Báo TN&MT và chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào các dân tộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Rate this post

(TN&MT) – Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn, Hà Nội đã đến trao 466 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, huyện Tương Hà, huyện. Phù Yên, Tỉnh Sơn La.

Xuất phát từ 5h sáng, vượt hơn 150km đường núi quanh co, đoàn từ thiện đã đến được Tượng Tiên.

1-7-.jpg

Chuẩn bị thật kỹ những món quà để gửi cho người thân.

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn trên địa bàn 2 xã, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với chùa Linh Sơn Thanh Nhàn, Hà Nội triển khai vận động, chung tay quyên góp, tặng quà cho bà con huyện Phù Yên.

1-8-.jpg

Mỗi phần quà gồm 20 kg gạo, mùng, chiếu … và các nhu yếu phẩm khác, trị giá 500.000 đồng / phần quà. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Báo Tài nguyên và Môi trường và chùa Linh Sơn Thanh Nhàn đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chung tay cùng địa phương chăm lo an sinh. xã hội vì người dân. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là tấm lòng của các nhà hảo tâm với mong muốn động viên, chia sẻ, hỗ trợ một phần cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện có hiệu quả các phần quà này. phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

1-6-.jpg

Những món quà thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của người dân.

Với gương mặt rạng rỡ sau khi nhận quà, anh Thào A Lử, ở bản Mốc Mộc, xã Tương Tiến, huyện Phù Yên không giấu được sự xúc động khi nhận được món quà trên tay. Anh Lự tâm sự: Bản Mộc có 100% là đồng bào dân tộc Mông. Những phần quà là những vật dụng sinh hoạt, cần thiết, gia đình rất vui và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Là một trong những xã nằm trong diện di dời lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Tường Tiến có tổng diện tích hơn 3.100 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp chỉ hơn 950 ha, chủ yếu là nương rẫy và đất đồi với độ cao lớn. độ dốc tương đối lớn.

Ông Lương Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Tường Tiến, huyện Phù Yên cho biết: Toàn xã có hơn 400 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Hồ Mông. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã rất cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Còn xã Tường Hạ cũng là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn với hơn 200 hộ nghèo và cận nghèo.

Lãnh đạo UBND 2 xã Tường Tiến và Tường Hạ gửi lời cảm ơn tới Báo Tài nguyên và Môi trường, chùa Linh Sơn Thanh Nhàn. Những phần quà là sự quan tâm, chia sẻ, chung tay của chính quyền địa phương, động viên các gia đình khó khăn của 2 xã, làm cho bà con ấm lòng hơn, phấn đấu vươn lên phát triển. phát triển kinh tế và ổn định đời sống.

Một số hình ảnh của chương trình từ thiện:

1-1-.jpg

1-14-.jpg

Đoàn viên thanh niên của xã tham gia vận chuyển quà cho người dân.

1-11-.jpg

Trân trọng trao những món quà thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

1-5-.jpg
1-2-.jpg
1-9-.jpg
1-13-.jpg
1-12-.jpg

Niềm vui và sự xúc động hiện rõ trên từng khuôn mặt.

1-10-.jpg

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *