Cách bố trí bếp như thế nào để hợp với phong thủy?

Rate this post

Nhà bếp đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Đây là nơi chế biến thức ăn để nuôi sống, tạo sức khỏe cho người trong nhà, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Chính vì vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, người ta không còn coi bếp là “diện tích thừa” mà rất chú trọng đến việc bố trí, trang bị bếp sao cho vừa tiện nghi, vừa tiện dụng và hiện đại.

Nhiều người với khả năng tài chính dồi dào đã không tiếc tiền “đầu tư” vào bếp. Tuy nhiên, đẹp và hiện đại là một chuyện; Có hợp phong thủy hay không lại là chuyện khác. Nhiều người bỏ tiền ra để trang bị căn bếp rất hoành tráng nhưng lại bố trí sai cách dẫn đến hao tài, sức khỏe giảm sút …

Khu vực bếp ngày càng được coi trọng trong kiến ​​trúc ngôi nhà hiện đại

Vậy bố trí trong bếp như thế nào để hợp phong thủy?

Tránh bếp bị “bóng lộn”

Trong phong thủy, nhà bếp tượng trưng cho sự giàu có. Vì vậy, các nhà phong thủy rất quan tâm đến bếp nấu (bếp từ, bếp than, bếp điện, bếp dầu, bếp ga…) và vị trí của người nấu bếp (đầu bếp).

Trước hết, vị trí đặt bếp phải đủ ánh sáng, đủ ánh sáng và khi đứng không bị khuất bóng. Vì vậy, ông Táo, tượng trưng cho lửa, là vượng khí và sinh khí dễ dàng lưu chuyển.

Bếp phải được đặt ở vị trí đủ ánh sáng và người đứng nấu không bị “khuất bóng”.

Vị trí đặt lò nấu cũng cần đặt sao cho khi nấu, người đầu bếp dễ dàng quan sát người ra vào bếp để tránh bị “giật mình”, tránh bị “dòm ngó”. Nếu không, sức khỏe, hạnh phúc và các mối quan hệ cá nhân của gia đình sẽ bị ảnh hưởng … Trong nhà hàng, nếu đầu bếp trưởng bị giật mình có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ chất lượng món ăn. món ăn đến thái độ của người phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Thực tế, đủ ánh sáng cho bếp nấu là rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp chúng ta quan sát rõ thực phẩm khi nấu để đảm bảo chất lượng món ăn. Mặt khác, người đầu bếp cũng cần tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc.

Vì vậy, căn bếp cần có sự riêng tư nhất định, vì nếu có va chạm mạnh, bất ngờ sẽ khiến họ giật mình và điều đó ảnh hưởng đến thức ăn (nhất là trong lúc sơ chế gia vị), thậm chí có thể xảy ra tai nạn. Ví dụ, khi thái rau, nếu giật mình có thể đứt tay, hoặc khi đun chảo mỡ nóng, nước sôi … có thể gây bỏng, cháy …

Bếp phải được bố trí ở nơi có đủ ánh sáng.

Phong thủy cũng cho rằng người nấu nướng phải làm việc ở nơi thoáng đãng, rộng rãi. Nếu đặt bếp ở góc quá chật sẽ cản trở hoạt động của người nấu và các luồng khí, gây hại cho sức khỏe và tài lộc.

Sự thịnh vượng liên quan đến số lượng bếp

Theo phong thủy, bếp nấu còn tượng trưng cho tài lộc dồi dào trong gia đình. Vì vậy, cần giữ bếp sạch sẽ và làm việc thường xuyên, giữ bếp luôn đỏ để vượng khí trong nhà, tiền tài vào nhà dễ dàng. Nếu bếp khó cháy có nghĩa là công việc sẽ gặp nhiều trở ngại, hay bị gián đoạn.

Cũng theo quan niệm phong thủy, gia đình hưng vượng hay không, đều liên quan đến số lượng bếp nhiều hay ít. Nếu chúng ta sử dụng nhiều bếp, tiền bạc cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, khi mua bếp gas, bếp điện, bếp từ thì ít nhất bạn nên mua bếp từ đôi, rất hạn chế mua bếp đơn. Thậm chí, nếu bếp rộng rãi, bạn có thể mua từ 3 – 4 bếp trở lên, nếu là bếp điện thì tốt hơn hết là bếp từ có lò nướng.

Số lượng bếp thể hiện sự giàu có

Trong trường hợp không tuân theo những nguyên tắc trên như vị trí bếp chật chội, người nấu quay lưng ra cửa, đặt ít bếp,… thì các nhà phong thủy khuyên nên đặt gương hoặc kim loại trắng trên đó. bức tường phía sau dãy lò để “nhân đôi” số lượng bếp và “nới rộng” không gian để không khí lưu thông dễ dàng. Đồng thời, người nấu sẽ không bị giật mình khi có người vào bếp nhờ hình ảnh phản chiếu trong gương.

Nếu bếp nấu nhìn vào tường có cửa sổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến người nấu nướng. Trong trường hợp này, hãy đặt một tấm phản đối với cửa bếp hoặc treo mặt dây chuyền hoặc quả cầu thủy tinh giữa hàng bếp và cửa ra vào để hóa giải.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *