Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bất ngờ tuyên bố từ chức | Châu Âu

Rate this post

Trang phuc cua Thuy Si chinh la nhung hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Ueli Maurer thông báo rằng ông sẽ từ chức vào cuối năm 2022. (Nguồn: letemps.ch)

Vào ngày 30 tháng 9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thụy Sĩ Ueli Maurer tuyên bố từ chức vào cuối năm nay hơn 40 năm hoạt động chính trị.

Các phương tiện truyền thông mô tả quyết định này của Bộ trưởng Maurer là một “động thái bất ngờ.”

Ông Ueli Maurer, 71 tuổi, là thành viên lớn tuổi nhất của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ gồm bảy thành viên.

Ông giữ chức vụ trong hội đồng quản trị này từ tháng 1 năm 2009. Từ tháng 1 năm 2016, ông giữ chức Bộ trưởng Tài chính, sau 7 năm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố ý định sự từ chứcÔng Maurer nói: “Tôi đã tham gia chính trị hơn 40 năm, trong đó có 14 năm tại Quốc hội Liên bang. Đó là công việc mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, trong khoảng hơn một năm trở lại đây, tôi nghĩ mình vẫn đang làm việc . Tôi còn rất nhiều năng lượng để làm công việc khác và tôi đã có kế hoạch cho việc này. “

[Thủ tướng Thụy Điển từ chức sau thất bại trong bầu cử]

Ông Maurer từng hai lần giữ chức Tổng thống Thụy Sĩ (được bổ nhiệm theo sự luân chuyển hàng năm giữa các thành viên của Hội đồng Liên bang) vào năm 2013 và 2019.

Ông cũng từng là Chủ tịch Đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP) từ năm 1996 đến năm 2008. Đảng cực hữu là đảng lớn nhất của Thụy Sĩ kể từ năm 2003.

Biểu quyết người kế vị Maurer trong Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7/12.

Thanh Phương (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *