phạm phong thủy.

Rùa đá hay rùa đồng: Theo phong thủy, những biểu tượng hình con dao, răng cưa sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí khiến gia chủ dễ bị hãm hại. Trong khi đó, rùa là linh vật thuộc âm, tượng trưng cho sự trường thọ và tốt lành. Đặt rùa đá hoặc rùa đồng trên sân thượng sẽ giúp hóa giải mọi điềm xấu, biến hung thành cát. Lưu ý, khi đặt tượng rùa cần đặt đối diện nhau để chúng phát huy tối đa công dụng.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *