Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh

Rate this post

1. Đừng bao giờ tin tưởng vào gương trong phòng thử đồ

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta có lẽ đã từng có trải nghiệm đáng sợ khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong một chiếc gương trong phòng thử đồ và nhận ra rằng nó không giống như những gì bạn thường thấy trong những chiếc gương khác. Những chiếc gương trong cửa hàng giúp bạn phản chiếu mọi điểm một cách tốt nhất và để lộ các lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, nó tạo cho bạn ảo tưởng rằng bạn già hơn tuổi của mình. Tất cả là do ánh sáng mà nhiều cửa hàng sử dụng.

Mưu đồ tiếp thị này dựa vào cái tôi của người tiêu dùng để thuyết phục họ mua thêm các mặt hàng khác – trong trường hợp này là quần áo để khiến họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Theo một cách nào đó, họ đã khắc phục được một sự cố chưa từng có.

2. Tránh mua đồ uống cỡ vừa

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 2.

Mọi người có xu hướng chọn đồ uống cỡ vừa vì đồ uống lớn quá lớn và đồ uống nhỏ sẽ không làm dịu cơn khát của họ. Tuy nhiên, đồ uống cỡ vừa không phải là một lựa chọn tốt, vì nó chỉ lớn hơn một chút so với đồ uống nhỏ và gần như đắt tiền như đồ uống cỡ lớn. Thủ thuật tiếp thị tương tự cũng áp dụng cho bắp rang bơ ở rạp chiếu phim. Kỹ thuật này được gọi là hiệu ứng mồi nhử, và nó xảy ra khi một lựa chọn thứ ba được thiết kế để thuyết phục người tiêu dùng chọn một phương án đắt tiền hơn.

3. Quảng cáo khiến chúng ta sử dụng nhiều kem đánh răng hơn mức cần thiết

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 3.

Hầu hết mọi người đánh răng với quá nhiều kem đánh răng, trong khi một lượng nhỏ bằng hạt đậu là quá đủ. Xu hướng này ban đầu bắt nguồn từ các quảng cáo, nơi sử dụng những thứ lớn trông đẹp hơn và khiến chúng ta cảm thấy răng dường như sạch hơn và trắng hơn khi sử dụng nhiều.

4. Bán hàng giảm giá hiếm khi là một ý kiến ​​hay

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 4.

Một trong những điểm chính của giảm giá là để tối đa hóa lợi nhuận và khiến bạn muốn mua nhiều hơn, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm được định giá quá cao hoặc chất lượng kém. Để không trở thành nạn nhân của việc giảm giá, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đang trả đủ giá cho sản phẩm hay không. Nếu câu trả lời là không và bạn biết rằng mình đang theo đuổi cảm giác thỏa mãn tức thì khi mua một thứ gì đó mới, hãy đặt món đồ đó trở lại vị trí cũ.

5. Bỏ qua xu hướng

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 5.

Nếu bạn thích quần áo hợp thời trang, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại tủ quần áo của mình. Cứ sau vài tháng, một mẫu quần jean hoặc màu sắc mới lại được tung ra Internet. Mấu chốt của xu hướng này là khiến bạn mất cả năm trời mà không thực sự tìm được phong cách cho riêng mình. Các sản phẩm hiện đang hợp thời và đã bán hết sẽ sớm trở nên cũ kỹ và lỗi thời khi có thứ mới hơn xuất hiện.

Thay vì chạy theo xu hướng, hãy dành thời gian và công sức vào việc tìm kiếm phong cách cá nhân của bạn và xây dựng một tủ quần áo vượt thời gian.

6. Đừng ảo tưởng về sự khan hiếm

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 6.

Mọi người có nhiều khả năng muốn mọi thứ hơn nếu chúng dường như là nguồn tài nguyên khan hiếm. Hãy xem xét có bao nhiêu người quan tâm đến việc đọc một cuốn sách sau khi biết rằng ấn bản đầu tiên đã bán hết trong vài giờ. Ví dụ về ảo giác khan hiếm sẽ là khi một công ty hàng không thông báo “Chỉ còn một vài vé với mức giá này”, hoặc một khách sạn nói, “Chỉ còn 3 phòng”.

7. Đừng quá ám ảnh với việc sở hữu một phiên bản giới hạn

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 7.

Các công ty đôi khi sẽ sản xuất các phiên bản giới hạn với hy vọng rằng mọi người sẽ xem chúng như những sản phẩm giới hạn. Các doanh nghiệp này nhận thức được rằng mọi người sẽ muốn trả thêm tiền cho những thứ độc quyền và bất thường, đặc biệt là vì chúng thường được tung ra vào mùa lễ, khi mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

Vì những sản phẩm này sẽ chỉ có mặt trên kệ của thương hiệu trong một thời gian ngắn nên các nhà sản xuất hiếm khi đặt nặng vấn đề chất lượng.

8. Đừng tin vào mùi hương trong cửa hàng

Các chiến thuật tiếp thị bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 8.

Mùi khét ở lối đi bán bánh mì trong siêu thị không phải do lò nướng gây ra. Trên thực tế, các siêu thị tỏa ra mùi “bánh ngọt” để khiến bạn thèm thuồng và mua chúng ngay cả khi trước đó bạn hoàn toàn không có ý định làm như vậy. Chiến lược này được gọi là tiếp thị bằng mùi hương.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *