Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bất ngờ tuyên bố từ chức

Rate this post


BNEWSNgày 30/9, Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Ueli Maurer thông báo sẽ từ chức vào cuối năm nay sau hơn 40 năm hoạt động chính trị.

Giới truyền thông mô tả quyết định này của Bộ trưởng Maurer là một “động thái bất ngờ”.

Ông Ueli Maurer, 71 tuổi, là thành viên lớn tuổi nhất của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ gồm bảy thành viên. Ông giữ chức vụ trong hội đồng quản trị này từ tháng 1 năm 2009. Từ tháng 1 năm 2016, ông giữ chức Bộ trưởng Tài chính, sau 7 năm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Phát biểu trong cuộc họp báo thông báo ý định từ chức, ông Maurer cho biết: “Tôi đã tham gia chính trị hơn 40 năm, trong đó có 14 năm tại Hội đồng Liên bang. Đó là công việc mà tôi yêu thích, trong suốt một năm qua, tôi nghĩ rằng tôi vẫn còn nhiều năng lượng để làm công việc khác và tôi đã lên kế hoạch cho việc này. ”

Ông Maurer từng hai lần giữ chức Tổng thống Thụy Sĩ (được bổ nhiệm theo sự luân chuyển hàng năm giữa các thành viên của Hội đồng Liên bang) vào năm 2013 và 2019.

Ông cũng từng là chủ tịch Đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP) từ năm 1996 đến năm 2008. Đảng cực hữu là đảng lớn nhất của Thụy Sĩ kể từ năm 2003.

Cuộc bầu cử người kế nhiệm Maurer trong Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7/12.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *