Các chuyên gia phong thủy lý giải tại sao bạn không nên ngủ quay mặt về hướng Bắc

Rate this post

Các quy tắc phong thủy đã được áp dụng để kiểm soát dòng năng lượng tốt trong phòng ngủ từ hàng nghìn năm nay, nhằm tăng vượng khí và đảm bảo giấc ngủ chất lượng cho gia chủ.

Phong thủy tốt trong phòng ngủ mang lại nhiều lợi ích cho giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày (Ảnh: iStock).

Cũng giống như việc tìm cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất và tránh “thế chết” trong phong thủy, việc tìm vị trí phù hợp cho từng đồ vật có thể tác động rất lớn đến năng lượng trong không gian của căn phòng. . Ví như muốn có giấc ngủ ngon thì theo phong thủy không nên đặt giường quay về hướng Bắc.

Vậy tại sao quay mặt về hướng Bắc có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và hướng nào là thích hợp? Nhận câu trả lời từ các chuyên gia.

Tại sao bạn không nên ngủ quay mặt về hướng Bắc?

Một số trường phái phong thủy coi việc ngủ quay mặt về hướng Bắc là “gây phiền nhiễu cho phong thủy phòng ngủ”. Ngủ là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với cơ thể, và khi đó bạn đang ở trong trạng thái tiêu cực thụ động, vì vậy việc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy tốt trong phòng ngủ được coi là điều quan trọng nhất. .

Đối với một số trường học, ngủ quay mặt về hướng Bắc được coi là một thói quen xấu vì nó gây rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, thậm chí khiến bạn rơi vào trạng thái hôn mê và không có động lực trong cuộc sống hàng ngày. Kết quả của việc này là làm giảm sự may mắn và thịnh vượng. Đây là lý do tại sao nhiều người tránh vị trí quay mặt về hướng Bắc khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy để có năng lượng tốt.

Các chuyên gia phong thủy giải thích lý do bạn không nên ngủ quay mặt về hướng Bắc - 2

Ngủ quay mặt về hướng Bắc được coi là không tốt đối với một số trường phái phong thủy (Ảnh: Getty).

Người ta tin rằng hướng cũng ảnh hưởng đến cơ thể. Ngủ quay mặt về hướng Bắc được cho là có thể làm tăng huyết áp và thậm chí gây đau đầu khi thức dậy.

Tuy nhiên, giữa các trường phái phong thủy có nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh việc có nên ngủ quay mặt về hướng Bắc hay không. Chuyên gia phong thủy Patricia Lohan nói rằng ngủ quay mặt về hướng Bắc thực sự có thể có lợi cho một số người.

“Theo trường phái phong thủy mà tôi theo dõi, mỗi người có một hướng tối ưu dựa trên năm sinh. Mỗi người đều có hướng tốt nhất và nên ngủ quay đầu về hướng đó. Có thể là hướng Bắc hoặc hướng này. khác nhau đối với mỗi người, vì vậy tôi không đồng tình với quan điểm cho rằng ngủ quay mặt về hướng Bắc là không tốt về mặt phong thủy “, ông giải thích.

Vị chuyên gia này cũng cho biết thêm: “Có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau với những ý kiến ​​rất khác nhau và nó có thể gây tranh cãi. Quan điểm của tôi là hãy xem phòng ngủ cụ thể để tìm ra một phương pháp khắc phục tốt nhất có thể”.

Các vị trí giường được đề nghị là gì?

Theo phong thủy, có một số vị trí kê giường giúp tăng cơ hội may mắn và cải thiện giấc ngủ.

Các chuyên gia phong thủy giải thích lý do bạn không nên ngủ quay mặt về hướng Bắc - 3

Giường ngủ có hướng phong thủy tốt giúp tăng cơ hội may mắn và cải thiện giấc ngủ (Ảnh: Yêu Muốn Biết).

Phía đông: Hướng đông được cho là đại diện cho sự sáng tạo, mang lại cảm giác tham vọng và phát triển. Đây là một vị trí tốt để ngủ nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng đông nam: Hướng này được cho là sẽ giúp cải thiện giao tiếp, vì vậy một chiếc giường đối diện với hướng này có thể mang lại cho bạn may mắn trong các mối quan hệ.

Tây nam: Hướng này được cho là mang lại sự yên bình và thanh thản, do đó có thể giảm căng thẳng và tăng vận may bằng cách làm dịu tâm trí.

Những vị trí nào cần tránh kê giường?

Vị trí quay mặt về hướng Bắc được coi là vị trí kê giường xấu nhất và cần tránh trong phong thủy. Ngoài ra, các vị trí phía Nam và Đông Bắc cũng được cho là xấu.

Các chuyên gia phong thủy giải thích lý do bạn không nên ngủ quay mặt về hướng Bắc - 4

Hướng Bắc, Nam và Đông Nam được cho là không tốt trong phong thủy giường ngủ (Ảnh: Getty).

Ngủ ở tư thế quay mặt về hướng Nam được cho là sẽ làm phiền giấc ngủ vì khu vực này là một trong những nơi có năng lượng cao. Ngủ quay mặt về hướng Nam có thể gây ra nhiều tranh cãi trong các mối quan hệ, gặp ác mộng hoặc bồn chồn.

Mặt khác, vị trí đông bắc có thể khiến bạn dễ gặp ác mộng vì nó được cho là mang lại cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, để có một giấc ngủ yên bình hơn và tránh cảm giác căng thẳng suốt cả ngày, bạn nên đặt giường ngủ tránh xa vị trí hướng Đông Bắc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.