Anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân: Tưởng nhớ các anh hùng thời bình

Rate this post

Anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân: Tưởng nhớ các anh hùng thời bình - Ảnh 1.

Hàng dài người dân xếp hàng dài trên phố Trần Thánh Tông để tiễn đưa linh cữu 3 chiến sĩ PCCC về Đài hóa thân Hoàn Vũ, huyện Thanh Trì, Hà Nội – Ảnh: DANH KHANG

Hàng năm vào Ngày truyền thống của ngành, lực lượng Công an nhân dân đều dành một phần thời gian để tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân.

“Chúng tôi sẽ luôn nhớ đến các bạn – những người con ưu tú của dân tộc. Những con người giản dị mà dũng cảm! Các bạn đã hy sinh tính mạng để cứu sống người khác ngoài biển khơi. Tổ quốc và nhân dân sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các bạn. Xin vĩnh biệt tất cả các bạn!”

Ý kiến ​​của độc giả Trung Võ

Mới đây nhất là sự hy sinh thương tâm của 3 cảnh sát thuộc Đội PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy khi tham gia chữa cháy quán karaoke 5 tầng ở Hà Nội.

Đông đảo người thân, bạn bè, đồng đội của 3 cán bộ, chiến sĩ anh dũng hy sinh đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) với niềm tiếc thương, tự hào. Khi tiễn họ về với đất mẹ, nhiều người dân Thủ đô có mặt hai bên đường bày tỏ sự yêu mến, ngưỡng mộ.

Ít ngày sau, đại úy Hồ Tấn Dương – đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) – cũng hy sinh trong vòng tay của đồng đội. khi đang trên đường đi cấp cứu, sau khi truy bắt tội phạm … cũng khiến nhiều người rơi nước mắt.

Với lực lượng Công an nhân dân, nhắc lại những hy sinh đó, trước hết là khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân mang danh nghĩa Công an nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, còn tiếp tục bồi đắp, phát huy truyền thống quý báu của Công an nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc …

Còn chúng ta, những con người trong thời bình, qua những hình ảnh, tấm gương hy sinh dũng cảm đó sẽ góp phần làm nên nhận thức sâu sắc về vai trò to lớn của lực lượng Công an nhân dân và toàn dân trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

“Có cái chết biến thành bất tử. Tôi yêu các bạn rất nhiều nên tôi phải giữ trong lòng. Cảm ơn mọi người. Cảm ơn những người mẹ đã sinh ra những người con dũng cảm, dám chấp nhận hy sinh vì sự bình yên của nhân dân ”, anh Dân viết.

Cũng nói về sự hy sinh thầm lặng này của các chiến sĩ công an, bạn đọc Việt Hoàng cho biết thêm:Không quan tâm đến tính mạng của mình đang gặp nguy hiểm cũng là để cứu tính mạng của người khác và sau đó là hy sinh bản thân mình. Các anh cần được tôn vinh và khen thưởng xứng đáng hơn khi còn sống hay đã chết vì công việc ”.

Trong khi đó, độc giả Hoàng Thanh chia sẻ: “Nhớ đến tấm gương hy sinh của anh, tôi chợt nhớ đến ca từ của bài hát. Đến đây các đồng chí: “Bạn bè, đồng đội, người thân (và cả mọi người) cùng nhau rưng rưng nước mắt ”. Xin vĩnh biệt các cháu, những người anh hùng của lòng dân ”.

“Sẵn sàng đánh đổi thứ quý giá nhất làm lẽ sống, niềm tin đã thấm sâu trong mỗi người lính anh hùng mà giản dị. Họ xứng đáng với cái tên rất đỗi thân thương: Người chiến sĩ Công an nhân dân” – độc giả Nguyễn Anh viết.

Cũng theo độc giả này, dĐâu đó, có những nơi, có những lúc “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng như một quy luật, bạn – Chiến sĩ công an nhân dân – mãi mãi là điểm tựa cho cuộc sống hòa bình, viết thêm những trang chói lọi trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an nhân dân ngày đêm vì sự bình yên của nhân dân, dù phải hy sinh vì công việc, một số độc giả cũng đề nghị Nhà nước cần có hình thức xử lý xứng đáng. tế, cũng như áp dụng các hình thức nghiêm khắc để trừng trị tội phạm.

Về điều này, độc giả Bạn Nguyễn Thúy Hằng viết: “Thương các chiến sĩ công an, tôi đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng giữa thời bình cho các anh, đồng thời phải có sự đối xử xứng đáng với người thân, gia đình của họ. Ngoài ra, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật. “

Bên cạnh đó, một số độc giả cũng mong muốn từ sự hy sinh mất mát này của các chiến sĩ công an, bản thân người dân cần có ý thức chấp hành để những câu chuyện đau lòng tương tự không xảy ra lần nữa.

“Rất tiếc cho sự hy sinh của các bạn. Các chiến sĩ Công an ngày đêm cùng đồng đội tham gia bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, không quản ngại gian khổ, thậm chí hy sinh tính mạng. Tôi nghĩ, thay vì chỉ nói suông, chúng ta hãy cùng nhau thực thi nghiêm túc và tuân thủ pháp luật, như vậy cũng góp phần cùng lực lượng Công an mang lại sự bình yên trong mỗi người dân và trong cộng đồng của chúng ta. còn sống ”- độc giả Xuân Mai viết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *