Blue Lock Tập 18 – Quỷ Vương Blue Lock Thức Tỉnh

Rate this post

Khóa màu xanh tập 18 được phát sóng vào thứ Bảy mang đến cho chúng ta hết khoảnh khắc cường điệu này đến khoảnh khắc cường điệu khác, khiến nó được cho là tập thú vị nhất của bộ phim cho đến nay. Kẻ phá đám ở cuối tập phim là cách hoàn hảo để kết thúc một tập phim hoàn hảo. Kết hợp với cốt truyện của Baro, một khả năng mới, hoạt hình tuyệt vời và đoạn độc thoại kích thích tư duy từ Ego, tập phim này đã mang đến mọi thứ chúng ta yêu thích. Khóa màu xanh.

Quá trình phát triển nhân vật của Baro là duy nhất

Baro là điểm nhấn của tập 18 và vì nhiều lý do. Đầu tiên là lần đầu tiên trong đời chứng kiến ​​​​Baro thực sự chấp nhận thất bại, đặc biệt là trên sân bóng. Người ta sẽ nghĩ rằng người chơi ích kỷ nhất nhận ra rằng chơi theo đội sẽ mang lại lợi ích cho mình sẽ thực sự chấp nhận con đường đó để giữ cho bản thân thăng tiến qua các giai đoạn của Blue Lock—KHÔNG ĐƯỢC! Sự ích kỷ của Baro ăn sâu đến mức khả năng lừa bóng mới của anh ấy phụ thuộc vào việc thực sự sử dụng đồng đội của mình mà không cần đưa bóng cho họ. Với tư cách là trung tâm của đội khi tôi có thể tham gia thể thao, thậm chí tôi có thể thừa nhận điều đó tồi tệ như thế nào. Một khả năng hoàn hảo cho “nhân vật phản diện” của anime thể thao.

Khóa màu xanh

Quá trình phát triển tính cách của Baro và trở thành tiền đạo xuất sắc nhất thế giới không phải là học cách chơi theo nhóm và kết hợp với tài năng của họ. Thay vào đó, nó đến dưới hình thức trở nên ích kỷ hơn so với hiện tại, điều mà có lẽ tất cả chúng ta đều nghĩ là không thể. Chúng ta đã từng thấy thứ gì như thế này ở đâu trong anime chưa? Có lẽ ai đó có thể cho tôi câu trả lời vì tôi không thể nhớ lại lần cuối cùng quá trình phát triển của một nhân vật là nhân đôi sự ích kỷ thuần túy. Chúng ta có thể tập trung vào hoạt động của hoạt hình và máy quay điên cuồng như thế nào khi Baro ghi bàn thắng ấn định chiến thắng trong trò chơi, nhưng cách viết độc đáo đó cho một nhân vật nhắc tôi nhớ tại sao bộ truyện này lại thú vị như vậy khi xem. Điều hấp dẫn hơn nữa là “sự thức tỉnh ma quỷ” của anh ấy cuối cùng đã tạo ra một cuộc cạnh tranh nội bộ trong Khóa màu xanh Tôi đã chờ đợi cho.

Chắc chắn rằng chúng ta có sự cạnh tranh thân thiện giữa bốn người chính ở Isagi, Bachira, Kunigami và Chigiri. Nhưng bây giờ Isagi cuối cùng cũng có đối thủ “phản diện” đó, người thừa nhận anh ta nhưng đồng thời sẽ làm mọi cách để đánh bại anh ta. Baro cho Isagi lý do để không bao giờ rời chân khỏi bàn đạp ga và điều này chỉ có thể dẫn đến những khoảnh khắc thậm chí còn căng thẳng hơn những gì chúng ta đã thấy trong tập này. Quan trọng hơn, sự cạnh tranh mới này nhường chỗ cho một cặp cốt truyện nhân vật có thể gặp lại nhau sau này. Chứng kiến ​​nhà vua bị truất ngôi chỉ để lấy lại ngai vàng như một quỷ vương chỉ làm tăng thêm tranh luận về lý do tại sao tôi nghĩ Baro là nhân vật nằm trong top 3 trong Khóa màu xanh. Baro không phải là một con phượng hoàng mọc lên từ đống tro tàn. Anh ta là một con quỷ đã nổ tung con đường vươn lên từ vực sâu của thất bại, bóp nghẹt mọi thứ trên đường đi của anh ta để giành lại ngai vàng hợp pháp của mình.

Khóa màu xanh

Bản ngã hạ thấp một Trope chung

Mặc dù là một nhân vật dễ bị ghét, nhưng Ego đã nghiền nát một trò lố phổ biến không chỉ trong anime thể thao mà còn trong nhiều thể loại của chính phương tiện này. Việc anh ấy phủ nhận hoàn toàn ý tưởng “không bao giờ bỏ cuộc” để đạt được một mục tiêu nhất định và gọi đó là “doping trong mơ” giống như một cái tát vào mặt người xem để nhắc nhở chúng ta rằng Khóa màu xanhđể trích dẫn bộ phim Kingsman, “Đó không phải là loại phim, bruv.” Ego đã nói trong tập này rằng “nếu bạn không sống hết mình để theo đuổi ước mơ của mình thì thật vô nghĩa.” Đối với một loạt như Khóa màu xanhmột chủ đề cụ thể không thể rõ ràng hơn nữa.

Mặc dù Ego đôi khi đi quá đà với suy nghĩ của mình và hoàn toàn phi lý trong một số trường hợp, đặc biệt là khi áp dụng chúng vào cuộc sống thực, nhưng anh ấy đang trở thành nhân vật hoàn hảo để trở thành người điều hành cho loại hình cạnh tranh này. Mỗi khi anh ấy nói trong một tập phim, nó sẽ trở thành một đường cong học tập cho người chơi hoặc người xem, đôi khi là cả hai, tốt hơn hoặc tệ hơn. Nhưng đoạn độc thoại của anh ấy trong tập 18 chắc chắn có cảm giác hướng đến tất cả các anime ngoài kia, những người đã treo các nhân vật chính của họ lên giá treo áo khoác bụi bặm không bao giờ bỏ cuộc.

Khóa màu xanh Ego

Studio 8bit tiếp tục gây ấn tượng

Không thể phủ nhận rằng Studio 8bit đã tiến xa hơn trong hai tuần qua với Blue Lock so với các tập trước. Điều đó không có nghĩa là toàn bộ loạt phim không xuất sắc về mặt nghệ thuật, hoạt hình, âm nhạc và thiết kế âm thanh. Nhưng khi văn bản hay xung đột với hoạt hình điện khí hóa (ý định chơi chữ), chúng tôi nhận ra rằng phương tiện của anime có thể thực sự trở nên đáng kinh ngạc như thế nào. Trong tập 18, sự nhấn mạnh quá mức vào hào quang của Baro và Isagi không thể được thực hiện tốt hơn họ.

Thiết kế màu sắc, góc quay camera, góc camera, thiết kế âm thanh ấn tượng của Khóa màu xanh tất cả chúng ta đều đã yêu thích, và tất nhiên nghệ thuật hào nhoáng và hoạt hình là tất cả những thứ nâng cao khả năng viết cho bộ truyện và chúng thể hiện rõ ràng hơn trong tập 18 so với bất kỳ tập nào trước đó. Đây không phải là loại sê-ri có thể tồn tại chỉ bằng cách viết hay hoặc sản xuất xuất sắc — nó cần cả hai để thành công! Và Studio 8bit vẫn nhất quán trong việc thể hiện điều đó.

Khóa Màu Xanh Isagi

Khóa Màu Xanh Tập 18 Tổng kết

tập 18 của Khóa màu xanh đánh vào tất cả các nhãn hiệu. Thật thú vị. Nó trông thật lạ thường. Nó khiến tôi bị cuốn hút từ đầu đến cuối với một kẻ phá đám khiến tôi muốn xem tập tiếp theo ngay lập tức. Có cuộc đối thoại tuyệt vời liên quan. Tiến trình nhân vật độc đáo được đặt lên hàng đầu. Và hơn hết, chúng tôi đã chứng kiến ​​một trận đấu đáng kinh ngạc với rất nhiều người mà chúng tôi đã biết khá rõ. Vì vậy, không có lỗ hổng nào để lấp đầy bằng cách giới thiệu một số nhân vật mới và dành thời gian cho trận đấu thực tế.

Và một khía cạnh nhỏ, bị bỏ qua của tập phim là vai trò giải thoát hài hước của Nagi. Chúng tôi có một cận cảnh vui nhộn khi anh ấy chặn đường chuyền của Reo, khoảnh khắc anh ấy nhảy lên lưng của cả Baro và Isagi ở cuối trận để ăn mừng chiến thắng. Và chúng ta không thể không bỏ qua tất cả những biệt danh đơn giản vui nhộn mà anh ấy đã đặt ra trong tập này, chẳng hạn như “Kunigami Gains-kun”. “Meddling Missy” và “Mr. Người rắc rối”. tập 18 của Khóa màu xanh đã thực sự hoàn hảo từ đầu đến cuối.

Điểm tập 18: 10/10
Khóa màu xanh tập 19 sẽ phát sóng vào thứ bảy ngày 18 tháng 2. Chúc các bạn vui vẻ Khóa màu xanh tập 18 thì hãy bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi!

Hình ảnh qua Crunchyroll
©Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *