Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không hề hay biết

Rate this post


Kích thước cửa sổ phòng thờ cần dựa theo tiêu chuẩn và số đo trong thước Lỗ Ban. Đối với phòng thờ nên chọn cửa sổ hai lớp.

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy gia đình nào cũng có bàn thờ. Đây là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Mỗi gia đình đều chọn một nơi trang trọng nhất để đặt bàn thờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng bố trí phòng thờ theo phong thủy.

Theo đó, trong phong thủy, phòng thờ là nơi trang nghiêm, cần sự yên tĩnh, và đặc biệt nên tránh gió mạnh và ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó, phòng thờ cũng cần thông thoáng vì mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi khói gây bí bách.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không biết - 1

Vậy bố trí cửa sổ phòng thờ như thế nào cho hợp phong thủy?

– Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng thờ sẽ làm thất thoát vượng khí. Tốt nhất chỉ nên để 1 ô cửa sổ nhỏ cho phòng thờ.

– Cửa sổ không nên đặt đối diện với ban thờ, cửa sổ có thể đặt ở bức tường bên trái hoặc bên phải bàn thờ.

– Cửa sổ không nên đặt phía trên hoặc phía dưới bàn thờ.

– Nên căn cứ vào hướng nhà và mệnh của gia chủ để chọn vị trí đặt cửa sổ, tránh hướng nắng gió.

– Kích thước cửa sổ phòng thờ cần dựa theo tiêu chuẩn và số đo trong thước Lỗ Ban. Đối với phòng thờ nên chọn cửa sổ hai lớp.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không biết - 3

Ngoài ra, còn có một số lưu ý như:

Bàn thờ không nên đặt dưới xà ngang.

Nếu xà ngang trên trần nhà ngay phía trên bàn thờ, nó sẽ sinh ra sát khí. Vì vậy, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Không đặt bàn thờ ở lối đi

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh bình. Vì vậy, đặt gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, hao tài tốn của. Bên cạnh đó, không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần thiết cho không gian thờ cúng.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi đặt bàn thờ, gia chủ tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống rãnh… Điều này sẽ làm ô uế không gian linh thiêng. Nếu nhà quá chật chội, hãy chọn nơi cao ráo và càng tránh xa những nơi ô uế càng tốt.

Bàn thờ hướng ra cửa sổ là một sai lầm nhiều nhà vô tình mắc phải mà không biết - 4

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Không gian thờ cúng cần đảm bảo sự tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để người ngoài vào nhà nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, di ảnh của tổ tiên. Nếu nhà có nhiều tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Phía trên bàn thờ là nóc và giếng trời, không có các công trình khác chồng lên nhau.

Phía trước bàn thờ là các không gian trang trọng, phía sau là cầu thang hoặc các không gian như sân phơi, nhà kho. Trường hợp đặt bàn thờ ở tầng dưới hoặc tầng giữa, nên tránh đặt bếp lửa phía dưới bàn thờ; phía trên là phòng tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc để các vật nặng lên trên.

Còn đối với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách trên cùng một mặt bằng thì nên có vách ngăn hoặc bình phong ngăn cách giữa không gian thờ cúng và phòng tiếp khách. Điều này nhằm tránh những tầm nhìn trực tiếp ra khu bảo tồn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-tho-de-doi-dien-cua-so-la-sai-lam-nhieu-nha-vo …

Dấu hiệu này xuất hiện trên sàn nhà, ảnh hưởng đến vận may, làm gì cũng phải cẩn thận

Theo phong thủy, chân người thuộc âm nên sàn nhà cần mang lại cảm giác ấm áp.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *