Bình Phước ban hành 2 công văn khẩn về việc phòng chống dịch Covid-19

Rate this post

Tin tức 24h mới nhất ngày 6/8/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 6/8/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bình Phước ban hành 2 công văn khẩn về việc phòng chống dịch Covid-19

Ngày 5/8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có 2 công văn khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đáng chú ý là công văn về việc phân loại mức độ ổ dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế cho biết, đối với tuyến huyện, tuyến tỉnh không đánh giá mức độ dịch. Tuy nhiên, có 111 xã được xếp vào diện dịch cấp 1. Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác phòng chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ dịch bệnh của từng xã, phường, thị trấn theo quy định.

Công văn khẩn thứ 2 là kế hoạch phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 7 tiêm vắc xin phòng bệnh lần 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi vào năm 2022, với mục tiêu tổng thể là chủ động phòng, chống dịch bệnh. chống dịch bằng cách sử dụng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhằm đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho trẻ, góp phần thực hiện mục tiêu kép, cùng với thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong COVID- 19 phòng ngừa và kiểm soát theo bình thường mới.

Việc tiêm chủng phải có sự đồng ý / đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ tham gia tiêm chủng.

Người dân Bình Phước đi tiêm. (Ảnh: Lao động)

Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng có trình độ, năng lực tổ chức tiêm chủng, bao gồm cả các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo y tế tham gia chiến dịch tiêm chủng Covid-19, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ thực hiện.

Phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp và các trường học trong việc tổ chức tiêm chủng cho trẻ em tại trường và trẻ em không đi học trên địa bàn.

Theo báo cáo của CDC Bình Phước, dịch Covid-19 trên địa bàn đang có xu hướng gia tăng, riêng ngày 4/8, địa phương ghi nhận 25 trường hợp mắc.

Sau 2 trường hợp nhiễm tiểu biến thể BA.5, Sóc Trăng đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin

“Sau hơn 2 tháng không phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới, trong tháng 7, Sóc Trăng đã phát hiện 6 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp được xác định nhiễm biến thể phụ BA.5 của Omicron.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đang chỉ đạo đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin Covid-19 để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

Nhìn chung, tình hình dịch COVID-19 hiện nay cơ bản được kiểm soát tốt ”, bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết trên báo Giao thông ngày 5/8.

Sau 2 ca khỏi bệnh, được bác sĩ cho chích ngừa.

Tại Sóc Trăng, đến đầu tháng 8/2022, số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi cơ bản đạt trên 102%. (Ảnh: Giao thông)

Tại Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng, theo bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, những ngày gần đây, tỷ lệ người dân đến tiêm vắc xin Covid-19 tại các điểm tiêm trên địa bàn các phường rất cao. Đó là một tín hiệu đáng mừng khi ý thức tự giác bảo vệ sức khỏe của người dân khá tốt.

Sở Y tế Sóc Trăng chỉ đạo đẩy nhanh công tác tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 này. Hoàn thành sớm nhất mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, nâng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông ở Lào Cai ảnh hưởng đến gần 600 ngôi nhà

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, 3 người bị thương nhẹ do sét đánh khi đang ăn cơm tối tại thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát. Ngoài ra, mưa dông đã làm ảnh hưởng gần 600 ngôi nhà, nhiều nhất là thị trấn Sa Pa với hơn 400 ngôi nhà.

Về nông nghiệp, hơn 30 ha lúa ở thị trấn Sa Pa bị đổ.

Cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng nhất là các phường trung tâm thành phố Lào Cai, với 30 cây xanh đô thị bị đổ, hàng chục ô tô, xe máy bị ngập.

Mua lao dong 600 tuoi, anh Huong.
Mưa dông làm hư hại nhiều cây cối. (Ảnh: VOV)

Hiện các địa phương bị thiên tai đang tiếp tục thống kê thiệt hại, chỉ đạo lực lượng cứu hộ và người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, lên phương án hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại lớn.

Dự báo ngày và đêm 5/8, vùng hội tụ gió trên cao vẫn còn và sẽ tiếp tục gây mưa dông trên diện rộng, rải rác có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trọng tâm mưa có khả năng tập trung vào các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Văn Bàn và thị trấn Sa Pa.

Người dân cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét bất ngờ trên các suối nhỏ, sạt lở đất trên các sườn núi dốc; Đề phòng lốc xoáy và sét đánh khi trời mưa bão. Vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông suối và vùng hạ du các nhà máy thủy điện đề phòng lũ lụt.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-68-binh-phuoc-ra-2-cong-van-khan-ve-phong-chong-dich -covid-19-a546867.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.