Các em nhỏ mặc áo mưa “nhảy múa” trong đêm khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc

Rate this post

Tối 4/8, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khai mạc Liên hoan Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII – 2022 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

Lễ khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Qua sáu lần tổ chức, Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc đã trở thành ngày hội lớn của các em thiếu nhi trên cả nước. Qua đó, tạo điều kiện cho Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu. cho trẻ em.

Đặc biệt, góp phần động viên thiếu nhi học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, hướng tới xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Trẻ em mặc áo mưa

Nhà Thiếu nhi Liên hoan khuyến khích các em học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tham dự Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII – 2022 có 1.952 đại biểu (trong đó 396 phụ trách; 1556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi. trên khắp đất nước.

Trẻ em mặc áo mưa

Tham dự Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII có 1.952 đại biểu. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Amway đã trao học bổng cho 124 em có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh, thành.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Amway cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Thành đoàn và Hội đồng Đội TPHCM để chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trẻ em mặc áo mưa

Lễ hội sẽ diễn ra trong ba ngày 4, 5 và 6 tháng 8 năm 2022. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Được biết, Lễ hội sẽ diễn ra trong ba ngày 4, 5 và 6 tháng 8 năm 2022. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các nội dung cụ thể như: Lễ dâng hương, dâng hoa tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi Thành phố;

Trẻ em mặc áo mưa

Các em nhỏ đội mưa “quẩy” tưng bừng vào phút cuối của lễ khai giảng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Thi vẽ tranh tập thể với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”; Khai mạc triển lãm sản phẩm sáng tạo và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, cuộc thi lắp ráp Robot; Thi Rubik;

Trẻ em mặc áo mưa

Các em nhỏ đội mưa “quẩy” tưng bừng vào phút cuối của lễ khai giảng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh; Hội thi văn nghệ; Hội thi Chỉ huy Đội giỏi; Người biểu diễn flashmob lập kỷ lục Việt Nam; Giải chạy tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trẻ em mặc áo mưa

Nhiều cuộc thi hấp dẫn đang chờ đón các bé trong hai ngày tới. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Em Đoàn Đình Hoàng Yến Nhi (10 tuổi) đến từ Nhà Thiếu nhi Gò Vấp (TP.HCM) bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui và hào hứng khi được tham gia một chương trình thiếu nhi lớn như vậy. Dù hôm nay trời mưa nhưng chúng tôi vẫn mặc áo mưa để nhảy cho đến phút cuối cùng. Tôi đã sẵn sàng tham gia các cuộc thi của lễ hội trong hai ngày tới. “

Trẻ em mặc áo mưa

Các bé cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia chương trình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Còn em Phạm Thụy Anh Thi (14 tuổi) đến từ Nhà thiếu nhi tỉnh Long An cũng rất háo hức xuống thành phố tham gia ngày hội. “Sau hai năm xảy ra đại dịch, bây giờ lại được tham gia lễ hội, tôi cảm thấy rất hào hứng. Trong hai ngày tới thành phố, tôi mong rằng mình sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em và làm quen được nhiều bạn mới ”- Anh Thi chia sẻ.

Trẻ em mặc áo mưa

Đông đảo các em thiếu nhi các tỉnh thành tham gia chương trình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.