Các hướng tốt và xấu của bếp theo phong thủy

Rate this post

Đặt trước phòng bếp Việc đặt bếp có hợp hay không, không nhất thiết phải là hằng số mà còn phải xem xét mối quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh”.

Ví dụ: “Trường phái Bát Trạch” coi phong thủy chủ yếu chia thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”, người ta cũng chia thành “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”.

Này tốt và xấu của vị trí bếp của “Đông Tứ Trạch” và “Đông Tử Mãnh” đối lập với “Tây Tứ Trạch” và “Tây tứ mệnh”. Hướng “Đông tứ trạch” kiêng kỵ là hướng “Tây tứ trạch”, hướng “Đông tứ trạch” thì kiêng kỵ đối với “Tây tứ trạch”. .

Vì vậy, nếu bếp đặt sai phạm vi 8 phương vị thì cũng đừng quá lo lắng vì điều đó.

“Tọa cát” (ngồi trên ác, hướng thiện)

“Tình huống” là để nói Nhà bếp ở vị trí không tốt cho sức khỏetrấn áp hung thần nhưng phải quay mặt về hướng tốt tức là cửa bếp nhất định phải quay về hướng lành để hút khí tốt.

“Bát Trạch Minh Kính” giải thích điều này rằng “Cửa bếp là nơi để củi dưới đáy nồi đốt lên, phải để quay về hướng tốt thì mới có phúc”.Cái gọi là cửa hỏa (cửa bếp) nghĩa là cửa lửa, nhưng nếu là bếp ga, bếp di động thì bên có núm là cửa bếp và đặt ở hướng tốt.

Cái gọi là cửa hỏa (cửa bếp) nghĩa là cửa lửa, nhưng nếu là bếp ga, bếp di động thì bên có núm là cửa bếp và đặt ở hướng tốt.

6 gợi ý về phong thủy phòng bếp

Bàn ăn

Cách chọn bàn ăn: theo phong cách truyền thống, người ta thường sử dụng bàn ăn hình tròn, biểu thị cho sự sum họp. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình elip. Nhưng tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở nơi khuất, không gần cửa ra vào. Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ gia tiên, ban thờ thần tài. Vì diện tích hẹp như vậy nên đặt bàn ăn xa hơn một chút và sang hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ nằm ​​trên một đường thẳng.

Điều kiêng kỵ khi đặt bàn ăn trong phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến tài vận của gia chủ, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích chật hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo một quả bóng tròn có màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với ngụ ý: quả bóng đã gánh chịu tất cả cho gia chủ.

Đặt bếp

Theo phong thủy, bếp nấu không nên đặt dựa vào tường bếp, bếp nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp. đặt cạnh cửa. Cửa sổ có mặt trời hướng Tây chiếu vào vì nếu nấu bằng bếp dầu, ga, gió thổi không những bay mùi dầu mà khí còn độc cho người. Nếu nấu bằng bếp than hoa khi có gió thổi lửa thậm chí có thể gây cháy. Ngoài ra, không nên đặt bếp gần phòng ngủ vì bếp nóng, nhiều dầu mỡ, người hít nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Tránh đặt bếp giữa hai vật mang nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa vì kỵ nước. Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng đãng. Bạn cũng nên lắp thêm quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu nướng. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Bồn rửa

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên đặt chậu rửa quá gần bếp nấu, nhưng cũng không nên đặt chậu rửa đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu nướng. Do đó, bồn rửa có thể được đặt với khoảng cách hợp lý trên bệ cao tương ứng.

Hũ gạo

Theo phong tục, trong bữa cơm của người phương Đông không thể thiếu cơm. Vậy có thể đặt hũ gạo ở đâu tốt nhất? Nên đặt ở nơi kín đáo ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và kê cao lên để chống ẩm. Tránh đặt ở hướng Đông và đặt quá cao.

Tủ lạnh

Ngày xưa ông cha ta không có tủ lạnh nên các tài liệu về phong thủy của người xưa không đề cập đến vấn đề này. Nhưng theo quan điểm được đa số mọi người thống nhất về cách đặt tủ lạnh là phải đặt ở hướng tốt (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là cỗ máy hoạt động liên tục 24/24 giờ. Nếu đặt ở hướng tiêu cực, nó sẽ chấn động các sao dữ, kích động gây họa.

Thờ Táo quân

Là người Việt Nam ai cũng biết đến sự tích ông Công, ông Táo. Phong tục thờ cúng các vị thần này được bảo tồn và lưu truyền cho đến ngày nay. Địa điểm cúng Táo Quân ở đâu là phù hợp nhất? Các vị thần này nên đặt phía trên bếp nấu, nếu không đủ chỗ thì nên đặt ở góc bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc Hỏa nên đặt Táo quân. ở miền Nam “Lửa”. sự phồn vinh.

Mời quý độc giả xem video 9 vật dụng không nên để trong nhà:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *