Các kỳ thủ cờ vua Việt Nam như Trường Sơn, Thảo Nguyên, Bảo Trâm … bạn thích quân cờ nào nhất?

Rate this post

Vừa giành 2 HCV cá nhân môn cờ vua tại SEA Games 31, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiết lộ nếu phải chọn thì anh thích nhất con ngựa:Thực ra nói mình thích thì cũng không đúng lắm, vì thực ra mình cũng không để ý quá nhiều nhưng nếu chọn thì với Sơn, đó là quân Mã. Tôi cảm thấy Ma là một mảnh có những đặc điểm khác biệt với những mảnh khác. Nó có một biến thể nhất định. Nhưng nếu tôi chơi cụ thể, tôi sẽ hiểu rằng một vận động viên giỏi có thể xử lý và tận dụng mọi khả năng của các quân cờ trên bàn cờ.”.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn với Phạm Lê Thảo Nguyên.

Vợ của Nguyễn Ngọc Trường Sơn là nữ kỳ thủ hàng đầu Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên thích Nữ hoàng: “Trên bàn cờ, Thảo Nguyên thích nhất quân Hậu. Nữ hoàng là quân cờ mạnh nhất trên bảng, nhưng ngược lại, Thảo Nguyên cảm thấy mình phải gánh trên vai quân cờ mạnh nhất nên còn nhiều điều phải lo. Và hình ảnh bên ngoài của nó hơi dễ thương”.

Nữ kỳ thủ hàng đầu SEA Games của Việt Nam Hoàng Thị Bảo Trâm lại có cách nghĩ khác: “Trâm không thích quân cờ nào hơn. Các mảnh ghép phải kết hợp với nhau để tạo thành một sức mạnh tập thể”.

Nguyễn Thị Mai Hưng đã xuất sắc giành huy chương tại SEA Games.

Vừa giành huy chương tại SEA Games 31 và tham dự Olympic 2022, Nguyễn Thị Mai Hưng thích quân cờ được coi là yếu nhất trên bàn cờ là quân Tốt: “Trên bàn cờ vua, tôi thích nhất là quân Tốt. Vì khi quân Tốt đi đến cuối bàn cờ, nó có thể được thăng lên quân cờ mạnh nhất là quân Hậu.

Trước khi phong quân Hậu, đối với các vận động viên khi học cờ vua được tính các quân cờ, quân Tốt chỉ là 1 điểm, Tượng – Ngựa là 3 điểm, Xe là 5 điểm, Quân hậu là 9 điểm. Dù quân Tốt có giá trị nhỏ nhất nhưng khi chơi cờ, sự thẳng hàng của quân Tốt rất quan trọng, đôi khi tạo nên chiến thắng trên bàn cờ. Tuy là một đội quân nhỏ nhưng lại có sức mạnh rất lớn”.

Nguyễn Thanh Thủy Tiên mong muốn được như quân Mã.

Nữ tuyển thủ Nguyễn Thanh Thủy Tiên của đội TP.HCM có ước mơ hóa ngựa: “Tôi muốn trở thành Hiệp sĩ nhất. Vì trong cờ vua, quân Mã là quân cờ duy nhất không bị ai cản trở. phối đồ đẹp.

Mã được biết đến là một tay nhảy tài năng, có thể nhảy qua các quân khác, kể cả quân của mình, chiếm các ô tiền đồn, dễ dàng phối hợp với tất cả các quân còn lại và kết hợp ăn ý. con mắt”.

Xem ngay Người chơi cờ tướng Việt Nam thích quân cờ nào nhất?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *