Báo VietNamNet trao hơn 67 triệu đồng cho hai hoàn cảnh ở Quảng Trị

Rate this post

Báo VietNamNet tại Quảng Trị vừa trao hơn 67 triệu đồng cho gia đình chị Hồ Thị Phương Nhã (huyện Triệu Phong) và chị Lê Thị Ngọc Thanh (huyện Gio Linh).

Vừa qua, báo VietNamNet đã phối hợp với lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu Độ trao số tiền do bạn đọc ủng hộ hơn 34 triệu đồng cho nữ sinh Hồ Thị Phương Nhã (SN 2004, ở Đội 4, thôn Gia Độ) . , Xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.).

Nhã là nhân vật trong bài “Tâm thần mẹ nhặt ve chai, con được tuyển thẳng vào 2 trường đại học”. Nhã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhưng không có tiền nhập học. Hai đứa em của Nhã là Như và Công cũng học rất giỏi nhưng không biết sẽ theo đuổi được bao lâu khi nhà quá nghèo.

Bố của Nhã là ông Hồ Dần (SN 1968). Anh Dân bị mù từ năm 20 tuổi, mất khả năng lao động đến 82%. Còn mẹ của Nhã là bà Phạm Thị Thu (SN 1972) bị mất sức lao động 81%, thiểu năng trí tuệ.

Trước sự chứng kiến ​​của đại diện UBND huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu Độ, báo VietNamNet đã trao số tiền hơn 34 triệu đồng cho nữ sinh Hồ Thị Phương Nhã.

Trước đó, thông qua báo VietNamNet, bạn đọc báo khắp nơi đã giúp đỡ gia đình chị Nhã hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều người hỗ trợ chỗ ở cho Nhã, nhận đỡ đầu lâu dài trong thời gian học đại học, …

Hồ Thị Phương Nhã xúc động chia sẻ: “Em rất cảm ơn bạn đọc báo VietNamNet đã cho em có cơ hội đến với giảng đường để thực hiện ước mơ bấy lâu nay của mình. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của mọi người ”.

Tại đây, ông Phan Văn Linh – Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cảm ơn những hoạt động từ thiện của Báo VietNamNet thời gian qua cũng như cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã tiếp thêm động lực cho dân tộc Việt Nam. Nữ sinh Phương Nhã có chi phí lên giảng đường học tập.

Trước đó, báo VietNamNet đã trao hơn 32 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Ngọc Thanh (ở khu phố 9, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị).

Chị Thanh là nhân vật trong bài “Người mẹ sinh 4 người con thì 3 người con bệnh nặng”. Hàng ngày, bà Thanh phải vào sâu trong rừng hái lá thuốc về bán kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Trước sự chứng kiến ​​của lãnh đạo UBND thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh), báo VietNamNet đã trao số tiền hơn 32 triệu đồng cho chị.

Con gái đầu lòng của chị Thanh, Nguyễn Thị Thủy, 19 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh động kinh sau nhiều lần tai nạn. Căn bệnh hành hạ khiến việc học của cô bị gián đoạn, cơm nước bỏ bữa. Chật vật đến năm lớp 10, Thủy phải nghỉ hẳn.

Con thứ hai là Nguyễn Thị Thiệp (17 tuổi) bị hen suyễn, thường xuyên đến bệnh viện thăm khám. Trong khi đó, cháu Nguyễn Thị Thủy (15 tuổi), con thứ 3 của chị vừa bị động kinh vừa bị teo não bẩm sinh. Vì không tiếp thu được kiến ​​thức nên Thủy chỉ học hết lớp 6.

Bà Thanh ký nhận tiền từ Báo VietNamNet

Thủy và Thủy phải uống thuốc hàng ngày. Bệnh tật hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần, khiến hai đứa trẻ như bị trầm cảm, cáu gắt và không muốn tiếp xúc với ai.

Gia đình bà Thanh thuộc diện hộ nghèo hàng chục năm nay. Trước đây, khi còn sống, chồng bà là trụ cột của gia đình. 14 năm kể từ ngày chồng mất, bà một tay vừa chăm con vừa đi làm kiếm tiền lo thuốc thang cho con.

Nhận số tiền từ bạn đọc báo VietNamNet, chị Thanh xúc động nói: “Cảm ơn bạn đọc báo thời gian qua đã hỗ trợ gia đình tôi chi phí để tôi đưa con đi chữa trị và mua thuốc. Tôi xin cúi đầu cảm ơn. các nhà hảo tâm gần xa. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *