Bưu điện Tuyên Quang nỗ lực chuyển đổi số

Rate this post


Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy (khóa XVII) về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bưu điện tỉnh đang tích cực chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực. vùng với mục tiêu chuyển từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính kỹ thuật số.


Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Na Hang đặt tại Bưu điện huyện Na Hang.

Hiện nay, Bưu điện tỉnh được giao nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị, cung cấp dịch vụ bưu chính công ích và kinh doanh với hai lĩnh vực trọng tâm là chuyển phát bưu chính và tài chính bán lẻ. Đặc biệt, đối với lĩnh vực chuyển phát, năm 2021, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận và trả gần 418.000 bộ hồ sơ căn cước công dân và trên 5.500 bộ giấy chuyển quyền sử dụng đất. Trong 8 tháng qua, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận và trả 41.701 bộ hồ sơ căn cước công dân và trên 13.500 bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Với mạng lưới điểm phục vụ và mạng lưới giao thông đến tận cấp xã; Đặc biệt, trong giai đoạn bùng nổ mua sắm trực tuyến và thanh toán điện tử như hiện nay, Bưu điện tỉnh đã nỗ lực đổi mới tổ chức sản xuất, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành nội bộ, sử dụng hiệu quả phần mềm, thiết bị công nghệ thông minh trong cung cấp dịch vụ và tham gia chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính.

Để đẩy nhanh việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp đặt trụ sở Bộ phận một cửa của UBND huyện Hàm Yên. Huyện. , UBND huyện Na Hang tại trụ sở Bưu điện huyện. Sau thời gian triển khai, bước đầu đã phát huy hiệu quả rõ nét: hồ sơ sau khi giải quyết thủ tục hành chính được Bưu điện trả kết quả kịp thời, an toàn, qua đó góp phần tích cực vào công tác cải cách thủ tục hành chính. thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của người dân và doanh nghiệp.

Đăng ký nhận kết quả giải quyết thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe qua dịch vụ bưu chính công ích, anh Đặng Minh Trí, tổ 8, thị trấn Na Hang, được nhân viên bưu cục giao tận nhà chỉ sau 1 ngày khi cơ quan nhà nước đã hoàn thành thủ tục hành chính. Anh Trí cho biết: Trước đây, khi đi làm một số giấy tờ, anh phải quay đi quay lại nhiều lần mới có kết quả. Bây giờ có dịch vụ bưu chính công ích của Bưu điện, anh thấy rất tiện, nhất là với những người ở xa như anh.


Khách hàng đến giao dịch tại Bưu điện tỉnh.

Ngoài ra, để mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, Bưu điện tỉnh đã tăng cường bố trí cán bộ Bưu điện đến các doanh nghiệp, hợp tác xã để tư vấn, hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn. Postmart.vn. Hiện toàn tỉnh có 42 sản phẩm nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP được giới thiệu và bán trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Trong đó, có một số sản phẩm được khách hàng quan tâm và sử dụng như: Chè xanh Ngọc Thụy của HTX Dịch vụ nông nghiệp Sư Anh (TP Tuyên Quang); Mật ong Phong Thổ của HTX Nuôi ong Phong Thổ (TP Tuyên Quang); Chè túi lọc đậu xanh Chiêm Hóa của HTX Nông nghiệp hữu cơ Hồng Phát (Chiêm Hóa); Chè Shan tuyết Hồng Thái của HTX Sơn Trà (Na Hang) …

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết, để góp phần phát triển nền kinh tế số, xã hội số trên địa bàn, Bưu điện tỉnh sẽ tích cực tham gia vào lĩnh vực tiếp nhận, số hóa và chi trả . kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; trong đó tập trung hỗ trợ, hướng dẫn người dân vùng nông thôn, miền núi khi người dân còn hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ, thiếu trang thiết bị, đường truyền hoặc chưa có khả năng tự thanh toán trên môi trường mạng để thực hiện các dịch vụ. công khai trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng tỷ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính ở mức độ 3 và 4 trở lên. khu vực tỉnh.

Thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ tích cực cung cấp dịch vụ số hóa hồ sơ, giấy tờ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp; phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền các cấp rà soát các hộ sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các hộ sản xuất, đẩy mạnh các giải pháp. giải pháp công nghệ trong thanh toán không dùng tiền mặt …

Với sự tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số của Bưu điện tỉnh trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *