Các hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế

Rate this post

Ngày 29/8, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng vận chuyển hàng không nội địa qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là 589.858 lượt khách, tăng 27% so với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. cùng kỳ năm 2021 và đạt 98% so với cùng kỳ năm 2019.

Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế

Các sân bay đã sẵn sàng kết nối và chào đón du khách quốc tế.

“Nếu chỉ tính riêng sản lượng hành khách nội địa, 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt 101% so với cùng kỳ năm 2019. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng trong giai đoạn sớm phục hồi sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chuyến bay Đường bay quốc tế các hãng hàng không khởi sắc và chưa nối lại chuyến bay do chính sách kiểm soát dịch bệnh của nước sở tại ”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết thêm.

Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế (Hình 2).

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ vẫn đang trong tình trạng luôn sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, cơ sở hạ tầng để phục vụ các chuyến bay quốc tế khi các hãng hàng không khai thác trở lại.

Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế (Hình 3).

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, riêng sản lượng hành khách nội địa 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt 101% so với cùng kỳ năm 2019.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thông tin thêm, đối với việc khai thác các chuyến bay quốc tế, đến thời điểm xảy ra dịch Covid-19 (cuối năm 2019, đầu năm 2020), cảng phục vụ hoạt động thường xuyên. 4 đường bay quốc tế đến và đi từ Bangkok, Thái Lan; Kuala Lumpur, Malaysia; Seoul, Hàn Quốc; Đài Bắc, Đài Loan. Tuy nhiên, các tuyến này đã phải tạm đóng cửa khi dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Hiện cảng vẫn đang trong tình trạng luôn sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, cơ sở hạ tầng để phục vụ các chuyến bay quốc tế khi các hãng hàng không hoạt động trở lại.

Theo quy luật cộng hưởng, yếu tố thu hút khách tham gia giao thông hàng không còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác như: Đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là phát triển hạ tầng du lịch của các địa phương, sự đồng hành và định hướng kinh doanh của các hãng hàng không. Việc hình thành các thị trường nguồn hành khách mới là cần thiết để có cơ hội mở thêm các đường bay mới và khôi phục hoàn toàn các đường bay quốc tế. Ngoài chính sách giảm giá vé của các nhà mạng, cần có sự liên kết giữa các cấp, các ngành.

Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế (Hình 4).

Về cơ sở hạ tầng, các sân bay đã sẵn sàng kết nối và đón khách quốc tế.

Cũng theo thông tin PV có được, năm 2021, UBND TP Cần Thơ mới nhận được đề xuất của Tập đoàn Savico về việc đầu tư dự án Trung tâm logistics hàng không Cần Thơ với quy mô khoảng 50 ha, đồng thời phát triển nhà ở. kho hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ để xuất khẩu nông sản, thủy sản, trái cây qua đường hàng không, kết nối với kho hậu cần – là điểm tập kết phát triển xuất khẩu hàng hóa của vùng ĐBSCL.

Đây là một trong những chiến lược nhằm mở rộng quy mô và tần suất hoạt động của Cảng trong thời gian tới. Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, đang đầu tư khu Logictis cạnh sân bay, thành phố đã công nhận và giao Sở Xây dựng hoàn thiện quy hoạch phân khu. TP Cần Thơ đã quy hoạch dành quỹ đất để xây dựng các bến hàng hóa và lôgic cho toàn vùng ĐBSCL.

Để các địa phương không phải lên TP.HCM mất thời gian và tiền bạc như hiện nay, TP.Cần Thơ bày tỏ quan điểm ủng hộ các hãng hàng không tăng chuyến tại TP.Cần Thơ để chia lửa với Việt Nam. Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế (Hình 5).
Tiêu Dùng & Công luận - Hãng hàng không Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng kết nối và phục vụ các chuyến bay quốc tế (Hình 6).

TP Cần Thơ đã quy hoạch dành quỹ đất để xây dựng các bến hàng hóa và lôgic cho toàn vùng ĐBSCL.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết thêm, hiện đang được Chính phủ, Bộ GTVT, Thành ủy, UBND TP, các cơ quan ban ngành của TP Cần Thơ quan tâm, hỗ trợ trong việc tăng cường khai thác các đường bay quốc tế. đến sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP. Cần Thơ là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo lộ trình sẽ khai thác với tần suất 24/7 của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, cảng đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị đưa vào khai thác bao gồm các yếu tố liên quan đến nhân lực, phương án phục vụ, trang thiết bị. thiết bị mặt đất, thiết bị đầu cuối… Hiện dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn nên việc chờ các chuyến bay quốc tế nối lại là điều hiển nhiên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *