Anime NYC 2022: Tác giả Attack on Titan Hajime Isayama phản ánh về bộ truyện

Rate this post

Anime NYC là một sự kiện rất được mong đợi trong năm nay khi Tấn công người khổng lồ nhà sáng tạo Hajime Isayama đã xuất hiện hiếm hoi ở phương Tây tại hội nghị hàng năm. Với hàng nghìn người hâm mộ có mặt để gặp gỡ người đàn ông đằng sau một trong những bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại, buổi hội thảo diễn ra với Isayama là một buổi hội thảo dành cho mọi lứa tuổi. Isayama đã trải lòng với khán giả khi chia sẻ về nguồn gốc của manga, tình yêu của anh ấy dành cho TV và cách bộ anime có ảnh hưởng to lớn đến việc anh ấy viết manga. Được tổ chức bởi nhà xuất bản truyện tranh Kodansha USA, Tấn công người khổng lồ người sáng tạo cũng giải quyết phần kết gây tranh cãi cho bộ truyện của mình, phiên bản anime sẽ tiếp nối trong loạt tập cuối cùng phát sóng vào năm tới.

Với một bảng điều khiển dành riêng cho nhà văn, Isayama đã được đưa ra một số câu hỏi về Tấn công người khổng lồ, tiết lộ một số suy nghĩ và tiết lộ của họa sĩ, người đã đấu tranh để hoàn thành bộ truyện tranh của mình và coi thành công của mình là một bất ngờ đối với bản thân và nhiều đồng nghiệp. Bắt đầu với nguồn cảm hứng của mình, Isayama nói rằng tác phẩm nghệ thuật của anh ấy về Kiyosi Yamashita đối phó với Kaiju đã tác động đến anh ấy để tạo ra thứ trở thành Attack on Titan. Trước khi trở thành một bộ truyện tranh, Tấn công người khổng lồ là một phi công một lần vào năm 2006 và Isayama đã nói về việc anh ấy gặp khó khăn như thế nào khi xuất bản nó ở Tokyo vào thời điểm đó. Anh ấy nói rằng anh ấy đã bị từ chối và được cho là tác phẩm nghệ thuật của anh ấy không đẹp lắm, gần như sắp từ bỏ nó. Tuy nhiên, Kodansha đã bị ấn tượng bởi tác phẩm của anh ấy và tiếp tục phát triển nó thành manga trong hơn nửa năm.

Isayama đã đi sâu vào việc câu chuyện của anh ấy đã phát triển thành truyện tranh nhiều kỳ như thế nào. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn đảm bảo rằng nó không bị hủy bỏ giống như 80% manga cuối cùng đã bị đóng hộp. Anh ấy giải thích rằng anh ấy hy vọng sẽ đạt được 20 phần trăm những người sẽ vượt qua và sống sót sau bài viết của anh ấy. Nhà văn cho biết thêm, ông đã mất một khoảng thời gian để hoàn thành cốt truyện, giúp độc giả dễ theo dõi. Từ đó, các Tấn công người khổng lồ người sáng tạo đã nói về quá trình phát triển các nhân vật của mình, bắt đầu từ ngoại hình, chi tiết và cách họ tương tác với toàn bộ câu chuyện.

Bộ truyện tranh đã giới thiệu người hâm mộ đến một khu vực hoàn toàn mới, nơi bối cảnh của bộ truyện đã thay đổi thành Marley. Isayama đã được hỏi về việc làm việc với bộ ký tự mới được giới thiệu ở khu vực mới này. Trả lời câu hỏi, Isayama cho biết làm việc trong phần Marley là điều thú vị nhất mà anh ấy có trong cả bộ truyện. Người viết đã lấy cảm hứng từ các chương trình truyền hình nổi tiếng như Trò chơi vương quyềnBreaking Bad. Một vài ví dụ mà anh ấy đã thực hiện là Falco, người được truyền cảm hứng từ Breaking Bad nhân vật Jesse Pinkman cũng như Gabi lấy cảm hứng từ Arya Stark của Trò chơi vương quyền. Đó là một tiết lộ mà khán giả hoàn toàn hiểu và cổ vũ sau khi nghe nhà văn nói về nó.

Vì manga đề cập quá nhiều đến chiến tranh nên Isayama đã đề cập đến cách anh ấy có thể phản ánh về cả hai phía của cuộc chiến trong bộ truyện. Khi thực hiện phần Marley, biên kịch tiết lộ rằng ông muốn tạo ra những nhân vật mới này để độc giả có thể hiểu đầy đủ về họ. Nó sẽ mang lại tất cả các loại cảm xúc từ người hâm mộ sau khi chứng kiến ​​​​Eren và đồng bọn bị coi là kẻ thù của họ. Với suy nghĩ này, Isayama hy vọng rằng người hâm mộ sẽ cởi mở thảo luận về việc họ sẽ đứng về phía nào sau khi trải nghiệm mọi thứ từ một góc nhìn khác. Liên quan đến kết thúc Tấn công người khổng lồ, Isayama được hỏi về kế hoạch kết thúc bộ truyện nếu nó bắt nguồn từ đầu. Người sáng tạo đã trả lời rằng anh ấy đã biết trước phần kết của bộ truyện nhưng anh ấy vẫn đang tìm hiểu chi tiết về kết cục của các nhân vật vào thời điểm đó. Khi anime bắt đầu, Isayama cho biết anh ấy đã được truyền cảm hứng từ công việc mà bộ phim đã thực hiện. Nó đã tác động đến anh ấy để thay đổi Eren và thuyết phục độc giả rằng anh ấy đến từ đâu. Anh ấy vẫn đấu tranh với cái kết mà anh ấy chọn, xin lỗi người hâm mộ trong trường hợp họ không thích nó. Tuy nhiên, có vẻ như từ đám đông rằng họ hoàn toàn ổn về điều đó.

Isayama tiếp tục nói về một số nhân vật và khoảnh khắc yêu thích của anh ấy trong bộ truyện. Nói về những nhân vật yêu thích của mình, Isayama nói rằng anh ấy thích tạo ra tất cả họ, cho dù họ là anh hùng hay phản diện. Tuy nhiên, các nhân vật yêu thích của anh ấy sẽ thay đổi theo mùa. Anh ấy không chơi trò nhút nhát và chọn Jean là người yêu thích của mình, nói rằng thật vui khi có thể làm việc với anh ấy như một kẻ du côn, người sau này trở thành một người đàn ông tốt hơn. Với những khoảnh khắc yêu thích, Isayama chia sẻ niềm đam mê của mình với những cảnh giữa Sasha và Connie, giải thích rằng chúng rất thú vị đối với anh khi tạo ra hai kẻ ngốc đối nghịch với nhau. Anh ấy cũng thích tập phim có cảnh hồi tưởng với Chỉ huy Keith. Anh ấy tự hào về cách nó phát triển, trở thành một thiết bị cốt truyện quan trọng trong câu chuyện.

Với mỗi tác giả truyện tranh, luôn có những thách thức mà Isayama phải nói đến. Anh ấy nói rằng việc tạo ra một bộ truyện trở nên quá khó khăn khiến anh ấy mất ngủ. Vê phía cuối của Tấn công người khổng lồ, Isayama tiết lộ anh chỉ ngủ được khoảng 2-3 tiếng kéo dài hàng tuần liền. Phần tốt nhất đối với Isayama khi viết bộ truyện là số tiền có được sau khi thành công. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đang gặp khó khăn về tài chính với tư cách là một họa sĩ truyện tranh, nơi mà không ai kể cả bạn bè và gia đình anh ấy tin tưởng vào tác phẩm của anh ấy. Chia sẻ một số lời khuyên cho những người sáng tạo khác, Isayama cho biết anh ấy sẽ nói với mọi người rằng hãy tiếp tục làm việc với nó, ngay cả khi nó không thành công như họ mong đợi.

Ở phần cuối của bảng điều khiển, Isayama đã chia sẻ lòng biết ơn của mình đối với người hâm mộ vì đã ủng hộ công việc của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy không thực khi câu chuyện kết thúc và cảm thấy khó khăn khi tiếp nhận nó. Anh ấy cảm thấy tốt hơn khi được nói chuyện với người hâm mộ tại hội nghị để cảm ơn anh ấy vì đã tạo ra bộ truyện tranh được yêu thích. Anh ấy cảm ơn mọi người đã cho phép anh ấy đến New York để gặp họ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *