Bán thịt chua đặc sản ở Phú Thọ lãi 52 tỷ đồng mỗi năm

Rate this post

Nữ doanh nhân người Mường – Nguyễn Thị Thu Hòa là người sáng lập công ty Trường Foods chuyên sản xuất và phân phối nem chua – đặc sản Phú Thọ, kêu gọi đầu tư 15 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, lúc đó chị Hoa chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm, nhưng với mong muốn truyền bá đặc sản địa phương và đưa đặc sản nem chua đến mọi miền đất nước, chị đã nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo ra công thức làm sản xuất đại trà thịt chua vẫn giữ được hương vị đặc trưng.

Bên cạnh đó, chị tập trung phát triển kênh phân phối và hiện có gần 5.000 điểm bán, chiếm 40% thị phần nem chua trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty từ năm 2015 đến năm 2022 bình quân là 30% / năm.

Đến năm 2021, doanh thu của công ty đạt 52 tỷ đồng / năm. Mục tiêu của Trường Foods là đến năm 2025 đạt doanh thu 420 tỷ đồng và trở thành thương hiệu nem chua số một Việt Nam.

Bán thịt chua đặc sản ở Phú Thọ lãi 52 tỷ đồng mỗi năm
Bán thịt chua đặc sản ở Phú Thọ lãi 52 tỷ đồng mỗi năm

Startup chia sẻ thêm, khi được mẹ truyền tay nhau, theo cách truyền thống, thịt ngon nhất chỉ được 10-15 ngày. Hiện thịt của công ty chị bảo quản được 2 tháng mà không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản.

Lợi nhuận của doanh nghiệp Trường Thực phẩm được tiết lộ là 13% / năm. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO của chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ. Ban đầu, công ty lấy thịt tươi và nóng của người dân địa phương, nhưng khi phát triển ngành nghề như bây giờ, công ty lấy từ Meat Deli và các nhà cung cấp thực phẩm sạch.

Trong số 5.000 điểm bán của công ty, gần 60% đặt tại Phú Thọ, còn lại là các tỉnh lân cận. Mục tiêu của công ty là đến năm 2024 sẽ bắt đầu sản xuất thêm các sản phẩm từ thịt lợn hoặc cùng ngành hàng với kênh phân phối hiện tại.

Kênh hiện tại của công ty là kênh quán nhậu, do công ty còn kinh doanh mặt hàng giò chả. Vì là start-up, nguồn lực của công ty không nhiều nên Thu Hòa tập trung nguồn lực ở miền Bắc trước, sau đó sẽ lan rộng ra miền Trung và miền Nam.

Bán thịt chua đặc sản ở Phú Thọ lãi 52 tỷ đồng mỗi năm 1
Nữ doanh nhân người Mường – Nguyễn Thị Thu Hòa là người sáng lập công ty Trường Foods

Nhà sáng lập Thu Hòa cho biết, gần như cả tuổi thanh xuân và tâm huyết của chị đều dành cho sản phẩm thịt chua này. Khi bắt đầu kinh doanh, không có nhiều thịt chua nhưng tất cả các thương hiệu đều rẻ hơn Trường Foods vì phải đảm bảo chất lượng đầu vào, mọi thứ.

Đến nay, thịt chua của chị có giá cao hơn thị trường 20-25% nhưng sản phẩm vẫn chiếm 40% thị phần. Cô rất tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm cũng như những mục tiêu sắp tới đã đề ra chắc chắn sẽ đạt được.

Điều này khiến Shark Bình phải sử dụng Tấm vé vàng để tham gia trò chơi. “Tôi sẽ viết Vé vàng này cho anh 200 triệu đồng, giành quyền thương lượng với anh.” Anh nói.

Shark Bình đưa ra mức 25% cổ phần, nhưng Thu Hòa thương lượng 15 tỷ cho 20% cổ phần. Shark Bình đồng ý 15 tỷ cho 20% cổ phần với điều kiện startup phải đạt được kế hoạch doanh thu và lợi nhuận như đã nói.

Startup du lịch Đài Loan đặt mục tiêu doanh thu 100 triệu USD tại Việt Nam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *