Ca sĩ Lê Ngọc Thúy

Rate this post

(Baonghean.vn) – Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Giọng ải giọng ai” … Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc – Nhạc viện TP.HCM, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đoạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Áo dài 2017; danh hiệu ca sĩ xứ Nghệ được yêu thích nhất 2017; Giải Ba – Sao Mai Hà Tĩnh … Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt nghe trên mạng xã hội.

– Ca sĩ Ngọc Thúy có thể chia sẻ về cuộc sống và công việc hiện tại?

Hiện tại, Thủy chủ yếu hoạt động âm nhạc tại TP.HCM và chuẩn bị cho ra mắt những dự án mới. Hằng ngày, Thủy vẫn đi diễn cho các sự kiện, cuộc sống của Thủy hiện tại chỉ tập trung cho âm nhạc.

– Là ca sĩ theo dòng nhạc dân ca và lập nghiệp tại TP.HCM. Hồ Chí Minh, theo bạn có khó không, vì văn hóa dân gian phù hợp với miền Trung và miền Bắc hơn? Bạn đã chinh phục khán giả miền Nam như thế nào?

Miền Nam có nhiều nền âm nhạc phát triển, đặc biệt là nhạc thị trường, dân ca miền Bắc rất phát triển. Tuy nhiên, Thủy gặp nhiều thuận lợi khi phát triển dòng nhạc này ở thị trường phía Nam và sắp tới, Thủy đang muốn phát triển mạnh mẽ ở thị trường hải ngoại. Ở đâu cũng có những người con xa quê và cũng có những người yêu nhạc quê hương và có khi còn hơn cả trong Nam.

Ca sĩ hát nhạc dân ca ở miền Nam rất ít, nhất là những ca sĩ trẻ như Ngọc Thúy nên có lẽ đó cũng là một lợi thế. Mỗi lần đi thu âm hay mỗi lần ra mắt sản phẩm, Thủy đều dồn hết cảm xúc của mình vào sản phẩm, vào bài hát vì chỉ khi mình đặt đúng cảm xúc thì bài hát mới dễ chạm đến trái tim người nghe. .

Trong cách xử lý ca khúc, Thủy xử lý những ca khúc đi cùng năm tháng theo hướng trẻ trung hơn, phù hợp với xu hướng hơn. Người miền Nam không dễ dãi, nhưng chỉ cần chạm đến trái tim người nghe, họ luôn nhiệt tình ủng hộ và chấp nhận.

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng và được biết sứ mệnh của mình phải mất nhiều thời gian, nhưng hiện tại Thủy nghĩ sứ mệnh của mình là trở thành ca sĩ, hát nhạc nước nhà và quảng bá cho dòng họ. âm nhạc đó lên một cấp độ hoàn toàn mới. Thủy cũng hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thị trường nước ngoài.

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy.

– Ngọc Thúy có thể nói về những kinh nghiệm mà bạn rút ra được khi theo dòng nhạc dân gian? Phải chăng quê hương xứ Nghệ là cội nguồn của dòng chảy tình yêu đờn ca tài tử trong Thủy?

Trong từng câu hát, từng ca từ mang âm hưởng dân ca đều mang một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình. Mỗi khi Thủy hát, những lời ca như rèn cho Thủy biết phấn đấu để trở thành người có ích hơn. Và khi hát dòng nhạc này, hơi thở của Ngọc Thúy cũng tốt hơn, không lấy hơi bằng lồng ngực mà lấy hơi bằng cơ hoành. Khi theo dòng nhạc này, bạn bè và những người yêu thích dòng nhạc dân ca đều có chung niềm đam mê và sở thích nên các mối quan hệ của Ngọc Thúy cũng khá tốt.

Ngọc Thúy sinh ra và lớn lên tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi nuôi dưỡng tâm hồn để mỗi khi vui hay buồn cô lại quay về tìm chốn dung thân. Dòng nhạc dân gian được Ngọc Thúy nuôi dưỡng từ nhỏ, chiều nào đài cũng phát những bài hát về quê hương và từ đó những bài hát đó luôn ăn vào máu của cô. Quê hương xứ Nghệ là cội nguồn của dòng chảy tình yêu dân ca trong tâm hồn Thủy.

– Các ca khúc nổi tiếng đều được các nghệ sĩ thể hiện rất thành công, có thể nói là đã đóng đinh trong lòng công chúng. Vậy khi hát lại những ca khúc đó, Thủy làm mới nó như thế nào để vẫn giữ nguyên được chất Thủy mà người nghe thích?

Những bài hát đi cùng năm tháng, người ta nghe đi nghe lại nhiều lần mà vẫn yêu thích thì những bài hát đó phải thật hay, thật sâu sắc và có giá trị nhân văn mới trường tồn được. Thủy phải cảm ơn những nghệ sĩ đi trước, những anh chị kỳ cựu đã trải thảm đỏ để nền âm nhạc dân gian Việt Nam được định hình. Với thế hệ của Thủy, cần phát huy, giữ gìn và để những bài hát đi cùng năm tháng hay hơn, mới hơn.

Để làm được điều này, Thùy phải sử dụng những cách hòa âm, phối khí và xử lý riêng trong ca khúc để phù hợp với xu hướng. Nhiều người nhận xét giọng hát của Thủy rất khác, rất cá tính và có phần không lẫn với ai. Thủy đã thể hiện một cá tính riêng trong âm nhạc.

– Bạn có lời khuyên gì dành cho những bạn trẻ đam mê tìm hiểu âm nhạc và theo học văn hóa dân gian?

Ngọc Thúy cho rằng bạn phải có đam mê, phải có quyết tâm thì mới có động lực để chinh phục được đỉnh cao mà mình mong muốn. Đặc biệt, phải có môi trường. Nếu bạn đam mê học thanh nhạc thì bạn nên nộp hồ sơ vào một trường nghệ thuật để được đào tạo và có hướng đi đúng đắn. Trở thành một ca sĩ thực thụ đã khó, trở thành một nghệ sĩ thực thụ còn khó hơn. Đặc biệt, nếu một nữ ca sĩ có nhan sắc và lựa chọn đúng đắn thì tương lai của bạn sẽ tươi sáng và bạn sẽ tỏa sáng hơn. Ngược lại, nếu lựa chọn sai sẽ trở thành thiệt thòi cho chính bản thân khi theo đuổi đam mê.

Đối với Thủy, không chỉ học ở trường, không chỉ đi hát ở các sự kiện, mà ở bất cứ đâu có cơ hội Thủy cũng sẵn sàng thể hiện giọng hát của mình bởi vì, trong một thời điểm nào đó, bạn biết mình cần phải làm gì cho đam mê và khát vọng của mình.

– Được mệnh danh là ca sĩ triệu view, Thủy có thể chia sẻ niềm vui này?

Là nghệ sĩ, ai cũng mong muốn mình trở nên nổi tiếng và nổi tiếng. Khi được gọi là ca sĩ triệu view, bản thân tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bởi vì, tôi cảm nhận được sự ủng hộ của mọi người, luôn yêu mến giọng hát của mình. Đó cũng là cách để Thùy chứng minh rằng những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng và cần phải giữ gìn và phát huy hơn nữa.

Mỗi lần ra ngoài, nhiều khán giả đều nhận ra Thủy. Chỉ một câu: “Em có phải là Ngọc Thủy không? Em luôn nghe nhạc của chị” là em đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc, hay vô tình đi ngang qua một con phố nào đó có tiếng hát của chị Thùy cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc, tuy rất nhỏ nhưng đó là giá trị mà Ngọc Thúy mong muốn cống hiến cho nghệ thuật và cho cuộc sống.

– Dự định của Thùy trong cuối năm nay và năm sau là gì?

Dự định trong năm nay và năm sau mà Ngọc Thúy ấp ủ là sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm. Hiện tại, Thùy đang chuẩn bị cho ra mắt 55 ca khúc mới với chủ đề tình yêu quê hương, được chế biến và phối theo phong cách của Ngọc Thúy. Thủy hy vọng sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận và không phụ lòng mong đợi của mọi người. Các sản phẩm của Ngọc Thúy luôn đảm bảo chất lượng từ hình ảnh đến âm thanh và được phát hành trực tuyến trên toàn cầu. Thủy luôn cố gắng hoàn thiện mình từng ngày, hoàn thiện từng sản phẩm âm nhạc để phục vụ công chúng yêu nhạc.

Cảm ơn Ngọc Thủy về cuộc trò chuyện!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.