Bài trí đồng hồ để thu hút tài lộc, phát tài

Rate this post

Từ xa xưa, theo phong thủy cổ điển, đồng hồ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, các nhà phong thủy cổ đại coi đồng hồ là biểu tượng của thời gian trôi qua hay nói cách khác là thời gian không còn nhiều. .

Đồng hồ thường được coi là bộ đếm ngược đến một khoảng thời gian giới hạn cho các nhiệm vụ, thành tích và thậm chí là tuổi thọ.

Trong xã hội hiện đại, đồng hồ được coi là công cụ hữu ích giúp bạn đi đúng hướng, lên kế hoạch trong ngày và duy trì đà phát triển.

Theo các quy tắc phong thủy, đồng hồ nên được đặt ở vị trí phù hợp để tận dụng những nguồn năng lượng tốt lành mà vật này thu hút vào nhà.

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi nhà chỉ nên có một chiếc đồng hồ chính và đây sẽ là chiếc đồng hồ lớn nhất, nổi bật nhất trong nhà.

Nên đặt đồng hồ chính ở phòng khách vì hầu hết các hoạt động trong nhà đều sinh ra ở không gian các thành viên trong gia đình quây quần nên có năng lượng dương phù hợp nhất.

Đồng hồ chính sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực nhất, và bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một chiếc đồng hồ mặt tròn cổ điển có kim giờ, phút và giây. Sự chuyển động của kim đồng hồ giúp tạo ra năng lượng dương tốt. Trong khi đó, hình tròn đảm bảo năng lượng có thể di chuyển suốt ngày đêm và lưu lại lâu trong nhà.

Kích thước phòng và kích thước đồng hồ

Kích thước của đồng hồ cần phù hợp với không gian phòng khách. Bạn không nên đặt đồng hồ cây lớn trong phòng khách nhỏ. Sự không đối xứng này có nghĩa là đồng hồ sẽ chiếm ưu thế trong căn phòng và chuyển động của đôi tay sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực trong một không gian nhỏ. Con lắc chuyển động qua lại sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dương, do đó gây ra sự mất cân bằng trong không gian.

Bài trí đồng hồ trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc - Ảnh 2.

Hướng tốt nhất để đặt đồng hồ

Các hướng tốt nhất để treo đồng hồ trong phòng khách hoặc các phòng khác là tường hoặc các khu vực thuộc các hướng Nam, Tây Bắc, Đông, Đông Nam. Mỗi hình dáng và màu sắc của đồng hồ sẽ phù hợp với từng khu vực và bạn cần cân nhắc điều này khi đặt đồng hồ để đạt hiệu quả tối ưu.

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt để đặt đồng hồ. Bạn có thể sử dụng đồng hồ kim loại có màu bạc, vàng hoặc trắng. Đồng hồ mặt tròn là hình dáng lý tưởng cho vị trí này.

Hướng Nam: Đồng hồ đặt ở hướng này nên có các màu thuộc hành hỏa như đỏ, tím hoặc hồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ màu xanh lá cây hoặc nâu vì những màu này tượng trưng cho hành mộc, có tác dụng cung cấp năng lượng cho mệnh hỏa. Về hình dáng, mặt hình chữ nhật là tốt nhất cho những chiếc đồng hồ được đặt ở vị trí này. Bạn nên tránh hình dạng tam giác lửa vì nó bị coi là xấu.

Đông hoặc Đông Nam: Đông hoặc đông nam là những vị trí tốt để đặt đồng hồ. Đồng hồ gỗ hình chữ nhật rất lý tưởng cho hướng này.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra một số hướng đặt đồng hồ không tốt.

Hướng Tây Nam và Đông Bắc: Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về hướng Tây Nam vì đồng hồ luôn thay đổi và có thể không mang lại sự ổn định như mong muốn trong các mối quan hệ và tình yêu. Hướng đông bắc chi phối giáo dục và một chiếc đồng hồ đặt ở hướng này có thể tượng trưng rằng bạn sắp hết thời gian học tập hoặc thời gian học tập bị hạn chế. Tốt nhất bạn nên tránh đặt đồng hồ theo cả hai hướng.

Bài trí đồng hồ trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc - Ảnh 3.
Hướng Bắc và Tây: Hai hướng này được coi là không tốt cho việc đặt đồng hồ phong thủy cổ điển.

Các vị trí quan sát nên tránh

Bạn có thể đặt đồng hồ ở những vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, có một số vị trí đặt đồng hồ không hợp phong thủy mà bạn nên tránh.

Không đặt đồng hồ thấp hơn hoặc cao hơn tầm mắt

Bạn không nên đặt đồng hồ cao hơn tầm mắt. Điều này sẽ khiến năng lượng tích cực khó di chuyển đến đồng hồ. Đặt đồng hồ ở vị trí này sẽ khiến căn phòng của bạn có cảm giác mất cân bằng vì năng lượng tích cực sẽ di chuyển rời rạc và không đều khắp căn phòng.

Không treo đồng hồ trên cửa sổ hoặc cửa ra vào

Bạn không bao giờ nên treo hoặc đặt đồng hồ trên hoặc dựa vào cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vị trí này tạo ra cảm giác rằng thời gian trôi qua quá nhanh. Bạn sẽ cảm thấy rằng thời gian đang rời xa bạn và bạn sẽ không bao giờ bắt kịp. Kết quả là bạn sẽ luôn cảm thấy mình không thể hoàn thành nhiệm vụ hoặc không đạt được mục tiêu đúng hạn.

Không đặt đồng hồ phía trên cửa ra vào hoặc cửa sổ

Ngoài ra, bạn không nên treo đồng hồ phía trên cửa ra vào hoặc cửa sổ. Kiểu đặt đồng hồ này tạo ra một vị trí bất tiện, khó nhìn và khó tiếp cận khi bạn cần thay pin, chỉnh giờ.

Không đặt đồng hồ trong phòng ăn

Bạn nên tránh đặt đồng hồ trong phòng ăn hoặc khu vực ăn uống vì theo phong thủy, đồng hồ đặt trong phòng ăn báo hiệu thức ăn có hạn và sẽ sớm cạn kiệt.

Không đặt đồng hồ trước cửa ngoài

Bạn không nên đặt đồng hồ trước cửa. Vị trí này được coi là xấu và sẽ thu hút những điều không may mắn vào nhà. Kính trên mặt số hoạt động như một tấm gương phản chiếu bất kỳ năng lượng nào vào nhà hoặc phòng.

Đồng hồ trong phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, vị trí đặt đồng hồ phổ biến nhất là trên bàn đầu giường. Bạn nên tránh đặt đồng hồ phía trên giường ngủ. Tư thế này sẽ khiến bạn cảm thấy gấp gáp, hồi hộp và bất an, do đó gây ra chứng mất ngủ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *