Ai là người đe dọa “Quả bóng Vàng 2019” của Messi?

Rate this post

Mặc dù vừa qua Messi đã thành công đạt được giải thưởng danh giá The Best, vượt mặt hai đối thủ là Virgil van Dijk và Cristiano Ronaldo tuy nhiên vẫn còn là một chặng đường khá dài và khó khăn cho anh chàng đến đến với chiếc cúp Quả bóng vàng 2019 bởi sự xuất hiện của một đối thủ nặng ký.

Khi Messi nhận giải The Best thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Theo đó, Messi giành được đa số các phiếu bầu từ đội ngũ huấn luyện viên, người hâm mộ và cả đội trưởng. Nhưng bến phía cánh nhà báo thì không cảm thấy kết quả này công bằng. Họ cho rằng có lẽ Messi chưa thể hiện quá xuất sắc ở mùa giải này. Có 3 người được đề cử cho giải The Best, hai người còn lại là Virgil van Dijk và Cristiano Ronaldo. Số điểm của 3 người lần lượt là: Messi được 377 điểm, Virgil van Dijk được 337 điểm và Cristiano Ronaldo được 330 điểm.

Ở mỗi hạng mục là số phiếu của huấn luyện viên và cổ động viên thì Messi đều vượt khá xa so với hai đối thủ của mình. Kết quả này khiến các fan hâm mộ hài lòng và cũng bắt đầu dự đoán về kết quả của Quả bóng vàng tiếp theo. Những năm gần đây, những cầu thu đạt giải The Best trước như Ronaldo hay Luka Modric đều giật luôn thêm giải Quả bóng Vàng. Vì vậy theo quy luật này thì Messi cũng sẽ có khả năng cao sẽ cầm được thêm chiếc cúp dành cho Quả bóng Vàng 2019. Việc này cũng có vẻ khá hợp lý nếu giới báo chí cũng yêu thích anh chàng. Nhưng Messi đang gặp không ít khó khăn khiến anh lo lắng bởi anh không nhận được sự ủng hộ từ các nhà báo.

Từ năm 2016, giải thưởng Quả bóng Vàng đã được đổi thành tên gọi Ballon d’Or, bỏ đi chữ FIFA và do tạp chí France Football tổ chức. Đây là giải thưởng danh giá nhất của các cầu thủ trong năm, giải thưởng này khác với giải The Best. Trước đây thì hai giải thưởng này vốn là một nhưng từ năm 2016 thì tờ tạp chí France Football đã không thể chịu được cách làm việc của FIFA nên đã tách ra như ban đầu. Vậy nên từ đó cũng không còn gọi là quả bóng vàng FIFA 2019 nữa. Và giải Quả bóng vàng 2019 thì phải cho đến cuối tuần mới được công bố. Nên sau khi giải The Best được trao cho Messi thì công chúng cũng bắt đầu dự đoán kết quả của giải thưởng danh giá cuối năm.

Và cũng vì người nắm quyền của giải thưởng này là tờ tạp chí nổi tiếng France Football nên tiếng nói của báo giới vô cùng quan trọng. Thông thường sẽ có hơn 170 quốc gia có nhà báo tham gia bầu chọn cho giải thưởng này ( vào năm 2018 là 176 nhà báo đại diện cho 176 nước ).  Hình thức bầu chọn là mỗi phiếu bầu sẽ có các mức điểm cho 5 người, lần lượt người xuất sắc nhất sẽ được 5 điểm và tiếp theo giảm dần xuống 1 điểm.

Với tình hình này thì Messi chưa có gì chắc chắn sẽ nắm được giải thưởng này trong lễ trao giải quả bóng vàng 2019. Mọi người vẫn đang dự đoán kết quả bởi hai đối thủ của anh là Van Dijk và Alisson cũng là những cái tên không thể coi thường. Danh sách đề cử quả bóng vàng 2019 đều là những tên tuổi có những màn trình diễn cá nhân xuất sắc. Nếu là một danh hiệu khác thì Messi sẽ có phần thắng cao hơn bởi tiền đạo luôn là vị trí nổi bật và thu hút hơn. Tuy nhiên cánh nhà báo lại là những người có chuyên môn tốt và cái nhìn toàn diện. Hậu vệ Van Dijk và thủ thành Alisson trong mắt họ đều có biểu hiện cực kì tốt trong năm nay, thậm chí có thể nhỉnh hơn cả Messi.

Nói về Alisson, anh hoàn toàn đủ “cơ” để tranh giải thưởng này. Anh đã có trong tay 2 chức vô địch Champions League và Copa America, thêm một vị trí Á quân bảng Ngoại hạng Anh. Các cổ động viên đều có thể nhìn ra biểu hiện xuất sắc của anh. Danh hiệu Găng tay Vàng trong cả 3 giải đấu này đều thuộc về Alisson, việc anh lọt vào top 3 quả bóng vàng 2019 cũng không có gì ngạc nhiên. Có thể nói Liverpool đã sở hữu được một thủ môn “quý như vàng”.

Còn Van Dijk thì chắc chắn là đối thủ nặng ký nhất của Messi khi anh chàng có vẻ nhận được rất nhiều sự chú ý từ cánh nhà báo. Van Dijk đã thua Messi trong giải The Best nhưng không phải không có khả năng anh sẽ lội ngược dòng trong cuộc đua Quả bóng vàng 2019 cuối năm nay. Trong mùa giải Champions League 2019/20, trung vệ người Hà Lan này đã mang đến màn combat cực chất với hai tiền đạo danh tiếng của Barcelona và Juventus. Chính nhờ chiến thắng vang dội đó mà anh trở thành hậu vệ đầu tiền nhận được danh hiệu “Cầu thủ nam xuất sắc nhất châu Âu” với số điểm cao hơn hẳn Messi. Nếu không có Van Dijk thì có lẽ Liverpool cũng không dễ dàng dành chức vô địch Champions League như vậy.

Năm ngoái cả thế giới cũng đã chứng kiến màn lội ngược dòng thành công của Luka Modric khi chàng tiền vệ nhỏ mà có võ này cũng đã vượt qua Messi và Ronaldo để dành giải The Best và Quả bóng vàng. Bởi thế danh hiệu quả bóng vàng 2019 thuộc về ai vẫn chưa thể kết luận chắc chắn được dù giải The Best đã công bố. Có thể so với Ronaldo, Alisson và Van Dijk thì Messi có một khởi đầu tốt đẹp hơn và cũng có thành tích vượt trội nhưng kết quả chung cuộc của Quả bóng vàng châu âu 2019 thì vẫn có cơ hội cho Alisson và Van Dijk. Từ giờ cho đến cuối năm thì chắc chắn cả 3 người đều phải thể hiện hết sức mình để làm tăng khả năng giật giải của mình.

Nhưng dù kết quả thế nào thì sau giải thưởng The Best, Messi đã thành công ghi tên mình trở thành cầu thủ có thành tích cá nhân tốt nhất với 6 giải thưởng trao bởi FIFA vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019, vượt qua thành tích của Ronaldo trước đó là 5 giải. Nếu năm nay Messi tiếp tục nhận được giải thưởng Quả bóng vàng 2019 thì chắc chắn đây sẽ là một năm cực kì may mắn và thành công của chàng cầu thủ người Argentina này. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *