Bài học từ cây xanh | Văn hóa – Giải trí

Rate this post

Nếu sợ trồng không mát thì bạn hãy tìm một ít cỏ đồng tiền hoặc mần trầu, ươm vào chậu đất và chăm chỉ tưới nước hàng ngày, đảm bảo sau 10 ngày bạn sẽ có một chậu cỏ đồng tiền tươi tốt. Lá tròn, béo ngậy, mát mắt. Nó vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa mang lại sức sống cho không gian căn phòng.

Bạn sẽ hỏi điều gì để mang lại sức sống cho căn phòng? Khoa học đã chứng minh màu xanh của lá cây có tác dụng chữa bệnh. Sau một ngày bận rộn với công việc, tối đến đứng ở góc ban công tưới cây, ngắm cây… khi ấy, tâm hồn tôi như được tưới mát, rũ bỏ những áp lực, mệt mỏi tiềm ẩn suốt ngày dài. Khi tâm hồn được tẩy rửa như vậy mỗi ngày, sẽ không còn những tàn dư ấp ủ, lâu dần hình thành một lớp dày khiến chúng ta chai sạn và khô khan.

Khi trở nên “cao tay” hơn, chúng ta có thể chăm chút cho những kiểu khác, cũng từ ô cửa sổ ấy giữa lòng thành phố đông đúc. Nếu muốn có nhiều màu sắc, hãy trồng một bụi hồng, cúc nhám, dừa cạn… đều dễ trồng, chỉ cần gặp nắng là sẽ nở hoa.

Tôi thích trồng những loại cây để bàn nhỏ và xinh xắn như cau tiểu trâm, lan hồ điệp, trái tim… Những loại cây này phân cành rất nhanh. Vào cuối tuần, tôi thư giãn bằng cách quan sát xem cây nào có thể cấy sang chậu khác, thay chậu lớn hơn, v.v. Bạn bè đến chơi, ai muốn cứ thoải mái mang theo một chậu nhỏ. Hay khi bạn gặp ai đó, một món quà nho nhỏ là một chậu cây do chính tay bạn chăm sóc, bạn vui, tôi cũng vui, ý nghĩa lắm đấy!
Trồng cây xanh còn mang đến những thông điệp giá trị khác, chỉ cần chúng ta quan sát và áp dụng vào cuộc sống.

Bản thân tôi luôn học hỏi từ những điều nhỏ nhất, đôi khi chỉ từ một chậu cây. Khi chúng ta thực sự yêu thích và mong muốn cây khỏe mạnh, chúng ta sẽ biết nó cần những gì để phát triển khỏe mạnh. Loại cây này cần nước và ưa ánh sáng mặt trời. Loại còn lại thích bóng râm, chạm đất ở gốc, chỉ cần ướt tay là đủ, tưới nhiều quá cây sẽ úng rễ. Cây khác ưa nước, ưa nắng nhưng đừng để mưa rơi trực tiếp sẽ làm hư lá… Chỉ như vậy, cây mới đền đáp được tình cảm từ tấm chân tình ấy. Suy cho cùng, các mối quan hệ cũng vậy, cần lắm sự thấu hiểu, cảm thông và quan tâm của cả hai.

Tôi cũng học được tính kiên nhẫn từ cây cối. Với cây cối, mọi thứ phải thuận theo tự nhiên, không phải ý muốn. Vì vậy, đừng vội vàng, đừng vội vàng. Chỉ cần yêu thương và quan tâm. Cây sẽ có lá và hoa. Sự kết nối của cây với người trồng không phải bằng lời nói, mà bằng nguồn năng lượng tươi mát và yên bình khiến tôi cảm thấy thoải mái.

Mỗi sớm mai thức dậy đón nắng, thấy cây cối cũng đang cùng mình đón từng tia nắng chói chang ấy. Cây reo vui khi đón những giọt nước trong veo từ bàn tay nâng niu yêu thương của chúng ta. Một ngày mới bắt đầu như một bản tình ca đẹp đẽ của cuộc đời!

Và bạn hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó, người thân của bạn cũng nhận được một chậu cây tươi đặt trong góc văn phòng làm bừng sáng cả không gian, thì nụ cười trên môi họ tạm thời quên đi mất. bao nhiêu gian khổ. Không phải cái cây đã làm một việc rất hữu ích trong cuộc sống …

NHẸ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *