Bát hương bỗng dưng có dấu hiệu này là điềm báo bất ổn, cẩn thận tiền mất tật mang.

Rate this post

Bát hương bất ngờ bốc cháy

Bát hương bất ngờ bốc cháy là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Về mặt khoa học, nguyên nhân có thể là do cây nhang trước đó chưa cháy hết, than hồng tuy nhỏ nhưng vẫn đủ để làm cho các cây nhang khác cháy.

diem-bao-tren-bat-huong

Về mặt phong thủy, người ta cho rằng đây là điềm báo không may mắn, cảnh báo gia chủ sắp tới sẽ có biến cố, cần hết sức thận trọng trong mọi công việc.

Bát hương đã được di chuyển

Bát hương là vật bất di bất dịch trên bàn thờ. Sau khi đã đặt, không ai được tự ý di chuyển bát hương. Theo phong thủy, bát hương bị xê dịch sẽ mang lại tai họa cho gia đình.

Khi lau dọn bàn thờ và bát hương, gia chủ cần dùng tay sạch và khăn sạch. Đến ngày cuối năm mới được dọn bát hương. Khi rút chân hương không được thay đổi vị trí của bát hương.

Khi lau dọn bàn thờ, bát hương, gia chủ không nên dùng nước. Lấy rượu pha loãng với gừng giã nhỏ để lau. Theo dân gian, rượu gừng có tác dụng tẩy uế rất tốt và xua đi những điều không may mắn. Ngoài ra, rượu tỏi cũng có tác dụng tương tự.

Nếu không có hai loại rượu trên thì dùng nước ấm (đun sôi để nguội) để lau bàn thờ.

Phải làm sạch bài vị trước, sau đó mới mối mọt vào bát hương; bát hương thần phật trước rồi mới đến bát hương gia tiên để tránh hao tài tốn của.

Bát hương được lập

Như đã nói ở trên, bát hương là một vật vô cùng quan trọng và linh thiêng trên bàn thờ của mỗi gia đình. Vị trí đặt bát hương phải cố định, chắc chắn ở giữa bàn thờ, không lệch sang trái, lệch phải.

Có cát ở bát hương.

Có gia đình dùng cát đổ vào bát hương. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng cát tường là thứ bụi bặm, ô uế, không nên đặt ở nơi linh thiêng. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

font-thuy-bat-huong1

Nên dùng tro rơm để vào bát hương. Chất liệu này có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng.

Làm sao để hóa giải bát hương, hóa giải âm khí?

Để hóa giải tình trạng bát hương trên bàn thờ, nếu phát hiện sớm thời điểm chân hương bị cháy, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng nước sạch cho vào 3 cánh hoa xì dầu rồi rắc lên chân hương.

Nếu khi phát hiện hương đã cháy lâu với ngọn lửa khá lớn thì bạn hãy dập tắt chúng như bình thường. Lúc này ngọn lửa sẽ bùng lên khá lớn so với ban đầu nên tốt nhất bạn nên dập lửa ngay.

Bàn thờ cần được lau chùi cẩn thận, sạch sẽ ngay sau khi dập lửa. Tiếp theo, bạn sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ và thành kính dâng hương, xin phép bốc bát hương mới. Tốt nhất bạn nên vứt bát hương cũ đi, không dùng nữa.

Cách chọn bát hương bày bàn thờ

Nếu bát hương đang cháy không được phát hiện kịp thời có thể gây ra đám cháy lớn khó dập tắt. Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên tránh chọn bát hương làm từ gỗ để thờ cúng.

Thay vào đó, bát hương bằng gốm sứ là lựa chọn phù hợp cho việc thờ cúng tại gia. Nếu thờ cúng tại các đình, miếu thì nên chọn bát hương bằng đồng hoặc bằng đá.

Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một bát hương có kiểu dáng phù hợp.

Nếu không gian gia đình, bàn thờ nhà bạn theo xu hướng cổ điển thì nên chọn bát hương men rạn. Với không gian gia đình có thiết kế hiện đại, bạn có thể lựa chọn những mẫu bát hương men rạn.

Rõ ràng, việc đốt bát hương là điềm xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, chúng ta cần biết cách bảo quản và giữ gìn cẩn thận bát hương. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc bốc bát hương là điềm gì và cách hóa giải hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với mọi người.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *