Bão số 4 gây thiệt hại tài sản ở Gia Lai

Rate this post


BNEWSDo chủ động các phương án phòng, chống bão số 4 nên đến 9h ngày 28/9, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận thiệt hại về người, một số địa phương thiệt hại về tài sản nhưng không đáng kể.

Lượng mưa và gió giảm do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 nên Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên đã hạ nhận định, dự báo cấp độ rủi ro do thiên tai trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuống cấp 2 – mức độ 2. rủi ro trung bình.

Theo báo cáo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 24 giờ tới, tỉnh Gia Lai sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru). Thời tiết tỉnh Gia Lai có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa trên địa bàn phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm; gió cấp 6, 7 cấp 8, 9. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa to, lốc xoáy, sét và gió giật mạnh: Cấp 2.
Đến sáng 28/9, mực nước tại trạm thủy văn An Khê trên lưu vực sông Ba là 402,38m, dưới mức báo động I là 2,12m; tại Ayun Pa trên lưu vực sông Ba là 151,34m dưới mức báo động I là 1,66m; tại Pò Me Ré trên sông Ayun là 672,21m dưới báo động mùa I là 3,79m. Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 162 hồ chứa (118 hồ thủy lợi, 44 hồ thủy điện), dung tích các hồ đạt từ 51-100%, có 19 hồ xả lũ với lưu lượng từ 160-350m3. /S.
Tại các địa bàn trọng điểm, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai các cấp đã tổ chức trực ban 24/24 giờ và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão, lũ bằng các biện pháp thầm lặng. tại chỗ. Ngoài ra, đơn vị cũng rà soát nhân lực, phương tiện, trang thiết bị phòng chống thiên tai và chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống rủi ro thiên tai.
Riêng các làng đồng bào dân tộc thiểu số, cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo kêu gọi toàn thể bà con dân bản không ngủ qua đêm trên nương. tại quê nhà vào các ngày 27-28 / 9; Ngoài ra, đưa toàn bộ gia súc, gia cầm của người dân đến nơi trú ẩn an toàn.
Theo thống kê sơ bộ, tính đến 9h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa có người thương vong. Tuy nhiên, đã ghi nhận 8 căn nhà bị tốc mái; một số khu vực tường rào, cổng bị phá; 16 ngôi nhà bị ngập; 2 con bò bị chết, một số diện tích lúa, mía, hoa màu bị ngập, đổ.

Đã xuất hiện khu vực sạt lở, xâm thực khu dân cư tại thôn Đoàn Kết, xã Chư Đăng, huyện Ia Pa. Một số địa phương bị mất điện, cây đổ nhưng nhanh chóng được xử lý để phục vụ sinh hoạt của người dân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *